88 lượt xem

Các bộ sách học tiếng Trung phổ biến

Hình ảnh bộ sách học tiếng Trung 1

Trên thị trường hiện nay, có nhiều bộ sách học tiếng Trung mỗi bộ có những đặc điểm riêng. Để đảm bảo hiệu quả học tập, lựa chọn giáo trình chất lượng là điều không thể bỏ qua. Cùng trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK điểm qua một số đầu sách tiếng Trung được đánh giá cao nhất hiện nay. 

Các bộ sách học tiếng Trung phổ biến hiện nay

Giáo trình tiếng Trung Msutong

Giáo trình Msutong được xuất bản vào tháng 6/2019 bởi NXB Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh – một trong những đơn vị xuất bản sách ngoại ngữ uy tín hàng đầu hiện nay. Sách được biên soạn bởi đội ngũ giáo sư dày dặn kinh nghiệm của Đại học Phúc Đán. Bộ giáo trình được THANHMAIHSK mua bản quyền xuất bản vào đầu năm 2020, được biên dịch và Việt hóa bởi đội ngũ giáo sư, chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy Hán ngữ. 

Sách học tiếng Trung MSUTONG gồm 12 cuốn, được chia làm 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Các bài khóa trong sách với nội dung phong phú, chủ đề thiết thực trong cuộc sống như mua trà sữa, dùng wechat,… Giúp người tự học tiếng Trung nâng cao vốn từ vựng, cải thiện 4 kỹ năng gồm nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, phần bài tập kết thúc mỗi bài học sẽ giúp người học vận dụng, thực hành và ghi nhớ kiến thức sâu hơn. 

Nhận xét về giáo trình Msutong, Thạc sĩ Hoàng Thu Trang – giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng: ” Bất cứ đối tượng nào, với bất kỳ mục đích học là gì thì học viên đều có thể sử dụng cuốn giáo trình Hán ngữ Msutong”. 

Hình ảnh bộ sách học tiếng Trung 1
Giáo trình Msutong “học nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu”

Giáo trình Msutong chính thức ra mắt vào ngày 24/10/2020 tại lễ ra mắt nhà sách Bác Nhã ở Đại học Hà Nội. Bản dịch bộ sách sơ cấp hiện được bày bán tại hệ thống các cơ sở của THANHMAIHSK và được phân phối tại các nhà sách trên toàn quốc. 

ĐẶT MỤA SÁCH TẠI ĐÂU???

Fanpage: Nhà sách Bác Nhã

Website: https://msutong.thanhmaihsk.edu.vn/

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Giáo trình Hán ngữ của tác giả Dương Ký Châu là bộ sách giáo trình khá phổ biến với người học tiếng Trung. Các bài học trong giáo trình cung cấp đầy đủ kiến thức với phần từ mới, bài học, bài tập,… Giáo trình được chia làm 6 quyển, gồm 76 bài học với nội dung từ dễ đến khó. Các bài học bắt đầu từ luyện tập ngữ âm cơ bản, học ngữ pháp, ngữ nghĩa sau đó vận dụng thực hành vào các bài tập. 

Hình ảnh bộ sách học tiếng Trung 2

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Tuy nhiên, bộ giáo trình đã khá cũ, nội dung chưa mang tính cập nhật. Bài học thiên về lý thuyết, ít thực hành. Nội dung còn dàn trải khiến người học cảm thấy “lâu”.

Giáo trình Boya

Đây là một trong những bộ giáo trình được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia. Bộ sách được dùng làm tài liệu giảng dạy và luyện thi HSK được biên soạn bởi tác giả Lý Hiểu Tinh, Từ Lập và Tiền Húc Tinh. So với giáo trình Hán ngữ, bộ sách Boya có khối lượng kiến thức nhiều và nặng hơn. Giáo trình Boya phù hợp với người có trình độ sơ cấp – trung cấp, người muốn trau dồi kỹ năng giao tiếp, tăng vốn từ vựng cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Quốc. 

Hình ảnh bộ sách học tiếng Trung 3

Giáo trình Boya

Lưu ý khi lựa chọn sách học tiếng Trung

Nên học giáo trình tiếng Trung nào? Để đảm bảo hiệu quả học tập, bạn cần lựa chọn giáo trình phù hợp với mục đích học tập cũng như trình độ của bản thân.

Bạn có thể tìm bạn học cùng để cả hai trao đổi, phát triển cả kỹ năng giao tiếp.

Theo đó, nếu muốn nâng cao vốn từ vựng, học hỏi thêm về văn hóa Trung Quốc, bạn có thể chọn mua giáo trình Boya. Nếu muốn học từ thấp lên cao, ôn luyện thi HSK, giáo trình Hán ngữ 6 quyển là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Giáo trình học tiếng Trung Msutong với các bài giảng được thiết kế hiện đại, mới mẻ, có tính ứng dụng cao phù hợp với đa dạng đối tượng học, mục đích học từ luyện thi HSK đến học giao tiếp,… 

Trên đây là những thông tin cơ bản về các bộ sách học tiếng Trung thông dụng nhất hiện nay. Mỗi bộ sách có một ưu điểm, thế mạnh riêng nên người học cần lựa chọn kỹ càng, tùy vào trình độ và nhu cầu học của bản thân.

Nếu bạn muốn học tiếng Trung bài bản, đạt mục tiêu trong thời gian ngắn , đăng ký ngay khóa học tiếng Trung – học cùng giảng viên đại học và bộ giáo trình tiếng Trung Msutong mới nhất nhé!

    ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY