4852 lượt xem

Review: Các bộ sách tự học tiếng Trung phổ biến

Hình ảnh bộ sách học tiếng Trung 1

Trên thị trường hiện nay, có nhiều bộ sách học tiếng Trung mỗi bộ có những đặc điểm riêng. Tự học nên chọn giáo trình tiếng trung nào hay, học có hiệu quả? Lựa chọn giáo trình là bước đầu tiên giúp bạn học đúng, học chuẩn. Cùng trung tâm dạy tiếng Trung THANHMAIHSK điểm qua một số đầu sách tiếng Trung được đánh giá cao nhất hiện nay. 

Các bộ sách học tiếng Trung phổ biến hiện nay

Giáo trình tiếng Trung Msutong

Năm xuất bản lần đầu: 2020

Nhà xuất bản: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Số cấp: 3 cấp Sơ cấp – Trung cấp – Cao cấp

Giáo trình Msutong được xuất bản vào tháng 6/2019. Sách được biên soạn bởi đội ngũ giáo sư dày dặn kinh nghiệm của Đại học Phúc Đán. Bộ giáo trình được THANHMAIHSK mua bản quyền xuất bản vào đầu năm 2020.

Sách học tiếng Trung MSUTONG gồm 12 cuốn, được chia làm 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Các bài khóa trong sách với nội dung phong phú, chủ đề thiết thực trong cuộc sống như mua trà sữa, dùng wechat,…

Giúp người tự học tiếng Trung Quốc nâng cao vốn từ vựng, cải thiện 4 kỹ năng gồm nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, phần bài tập kết thúc mỗi bài học sẽ giúp người học vận dụng, thực hành và ghi nhớ kiến thức sâu hơn. 

Nhận xét về giáo trình Msutong, Thạc sĩ Hoàng Thu Trang – giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng: ” Bất cứ đối tượng nào, với bất kỳ mục đích học là gì thì học viên đều có thể sử dụng cuốn giáo trình Hán ngữ Msutong”. 

Hình ảnh bộ sách học tiếng Trung 1
Giáo trình Msutong “học nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu”

Giáo trình Msutong chính thức ra mắt vào ngày 24/10/2020 tại lễ ra mắt nhà sách Bác Nhã ở Đại học Hà Nội. Bản dịch bộ sách sơ cấp hiện được bày bán tại hệ thống các cơ sở của THANHMAIHSK với giá CHỈ 499K. Click để đặt mua ngay nhé!

Combo tự chinh phục HSK 3 – HSKK sơ cấp trong 80 giờ cùng MSutong

Để đồng hành cùng các bạn muốn tự học tiếng Trung ở nhà có định hướng học tập rõ ràng, Thanhmaihsk giới thiệu combo sách tự học siêu đỉnh.

Trọn bộ combo bao gồm các tài liệu học tập, hỗ trợ suốt quá trình học giúp bạn tự học hiệu quả như đi học.

80 giờ chinh phục tiếng Trung – HSK3

Với gói sản phẩm bao gồm:

Giáo trình Hán ngữ Msutong mới nhất Sổ tay tự học trong 80 giờ
File nghe MP3 tiện lợi Powperpoint bài giảng trực tuyến
Vở tập viết nâng cao Tuyển tập đề thi HSKK sơ cấp
Game Quizz cực thú vị VOD hướng dẫn phát âm chuẩn phổ thông
Vở bài tập nâng cao Chăm sóc học viên trọn đời


Học tiếng Trung tại nhà giờ không khó với combo sách tự học tại Thanhmaihsk chỉ 899K

Đăng ký ngay để nhận tư vấn và ưu đãi cực lớn với các combo nâng cao, chuyên sâu hơn nữa nhé!

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Năm xuất bản lần đầu: 1999

Nhà xuất bản: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Số cuốn: 6 cuốn

Giáo trình Hán ngữ của tác giả Dương Ký Châu là bộ sách giáo trình khá phổ biến với người học tiếng Trung. Các bài học trong giáo trình cung cấp đầy đủ kiến thức với phần từ mới, bài học, bài tập,… Giáo trình được chia làm 6 quyển, gồm 76 bài học với nội dung từ dễ đến khó. Các bài học bắt đầu từ luyện tập ngữ âm cơ bản, học ngữ pháp, ngữ nghĩa sau đó vận dụng thực hành vào các bài tập. 

Hình ảnh bộ sách học tiếng Trung 2

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Tuy nhiên, bộ giáo trình đã khá cũ, nội dung chưa mang tính cập nhật. Bài học thiên về lý thuyết, ít thực hành. Nội dung còn dàn trải khiến người học cảm thấy “lâu”.

?? Download: Giáo trình Hán ngữ 6 quyển PDF

Giáo trình Boya

Năm xuất bản lần đầu: 2018

Nhà xuất bản: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Số cấp: 3 cấp Sơ cấp – Trung cấp – Cao cấp

Hình ảnh bộ sách học tiếng Trung 3
Giáo trình Boya

Đây là một trong những bộ giáo trình được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia. Bộ sách được dùng làm tài liệu giảng dạy và luyện thi HSK được biên soạn bởi tác giả Lý Hiểu Tinh, Từ Lập và Tiền Húc Tinh. So với giáo trình Hán ngữ, bộ sách Boya có khối lượng kiến thức nhiều và nặng hơn. Giáo trình Boya phù hợp với người có trình độ sơ cấp – trung cấp, người muốn trau dồi kỹ năng giao tiếp, tăng vốn từ vựng cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Quốc. 

??Download: Tại đây

Giáo trình chuẩn HSK

Năm xuất bản lần đầu: 2016

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh

Số cấp: 6 cấp tương ứng từng cấp HSK

Giáo trình chuẩn HSK là bộ giáo trình được biên soạn sát với cấu trúc đề thi HSK. Trọn bộ với tất cả các trình độ từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp. Sách còn có bài tập đi kèm để vận dụng kiến thức rất hiệu quả.

?? Download: Tại đây

Giáo trình khẩu ngữ cấp tốc

Giáo trình khẩu ngữ cấp tốc

Đây là bộ giáo trình học tiếng Trung giao tiếp cực hay luôn. Trọn bộ với tất cả các trình độ từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp. Đây là giáo trình thiên về giao tiếp, các chủ đề giao tiếp khẩu ngữ càng mở rộng, phức tạp hơn và khó hơn, bạn cũng có thể kết hợp bộ này với giáo trình Msutong để học HSK và HSKK luôn nhé!

?? Download: Giáo trình khẩu ngữ cấp tốc

Giáo Trình 301 Câu đàm Thoại Tiếng Hoa

Giáo Trình 301 Câu đàm Thoại Tiếng Hoa

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa được Học Viện ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn. Với các bạn chỉ học chú trọng nghe nói thì đây là một tài liệu vô cùng bổ ích dành cho các bạn khi tự học tiếng Trung Quốc.

Cấu trúc của mỗi bài học bao gồm các phần: Mẫu câu, Đàm thoại, Thay thế và mở rộng, Từ mới, Ngữ pháp, Ngữ âm và Bài tập.

Vì thiên về nghe nói, kiến thức ở mức cơ bản nên việc học để ôn HSK thì bộ sách này không phải là gợi ý số 1.

?? Download: Giáo trình , File nghe

PDF Giáo trình tiếng Trung khác

1. PDF giáo trình tiếng Trung YCT

?? Link tải: Tại đây

3. PDF giáo trình Road to success Chinese

?? Link tải: Tại đây

4. PDF giáo trình Easy step to Chinese

?? Link tải: Tại đây

6. PDF giáo trình tiếng Trung cho người đi làm BCT

?? Link tải: Tại đây

8. PDF giáo trình A Course in Contemporary Chinese 當代中文課程

?? Link tải: Tại đây

Lưu ý khi lựa chọn sách tự học tiếng Trung tại nhà

Nên học giáo trình tiếng Trung nào? Để đảm bảo hiệu quả học tập, bạn cần lựa chọn giáo trình phù hợp với mục đích học tập cũng như trình độ của bản thân.

Bạn có thể tìm bạn học cùng để cả hai trao đổi, phát triển cả kỹ năng giao tiếp.

Theo đó, nếu muốn nâng cao vốn từ vựng, học hỏi thêm về văn hóa Trung Quốc, bạn có thể chọn mua giáo trình Boya. Nếu muốn học từ thấp lên cao, ôn luyện thi HSK, giáo trình Hán ngữ 6 quyển là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Học thiên về Giao tiếp thì có thể chọn cuốn giao tiếp cấp tốc hoặc 301… Giáo trình học tiếng Trung Msutong với các bài giảng được thiết kế hiện đại, mới mẻ, có tính ứng dụng cao phù hợp với đa dạng đối tượng học, mục đích học từ luyện thi HSK đến học giao tiếp,… 

Để giúp bạn dễ hình dung và so sánh giữa các bộ giáo trình, mời bạn cùng xem bảng so sánh dưới đây nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về các bộ giáo trình tự học tiếng Trung tại nhà hiện nay. Người học cần lựa chọn kỹ càng, tùy vào trình độ và nhu cầu học của bản thân nhé!

Chúc các bạn sẽ tìm được bộ sách phù hợp với mình để học tiếng Trung hiệu quả nhé!

  ĐĂNG KÝ MUA SÁCH TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC

    ĐĂNG KÝ MUA SÁCH TẠI ĐÂY