Top 9 thành phố của Trung Quốc nên đến ít nhất một lần trong đời

Các thành phố của Trung Quốc ngày càng được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn để du lịch. Mỗi thành phố của Trung Quốc đều có những nét đặc trưng riêng, thu hút rất nhiều sự chú ý cũng như lượng khách du lịch mỗi năm.

Nếu như bạn yêu thích du lịch và muốn đến các thành phố của Trung Quốc nhưng phân vân không biết nên đi đâu thì bài viết này sẽ giúp bạn. Hãy cùng THANHMAIHSK tìm hiểu về các thành phố lớn của đại cường quốc này nhé!

1. Bắc Kinh – trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục của Trung Quốc

Bắc Kinh là thành phố lớn thứ hai Trung Quốc, xếp sau Thượng Hải. Không chỉ là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới, Bắc Kinh cũng là trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục của Trung Quốc.

Tử Cấm Thành - Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc.
Tử Cấm Thành – Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc.

Các cung điện, hoa viên, chùa, miếu, , lăng mộ, tường thành là những điểm nổi tiếng để thăm quan tại Bắc Kinh. Nhắc đến Bắc Kinh không thể không nhắc đến Tử Cấm Thành hay Thiên An Môn – quảng trường lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng là nơi có hai trường đại học nổi tiếng:Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh (Thanh Hoa và Bắc Đại)

Người dân từ khắp nơi Trung Quốc và thế giới đến du lịch và sinh sống tại Bắc Kinh. Điều đó đã mang lại một cuộc sống về đêm phong phú và đầy màu sắc cho thủ đô Bắc Kinh. Rất nhiều người chọn giải trí tại các quán bar, nhà hàng hoặc lang thang trên những con phố ẩm thực, mua sắm. Các chương trình biểu diễn như: kungfu, kinh kịch, biểu diễn xiếc, … thường được biểu diễn trên đường phố khiến rất nhiều du khách yêu thích.

2. Thượng Hải – thành phố trong thành phố

Thượng Hải là thành phố lớn nhất Trung Quốc về dân số. Đây cũng được xem là thủ đô kinh tế của Trung Quốc, từng là trung tâm tài chính lớn thứ 3 thế giới.

Thượng Hải là thành phố lớn nhất Trung Quốc về dân số. Đây cũng được xem là thủ đô kinh tế của Trung Quốc, từng là trung tâm tài chính lớn thứ 3 thế giới.

Quảng Châu – trung tâm thương mại lớn của Trung Quốc

Thượng Hải có cuộc sống về đêm vô cùng đa dạng, có vô số điểm vui chơi về đêm. Thượng Hải không chỉ có một quán bar hoặc câu lạc bộ, bạn luôn có cơ hội là một trong những người đầu tiên thử những gì có thể trở thành một điểm giải trí về đêm nổi tiếng thế giới.

Thậm chí nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với chính Thượng Hải, hãy đến một trong chín thị trấn nhỏ được mô phỏng theo những nơi như Vương quốc Anh, Thụy Điển, Ý, Đức và Tây Ban Nha. Bạn thực tế có thể thực hiện một tour du lịch toàn thế giới ngay tại Thượng Hải!

Thậm chí nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với chính Thượng Hải, hãy đến một trong chín thị trấn nhỏ được mô phỏng theo những nơi như Vương quốc Anh, Thụy Điển, Ý, Đức và Tây Ban Nha.

Quảng Châu – trung tâm thương mại lớn của Trung Quốc

3. Quảng Châu – trung tâm thương mại lớn của Trung Quốc

Quảng Châu có lịch sử hơn 2.200 năm và là điểm cuối chính của con đường tơ lụa hàng hải. Đây cũng là một trong ba thành phố lớn nhất của Trung Quốc.

Mọi người thường biết đến Quảng Châu như một trung tâm mua sắm lớn của Trung Quốc. Tuy nhiên nơi đây còn có rất nhiều cảnh đẹp và hoạt động khác thu hút khách du lịch. Có thể kể đến như: Khu thắng cảnh núi Bạch Vân, Liên Hoa Sơn, Thác nước Thiên Hà,…

Không ồn ào, tấp nập như thành phố Bắc Kinh, Quảng Châu mang một vẻ đẹp bình yên đến lạ kì. Với những văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và ẩm thực độc đáo, nơi đây trở thành một điểm đến thú vị. Hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị cho du khách khi đi du lịch các thành phố của Trung Quốc.

4. Trùng Khánh – “kinh đô ánh sáng” đầy hoa lệ

Trùng Khánh là một khu vực quan trọng về lịch sử và văn hóa. Thành phố cũng là trung tâm kinh tế của vùng thượng du Trường Giang. Trùng Khánh là một trung tâm sản xuất chính và một đầu mối giao thông của vùng Tây Nam Trung Quốc.

Nổi tiếng với cảnh rực rỡ tráng lệ về đêm nên Trùng Khánh được mệnh danh là “kinh đô ánh sáng”

Nổi tiếng với cảnh rực rỡ tráng lệ về đêm nên Trùng Khánh được mệnh danh là "kinh đô ánh sáng"

Quảng Châu – trung tâm thương mại lớn của Trung Quốc

Ẩm thực của Trùng Khánh cũng chính là một trong những điểm đặc biệt bạn không thể bỏ qua. Nếu là một người sành ăn, chắc chắn bạn không thể không cưỡng lại nồi lẩu chua cay, món mì Dandan, hay món miến chua cay cực kỳ nổi tiếng,…

Nếu là một người sành ăn, chắc chắn bạn không thể không cưỡng lại nồi lẩu chua cay, món mì Dandan, hay món miến chua cay cực kỳ nổi tiếng,...

5. Thành Đô – Phù Dung Thành

Thời điểm Ngũ Đại Thập Quốc, vị hoàng đế nhà thục là Mạnh Sưởng Thiên thích hoa Phù Dung. Ông đã ra lệnh cho dân chúng trồng hoa Phù Dung trên tường thành, đến lúc hoa nở thì Thành Đô rực rỡ bốn mươi dặm. Thành Đô cũ lại được xưng là Phù Dung Thành, tên gọi khác của Thành Đô.

Thành Đô đã trở thành điểm đến được rất nhiều du khách du lịch các thành phố của Trung Quốc yêu thích.

Thành Đô – Phù Dung Thành

Được mệnh danh là trái tim của tỉnh Tứ Xuyên, Thành Đô đã trở thành điểm đến được rất nhiều du khách du lịch các thành phố của Trung Quốc yêu thích. Bởi nơi đây có bề dày lịch sử văn hóa và những góc check in sống ảo vô cùng độc đáo.

Thành Đô là nơi có nhiều ngành công nghiệp chủ chốt của Trung Quốc. Cũng là trung tâm nghiên cứu và sản xuất dược phẩm của Trung Quốc. Ngoài ra, Thành Đô cũng là nơi giao thông vận tải và giao thương quan trọng của Trung Quốc. Nếu có cơ hội, hãy thử đến Thành Đô bạn nhé!

6. Nam Kinh – bàu vật còn sót lại của Trung Quốc

Nam Kinh vừa giàu có cả về lịch sử, văn hóa, cảnh quang và lẫn cả nền ẩm thực tuyệt vời. Đây là cố đô của 6 triều đại phong kiến Trung Hoa. Nam Kinh thường được ví von là “Trung Hoa đệ nhất lộ.

Nam Kinh vừa giàu có cả về lịch sử, văn hóa, cảnh quang và lẫn cả nền ẩm thực tuyệt vời.

Nam Kinh – bàu vật còn sót lại của Trung Quốc

Ngoài ra, Nam Kinh cũng chính là chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam.

7. Thâm Quyến – miền đất hứa

Một thành phố trẻ đang phát triển từng ngày, với những toàn nhà cao tầng, nhiều cây xanh sạch sẽ, con người năng động. Chỉ có thể là Thâm Quyến. “Nếu muốn xem Trung Quốc cổ một nghìn năm thì hãy đến Bắc Kinh. Xưa một trăm năm thì đến Thượng Hải. Còn muốn xem những kì tích vài thập niên trở lại đây thì nên đến Thẩm Quyến”.

“Nếu muốn xem Trung Quốc cổ một nghìn năm thì hãy đến Bắc Kinh. Xưa một trăm năm thì đến Thượng Hải.  Còn muốn xem những kì tích vài thập niên trở lại đây thì nên đến Thẩm Quyến”.

Thâm Quyến – miền đất hứa

Cảng Thâm Quyến là một những cảng tấp nập nhất Trung Quốc, chỉ sau cảng Thượng Hải. Mặt khác, nơi đây cũng chính là địa điểm lý tưởng để bạn thoải mái mua sắm, bởi số lượng hàng hoá ở Thâm Quyến chỉ đứng sau Quảng Châu.

8. Thiên Tân – khởi nguồn của văn hoá Kinh Kịch

Thiên Tân là một thành phố nổi tiếng và cực kì phát triển của Trung Quốc. Là thành phố lớn thứ 3 Trung Quốc. Mỗi năm Thiên Tân cũng thu hút lượng khách du lịch đông chẳng kém gì Bắc Kinh, Thượng Hải.

Thiên Tân là một thành phố nổi tiếng và cực kì phát triển của Trung Quốc. Là thành phố lớn thứ 3 Trung Quốc. Mỗi năm Thiên Tân cũng thu hút lượng khách du lịch đông chẳng kém gì Bắc Kinh, Thượng Hải.

Thiên Tân – khởi nguồn của văn hoá Kinh Kịch

Kiến trúc nơi đây được pha trộn giữa hai nền văn hóa Trung Hoa và phương Tây. Điển hình nhất là ở Ngũ Đại Đạo với hơn 2.000 biệt thự được xây dựng từ những năm 1920, 1930.

Nơi đây không bao giờ mất đi sự hấp dẫn đối với du khách, từ những ngôi nhà cổ kính pha trộn với nét hiện đại, tới sông hồ và biển, đến các món ăn địa phương vô cùng phong phú. Ngoài ra, Thiên Tân cũng chính là nơi khởi nguồn của văn hoá Kinh Kịch.

Hàng Châu và Tô Châu – “Trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng”

Người Trung Quốc có câu: “Trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng”, ám chỉ vẻ đẹp tuyệt đỉnh của vùng Tô Châu và Hàng Châu. Hai địa danh này được ví là hai địa danh đẹp và thơ mộng nhất Trung Quốc.

9. Hàng Châu

Hàng Châu là thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, chỉ cách Thượng Hải 180km. Nơi đây có lụa tơ tằm và trà xanh vô cùng nổi tiếng.

Cảnh quan thiên nhiên ở Hàng Châu vô cùng tuyệt đẹp.

Hàng Châu

Cảnh quan thiên nhiên ở Hàng Châu vô cùng tuyệt đẹp. Thêm sự phát triển của du lịch, những năm gần đây, lượng khách quốc tế đổ về Hàng Châu ngày càng nhiều.

10. Tô Châu

Tô Châu thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cách Thượng Hải 30 phút tàu cao tốc. Là vùng đất trù phú, nên thơ. Cũng là nơi sinh ra nhiều mỹ nhân trong lịch sử Trung Quốc.

Nói đến Tô Châu là nơi có những cầu đá đẹp, chùa chiền.

Tô Châu

Nói đến Tô Châu là nơi có những cầu đá đẹp, chùa chiền. Các khu vườn cảnh được thiết kế tỉ mỉ. Khiến Tô Châu trở thành những điểm thu hút khách du lịch. Trong đó có một số vườn cây cảnh cổ điển đã được UNESCO xếp loại di sản thế giới.

Trên đây là những thành phố của Trung Quốc nên đến một lần trong đời mà THANHMAIHSK đã giới thiệu. Trước khi đi du lịch các thành phố của Trung Quốc, bạn lưu ý một số điều như sau:

Chúc bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ và nhiều ý nghĩa nhé!