2701 lượt xem

So sánh giữa Amazon và Alibaba

Hình ảnh So sánh giữa Amazon và Alibaba 1

Bạn biết đó, Alibaba và Amazon là hai trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Với hai mô hình kinh doanh khác hoàn toàn, hai trang web hiện đang thống trị lĩnh vực thương mại điện tử, sự lan toả trên toàn cầu và doanh thu cực cao. Thế nhưng bạn có biết so sánh giữa Amazon và Alibaba không, cùng THANHMAIHSK tìm hiểu sự khác biệt này nhé!

Hình ảnh So sánh giữa Amazon và Alibaba 1

So sánh giữa Amazon và Alibaba:

Hình ảnh So sánh giữa Amazon và Alibaba 8

 1. Người sáng lập
 • Người sáng lập của Amazon là Jeff Bezos, quốc tích MỹÔng là một doanh nhân công nghệ, một nhà từ thiện và nhà đầu tư người Hoa Kỳ. Ông học tại Đại học Princeton (1986), River Oaks Elementary School, Miami Palmetto High School.

  Ông là một trong những người có vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương mại điện tử khi là sáng lập viên, chủ tịch và CEO của Amazon, một trang web rao bán các loại sách và sau này mở rộng ra nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau. Amazon trở thành hãng bán lẻ lớn nhất của World Wide Web và là mô hình cho bán hàng qua Internet.

 • Người sáng lập của Alibaba là Jack MaÔng sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964), là một ông trùm kinh doanh Trung Quốc, từ thiện, doanh nhân internet và công nghệ, người sáng lập và chủ tịch điều hành của Alibaba Group , một tập đoàn kinh doanh dựa trên Internet , công nghệ.

  Ông là một trong những người giàu nhất Trung Quốc, cũng như một trong những người giàu nhất châu Á, với tài sản của Mỹ $ 50500000000. Ông đã trở thành một biểu tượng toàn cầu trong kinh doanh và kinh doanh, một trong những những nhà kinh doanh có ảnh hưởng nhất trên thế giới, một nhà từ thiện nổi tiếng vì đã giải thích triết lý kinh doanh của mình, và một nhà sáng tạo đổi mới hàng đầu.Ông được xếp hạng 2 trong danh sách “Những nhà lãnh đạo giỏi nhất thế giới năm 2017” của tờ Fortune năm 2017.

Hình ảnh So sánh giữa Amazon và Alibaba 7

 • Nếu như Amazon tích trữ khá nhiều mặt hàng để buôn bán, cạnh tranh với chính các doanh nghiệp đang buôn bán thì Alibaba không sở hữu bất cứ một hàng hóa nào mà chỉ là bên thứ 3 giữa doanh nghiệp mà người tiêu dùng.

Hình ảnh So sánh giữa Amazon và Alibaba 6

 • Về mặt doanh thu mà nói thì lợi nhuận của Amazon lớn hơn rất nhiều so với Alibaba, điều này được giải thích bởi Amazon thu phí khá cao với những người buôn bán trong khi đó, Alibaba thì rất thấp.

Hình ảnh So sánh giữa Amazon và Alibaba 5

Hình ảnh So sánh giữa Amazon và Alibaba 4

Hình ảnh So sánh giữa Amazon và Alibaba 2

 • Chính vì thu phí từ bên thứ 3 thấp mà số nhân viên của Alibaba nhiều hơn nên lợi nhuận của Alibaba thấp hơn so với Amazon.

Hình ảnh So sánh giữa Amazon và Alibaba 3

Xem thêm: Hội thoại tiếng Trung chủ đề mua sắm

Bạn đã mua hàng trên Amazon hay Alibaba chưa nhỉ, nếu bạn học tiếng Trung Quốc thì nhất định hãy thử mua hàng trên cả 2 trang để xem thị trường bán hàng online của thế giới ra sao và nếu có máu kinh doanh hãy tạo cho mình cơ hội bạn nhé!

Cập nhật những tin tức xã hội Trung Quốc mới nhất cùng THANHMAIHSK nhé!

Đã có rất nhiều bạn học tiếng Trung Quốc xong đã trở thành một bà chủ, ông chủ kinh doanh các sản phẩm của Trung Quốc. Làm giàu không khó nếu bạn nỗ lực thật nhiều!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC