383 lượt xem

9 hành động nhỏ thể hiện bạn là người lịch sự ( p1 )

9 hành động thể hiện bạn là một người lịch sự

Làm thế nào để trở thành một người lịch sự, cư xử hài hòa và hòa hợp với mọi người xung quanh? Hãy cùng THANHMAIHSK tìm hiểu 9 hành động nhỏ thể hiện bạn là người lịch sự sau đây và cùng hoc tieng trung nhé!

 1. 守时: Đúng giờ

无论是开会、赴约,礼貌的人从不迟到。他们懂得,即使是无意迟到,对其他准时到场的人来说,也是不尊重的表现。

wú  lùn shì kāi huì , fù yuē , l3 mào de rén cóng bù chí dào . tā men dǒng de , jì shǐ shì wú yì chí dào , duì qí tā zhǔn shí dào chǎng de rén lá shuō , yě shì bù zūn zhòng de biǎo xiàn .

Cho dù là cuộc họp hay cuộc hẹn. là người lịch sự sẽ không bao giờ đến muộn. Họ hiểu rằng cho dù là không cố tình đến muộn những đối với những trường hợp khác cũng là 1 cách thể hiện không tôn trọng người khác.

 1. 谈吐有节:nói năng phải biết điều tiết

注意从不随便打断别人的谈话, 总是先听完对方的发言,然后再去反驳或者补充对方的看法和意见。

zhù yì cóng bù suí biàn dǎ duàn bié rén de tán huà , zǒng shì xiān tīng wán duì fāng de fā yán , rán hòu zài qù fǎn bó huò zhě bǔ chōng duì fāng de kàn fǎ hé yì jiàn .

Chú ý khi nói chuyện với người khác không được tùy tiện cắt ngang lời người khác. Trước tiên là phải nghe hết lời đối phương nói sau đó mới phản bác hay bổ sung ý kiến, quan điểm.

9 hành động nhỏ thể hiện bạn là người lịch sự
谈吐有节:nói năng phải biết điều tiết
注意从不随便打断别人的谈话, 总是先听完对方的发言,然后再去反驳或者补充对方的看法和意见。Ảnh sưu tầm.
 1. 态度和蔼:Thái độ hòa nhã

在同别人谈话的时候,总是望着对方的眼睛,保持注意力集中;而不是翻东西,看书报,心不在焉,显出一副无所谓的样子。

zài tóng bié rén tán huà de shí hòu , zǒng shì wàng zhe duì fāng de yǎn jing , bǎo chí zhù yì lì jí zhōng ér bú shì fān dōng xi , kàn shū bào , xīn bú zài yān , xiǎn chū yì fú wǔ suǒ wèi de yàng zi .

Khi nói chuyện với người khác phải nhìn vào mắt họ, giữ sự tập trung chứ không nên tìm đồ, đọc sách báo, không tập trung tư tưởng, hiện rõ ra dáng vẻ không quan tâm.

 1. 语气中肯:ngữ khí nhẹ nhàng

避免高声喧哗,在待人接物上,心平气和,以理服人,往往能取得满意的效果。扯开嗓子说话,既不能达到预期目的,反而会影响周围的人,甚至使人讨厌。

bì miǎn gāo shēng xuān huá , zài dài rén jiē wù shàng , x1 píng qì hé , yǐ lǐ fú rén , wǎng wǎng néng qǔ dé mǎn yì de xiào guǒ . chě kāi sǎng zi shuō huà , jì bù néng dá dào yù qī mù dì , fǎn ér huì yíng  xiǎng zhōu wéi de rén , shèn zhì shǐ rén tǎo yàn .

Tránh việc nói to gây ồn ào. Trong khi cư xử vớ mọi người cần phải bình tình và hòa nhã, lấy lý lẽ để thuyết phục người, thường sẽ đạt được hiệu quả tốt. Còn nếu cứ gân cổ lên để nói không những không đạt được mục đích ban đầu mà còn ảnh hưởng đến người khác, thậm chí sẽ chỉ khiến người ta ghét.

9 hành động nhỏ thể hiện bạn là một người lịch sự
4. 语气中肯:ngữ khí nhẹ nhàng
避免高声喧哗,在待人接物上,心平气和,以理服人,往往能取得满意的效果。扯开嗓子说话,既不能达到预期目的,反而会影响周围的人,甚至使人讨厌。
Ảnh sưu tầm

4 trong 9 điều cần biết để trở thành người lịch sự hơn trong cuộc sống là bí kíp vô cùng quan trọng của không chỉ người dân Trung Quốc mà cả với tất cả chúng ta. Hãy cùng đón đọc những bài viết tiếp theo để xem những nguyên tắc còn lại để trở thành một con người lịch thiệp là như thế nào nhé! Học tiếng trung quốc về những vấn đề như thế này rất thú vị phải không?

 

Fb tư vấn khóa học Hà Nội:https://www.facebook.com/tuhoctiengtrung.vn

Fb tư vấn khóa học HCM:https://www.facebook.com/thanhmaihskcshcm?fref=ts

Website: http://tiengtrunghsk.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengtrungthanhmaihsk

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC