11386 lượt xem

Luyện viết đoạn văn tiếng Trung HSK3 cho người mới

Luyện viết là kỹ năng quan trọng cho người mới học. Viết sẽ giúp bạn định hình chữ và ghi nhớ sâu hơn. Ngoài luyện viết từ mới bạn có thể luyện viết theo đoạn văn để luyện nhớ cả câu. Cùng tự học tiếng Trung tham khảo một số đoạn văn tiếng Trung HSK3 nhé!

luyen-viet-doan-van-tieng-trung-hsk3-cho-nguoi-moi

Luyện viết đoạn văn tiếng Trung HSK3

Đoạn văn số 1

如果你问我最喜欢干什么,我会毫不犹豫地回答:“看书。”我从小就爱看书。记得小时候,我刚刚学会认字,妈妈就给我买《格林童话》。我非常喜欢里面的故事,一本书不知翻了多少遍。那时我还没有体会出读书的乐趣,只是被故事情节吸引住了随着年龄的增长,我越来越喜欢读书了。特别是看到书里面那些有趣的情节,我会情不自禁地笑出声来。每次看书,我都仿佛身临其境,和书中的人物一起喜怒哀乐。

Nếu bạn hỏi tôi thích làm gì nhất, tôi sẽ trả lời không chút do dự: “Đọc sách”. Tôi thích đọc sách từ khi còn nhỏ. Tôi nhớ khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi đã mua cho tôi cuốn “Truyện cổ Grimm” ngay khi tôi biết đọc. Tôi rất thích những câu chuyện trong đó, và tôi không biết mình đã đọc một cuốn sách bao nhiêu lần rồi. Lúc đó tôi chưa nhận ra niềm vui của việc đọc nhưng lại bị cuốn hút bởi cốt truyện, càng lớn tôi càng thích đọc sách. Đặc biệt khi nhìn thấy những tình tiết thú vị trong sách, tôi không khỏi bật cười. Mỗi lần đọc sách, tôi như được hòa mình vào khung cảnh đó, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, nỗi buồn, niềm vui với các nhân vật trong sách.

Đoạn văn số 2

想知道一个人爱不爱你,就看他和你在一起有没有活力,开不开心,有就是爱,没有就是不爱。爱情不是感动,你不是他心目中的理想伴侣,即使一时接受你,将来碰上他心仪的那一位,也一样会离开你。

Muốn biết một người có yêu bạn hay không, điều đó phụ thuộc vào việc người ấy có tràn đầy năng lượng và hạnh phúc khi ở bên bạn hay không. Tình yêu không lay chuyển, bạn không phải là đối tượng lý tưởng trong lòng anh ấy, dù có chấp nhận bạn một thời gian thì sau này anh ấy cũng sẽ rời xa bạn khi gặp được người mình thích.

Đoạn văn số 3

嗨,大家好! 我的越南全名是丁氏翠娥,但你们可以叫我小花就行 。今天小花会给你们介绍一下我自学汉语的故事。我喜欢中国歌曲与中国电影,我一定要学中文。我设计我自己的严格计划,每天都学。首先,我寻找一个好用的软件让我每天可以和中国人说话。终于,我找到一个软件。在这个软件有很多想学越南语的中国人。有人为了工作学习,有的为了想去越南旅游,也有的和我一样,为了一种语言给我们留下一个印象。可我知道 每一个事情 都需要 认真,使劲儿的学习。

Chào các cậu! Tên tiếng Việt đầy đủ của tôi là Đinh Thị Thúy Nga, nhưng bạn có thể gọi tôi là Xiao Hua. Hôm nay Tiểu Hoa sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện tự học tiếng Trung của mình. Tôi thích nhạc Trung Quốc và phim Trung Quốc, tôi phải học tiếng Trung. Tôi lên kế hoạch học tập nghiêm ngặt cho mình và học mỗi ngày. Trước hết, tôi đang tìm kiếm một phần mềm dễ sử dụng cho phép tôi nói chuyện với người Trung Quốc hàng ngày. Cuối cùng tôi đã tìm được một phần mềm. Có rất nhiều người Trung Quốc muốn học tiếng Việt trên phần mềm này. Một số người đi học để làm việc, một số muốn đến Việt Nam du lịch, và một số, như tôi, muốn gây ấn tượng với chúng tôi bằng một ngôn ngữ. Nhưng tôi biết rằng mọi việc đều cần sự nghiên cứu nghiêm túc và chăm chỉ.

Sau quá trình học tập bạn hãy tập làm các đoạn văn liên quan đến bài học để vận dụng cả từ vựng và ngữ pháp nhé! Nếu có thêm nhiều đoạn văn, hãy chia sẻ với mọi người nha!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC