Bến Thượng Hải – Biểu tượng của Thượng Hải

Nhắc đến một địa danh bất kỳ, người ta sẽ nhớ đến biểu tượng gắn liền với nó. Thượng Hải cũng vậy, nhắc đến Thượng Hải thì chắc chắn người ta sẽ liền nghĩ ngay đến biểu tượng của nó. Không đâu khác chính là Bến Thượng Hải. Vậy Bến Thượng Hải có gì đặc biệt? Hãy đểTHANHAIHSK giúp bạn tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu về Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải còn có tên gọi là đường Trung Sơn Đông Nhất (Zhongshan East 1 Rd). Nơi đây là trung tâm của thành phố trong thời gian là thuộc địa của nước ngoài. Bên cạnh Bến Thượng Hải chính là con sông Hoàng Phố trải dài. Bến Thượng Hải là nơi tập trung các toà nhà cao tầng san sát nhau, các trung tâm thương mại, khách sạn, ngân hàng, câu lạc bộ nối liền nhau tạo nên một quang cảnh lộng lẫy, sầm uất. Bến Thượng Hải ngày thường vốn đã đông đúc, đến cuối tuần lại đông đúc hơn bởi những loạt khách từ nhiều nơi đổ về.

Vị trí vô cùng đắc địa

Không chỉ là nơi tập trung những toà nhà sầm suất, Bến Thượng Hải còn là một vị trí đắc địa. Xung quanh là những nơi có view đẹp, đặc biệt là dọc bên bờ sông.

Dọc theo bến Thượng Hải có những quán ăn, quán cà phê rất rộng rãi, thoáng mát, là nơi tuyệt vời để ngắm nhìn quang cảnh xung quanh, không những được thưởng thức ẩm thực ngon mà còn được ngắm nhìn giao thông trên sông, ngắm nhìn cảnh thành phố hiện đại của khu phố Đông.

Buổi tối, người dân thường tập trung ở bến Thượng Hải để tận hưởng từng cơn gió dịu mát và chiêm ngưỡng ánh đèn hoa lệ từ những công trình kiến trúc sang trọng của khu Phố Đông.

Một số điều đặc biệt ở Thượng Hải

Đại Thế Giới

Đại Thế Giới là một kiến trúc Thượng Hải điển hình, từng là một tụ điểm ăn chơi khét tiếng thuộc sở hữu của trùm xã hội đen Hoàng Kim Vinh.

Đại Thế Giới là một kiến trúc Thượng Hải điển hình, từng là một tụ điểm ăn chơi khét tiếng thuộc sở hữu của trùm xã hội đen Hoàng Kim Vinh.

Trường đua ngựa

Trường đua ngựa, nằm ở vị trí Công viên Nhân Dân ngày nay, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người nước ngoài tại Thượng Hải. Trước đây, cũng như nhiều câu lạc bộ khác, nơi đây không mở cửa cho người Trung Quốc, còn người nước ngoài thì được tự do giao lưu.

Trước đây, cũng như nhiều câu lạc bộ khác, nơi đây không mở cửa cho người Trung Quốc, còn người nước ngoài thì được tự do giao lưu.

Đường Nam Kinh

Đường Nam Kinh (Nanjing Road) ngày xưa và ngày nay đều là trung tâm mua sắm của Thượng Hải.

Đường Nam Kinh (Nanjing Road) ngày xưa và ngày nay đều là trung tâm mua sắm của Thượng Hải. Được chia làm hai đoạn, con đường này có trung tâm mua sắm đầu tiên của Trung Quốc. Ngày nay, người Trung Quốc và người nước ngoài hoàn toàn bình đẳng tại đây.

Thuốc phiện

Thuốc phiện du nhập vào Thượng Hải theo con đường mậu dịch tự do với các công ty của Anh. Và dần dần được phổ biến khắp thành phố. Sau này thuốc phiện trở thành một trong những công cụ kiếm tiền chính của các tổ chức xã hội đen ở Thượng Hải.

Khách sạn Fairmont Peace

Khách sạn Fairmont Peace là toà nhà đặc sắc nhất ở Bến Thượng Hải, khách sạn này được khởi công xây dựng vào năm 1930 bởi Victor Sassoon – một trong những triệu phú thời bấy giờ. Khách sạn này đã từng là nơi dừng chân của rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới. Tronng đó có danh hài Charlie Chaplin và nhà soạn kịch Noel Coward.

Khách sạn Fairmont Peace là toà nhà đặc sắc nhất ở Bến Thượng Hải, khách sạn này được khởi công xây dựng vào năm 1930 bởi Victor Sassoon - một trong những triệu phú thời bấy giờ.

Toà nhà HSBC

Toà nhà HSBC tại được xây dựng năm 1921. Toà nhà này từng được xem là toà nhà có kiến trúc đẹp nhất Châu Á. Đặc biệt toà nhà này còn nổi tiếng với bức hoạ bích bên trong kiến trúc.

Toà nhà HSBC tại được xây dựng năm 1921. Toà nhà này từng được xem là toà nhà có kiến trúc đẹp nhất Châu Á.