Những địa điểm ngắm sao ở Trung Quốc được ưa chuộng

Bạn là một người yêu thích thiên văn học, muốn được tận mắt chứng kiến những ngôi sao trên bầu trời ở khoảng cách gần nhất và vị trí đẹp nhất. H hay đơn giản chỉ là bạn muốn được trải nghiệm một lần được ngắm sao? Vậy thì đừng bỏ qua một số địa điểm mà THANHMAIHSK sẽ giới thiệu ngay bên dưới. Đây đều là những địa điểm ngắm sao đẹp nhất tại Trung Quốc được người dân Trung Quốc ưa chuộng nhất.

Chúng ta đều biết rằng, khi ở một nơi có độ cao hơn nhiều so với mặt nước biển, và không khí trong lành, thì sẽ dễ dàng quan sát rõ nhất bầu trời sao bằng mắt thường. Dưới đây là một vài địa điểm ngắm sao tại Trung Quốc được đề xuất cho bạn nếu như bạn muốn được trải nghiệm hành trình ngắm sao có 1 không 2 trong cuộc đời.

Lưu ý: Đây là những địa điểm tương đối xa và địa lý có phần hiểm trở. Bạn nên chú ý: Không nên đi một mình. Mang nhiều tiền. Đừng chạy theo những tour du lịch giá rẻ bởi bạn sẽ không có được trải nghiệm tốt nhất. Chuẩn bị các vật dụng cá nhân đầy đủ, tuỳ từng nơi mà có thể bạn phải mang nhiều đồ ấm, hoặc thậm chí là cả kem chống nắng. Mặc dù khâu chuẩn bị có hơi vất vả, nhưng hoàn toàn xứng đáng với việc được trải nghiệm một hành trình khó quên, và những khoảnh khắc thăng hoa ít có lại trong đời.

1. Núi Mingsha, Đôn Hoàng

Đặc điểm nổi bật: Đây là một sa mạc trải dài, có nhiều đụn cát lớn nhỏ. Đặc biệt ở đây ngắm cảnh hoàng hôn rất đẹp.

Những địa điểm ngắm sao ở Trung Quốc được ưa chuộng

Lưu ý: Nên mang theo lều, các công cụ, dụng cụ, thiết bị sinh hoạt ngoài trời. Mang thật nhiều nước và thức ăn dự trữ!

Cách di chuyển đến: Sau khi đến Đôn Hoàng bằng máy bay hoặc tàu hỏa, bạn có thể đi taxi hoặc đi xe buýt (số 3) để đến Mingsha. Vé vào mùa cao điểm là 120 tệ và 80 tệ vào các mùa khác. Suối nước Lưỡi liềm nằm cạnh Núi Mingsha, cách hang động Mogao khoảng 12 km.

2. Khu vực Ali tại công viên bóng đêm ở tỉnh Tây Tạng

Đặc điểm nổi bật: Đây là nơi duy nhất ở Trung Quốc có thể ngắm sao được bằng mắt thường. Thậm chó bạn không cần phải đến Công viên bóng đêm mà cũng có thể ngắm được sao ở bất kỳ địa điểm nào tại cao nguyên Tây Tạng.

Những địa điểm ngắm sao ở Trung Quốc được ưa chuộng

Lưu ý: Ban đêm trời rất lạnh, vì vậy bạn phải chú ý đến sức khoẻ. Cẩn đem nhiều thực phẩm và quần áo.

Cách di chuyển đến: Tại Lhasa, bắt xe ô tô đi từ Lhasa đến Thị trấn Shiquanhe, Hạt Gar, Ali. Sau đó bạn có thể thuê xe địa hình hoặc đi xe buýt tại văn phòng Lhasa Ali. Ali là một khu vực biên giới thế nên có thể cần có giấy phép thông hành.

3. Đồng cỏ Xilin Gol ở Nội Mông Cổ

Đặc điểm nổi bật: Đây là nơi mà nếu may mắn thì bạn có thể có cơ hội được ngắm Dải ngân hà và mưa sao băng. Ngoài việc ngắm sao, bạn còn có thể thưởng thức thịt cừu nướng thơm ngon. Thậm chí còn được ngắm những đàn cừu quanh các trang trại gần đó.

Những địa điểm ngắm sao ở Trung Quốc được ưa chuộng

Thời gian tốt nhất: tháng 7 và tháng 8.

Cách di chuyển đến: Xilin Gol có các trạm ga xe lửa và trạm xe buýt. Bạn có thể chọn tuyến đường theo địa điểm khởi hành. Bạn cũng có thể đi máy bay đến Hohhot và chuyển sang các phương thức vận chuyển khác phù hợp để đến đó.

4. Mạc Hà ở Hắc Long Giang

Đặc điểm nổi bật: Phong cảnh rất “chill”. Trong vùng biển tuyết rộng lớn của Làng Bắc Cực, được ngồi trên chiếc xe trượt tuyết, có thể ngắm nhìn cực quang tráng lệ, cho bạn cảm giác như được lạc vào một thế giới cổ tích.
Thời gian tốt nhất: Mùa đông là thích hợp nhất. Tuy nhiên bạn phải chú ý giữ ấm, bởi ở đây có những lúc nhiệt độ dưới 0 độ.
Cách di chuyển đến: Bạn có thể chọn khởi hành ở sân bay, trạm ga xe lửa, trạm xe buýt đều có sẵn ở quanh khu vực đó.

Những địa điểm ngắm sao ở Trung Quốc được ưa chuộng