2225 lượt xem

Cơm chiên dương châu – món ăn tinh túy của người Tàu

Hình ảnh Cơm chiên dương châu - món ăn tinh túy của người Tàu 1

Xuất xứ cơm chiên dương câu. Ý nghĩa cơm chiên dương châu và hướng dẫn làm cơm chiên dương châu ngon cho bé và gia đình.

hinh-anh-com-chien-duong-chau-mon-tinh-tuy-cua-nguoi-tau-1

Cơm chiên dương châu không còn xa lạ với những tín đồ thích ăn món chiên. Thế nhưng bạn có biết về xuất xứ, ý nghĩa của nó không. Cùng Thanhmaihsk học hướng dẫn làm cơm chiên dương châu ngon để bạn cùng thưởng thức nhé!

Ý nghĩa và xuất xứ của cơm chiên dương châu

Cơm chiên Dương Châu bắt nguồn là một món ăn gia đình của Trung Quốc, được chế biến từ cơm nguội và các thực phẩm còn thừa lại ở bếp và sau mỗi bữa ăn. Nguồn gốc của món ăn nổi tiếng này vẫn còn gây ra rất nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng cơm chiên Dương Châu do một hoạ sĩ đời nhà Thanh sáng tạo ra. Một số khác lại nói nó xuất hiện lần đầu tiên ở Hồng Kông bởi những người đầu bếp của vùng Dương Châu (tỉnh Giang Tô).

Một số nguồn thông tin khác cho rằng: Cơm chiên Dương Châu cũng được gọi là cơm chiên với trứng. Đó là một đặc sản Dương Châu phổ biến với một lịch sử lâu dài. Nó nói rằng nó bắt nguồn từ một bộ trưởng mạnh mẽ, Yang Su, từ triều đại nhà Tùy (581-618) và món ăn ưa thích của mình, Sui Jin Fan (cơm chiên với trứng). Cơm chiên dương châu giờ đây đã trở thành nét đặc trưng ẩm thực trong văn hóa của người Trung Quốc

Dạy làm cơm chiên dương châu đơn giản và ngon

Thành phần làm cơm chiên dương châu

hinh-anh-com-chien-duong-chau-mon-tinh-tuy-cua-nguoi-tau-2

Để làm món cơm chiên dương châu, thành phần cơm chiên dương châu  bạn cần chuẩn bị là:

– 250g gạo nấu chín (hoặc gạo còn sót lại),

– 2 quả trứng. Đập trứng vào một cái bát và trộn cho đến khi triệt trộn bằng whisk dây hoặc đũa.

– 2 củ cà rốt,

– 4 nấm,

– hạt ngô 50g,

– 1 quả dưa chuột,

– 1 màu đỏ ớt chuông,

– 50g xúc xích. Cắt xúc xích thành từng miếng vuông ½ cm.

Nấm, cà rốt, ớt chuông đỏ, và dưa chuột rửa sạch, cắt hạt lựu.

Gia vị: 1 muỗng sup dầu salad, muối 4g

Cách xào cơm chiên dương châu

Bước 1. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Thêm những quả trứng bị đánh đập và chiên trên lửa vừa. Sau khi trứng đã thiết lập, hãy chia chúng thành từng miếng nhỏ. Hủy bỏ các hỗn hợp trứng từ chảo và đặt nó vào một cái đĩa.

Bước 2. Thêm một số dầu ăn vào chảo. Thêm nấm, hạt ngô, cà rốt, dưa chuột, ớt chuông đỏ, xúc xích, và khuấy-chiên một thời gian ngắn.

Bước 3. Thêm hỗn hợp trứng chiên với phần còn lại của các thành phần trong chảo cùng với gạo nấu chín, và xào đều. Thêm một chút muối và tiếp tục-chiên khuấy cho đến khi các thành phần được trộn đều.

Cơm chiên dương châu ăn kèm với gì ngon nhỉ? Đó là một chút bắp cải muối ớt kiểu kim chi, ăn cay cay. Tất cả hòa quyện vào làm cho món ăn của bạn thật hấp dẫn.

Bước 4. Phục vụ cơm Dương Châu chiên trên một cái đĩa để chia sẻ hoặc vào một bát cho một người.

hinh-anh-com-chien-duong-chau-mon-tinh-tuy-cua-nguoi-tau-3

Chia sẻ với các bạn một số tip nhỏ về cách làm cơm chiên dương châu có màu vàng nhé!

Đầu tiên, bạn đánh lòng đỏ trứng cho tan đều với một chút muối. Khi cơm đã nguội, bạn rưới trực tiếp trứng lên khắp mặt cơm rồi dùng vá xới đều cho trứng bao khắp hạt cơm. Làm theo cách này thì trứng sẽ bao đều hạt cơm và khi chiên sẽ lên màu vàng đẹp mắt chứ không bị rời cơm và trứng như cách phổ thông.

Cơm chiên dương châu là một trong những món ăn nổi tiếng của đất Trung Quốc. Người xưa có câu: “Lấy vợ Nhật- Ăn cơm Tàu” quả không sai.

Tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc cũng là 1 cách để bạn lấy động lực học tiếng Trung Quốc đó nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC