• Trang chủ
 • Văn hóa
 • Sự ám ảnh mê hoặc của tiểu thuyết thời Minh Thanh, Trung Quốc
978 lượt xem

Sự ám ảnh mê hoặc của tiểu thuyết thời Minh Thanh, Trung Quốc

tieu thuyet thoi Minh Thanh

Tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc phát triển đến thời nhà Thanh xuất hiện 1 đỉnh cao mới. Các tác phẩm nổi tiếng trong tiểu thuyết thời Minh Thanh, Trung Quốc không thể không kể đến Liêu Trai Chí Dị, Nho Lâm Ngoại Sử và Hồng Lâu Mộng.

Liêu Trai Chí Dị xuất hiện đầu thời nhà Thanh, là 1 bộ tiểu thuyết viết về yêu , tiên , quỷ , thần , gián tiếp phản ánh cuộc sống xã hội, tình tiết ly kỳ hấp dẫn.

tiểu thuyết thời Minh Thanh
Liêu Trai Chí Dị

Xem thêm: Thời nhà Minh Thanh – thời đại tiểu thuyết Trung Quốc (p1) tại đây.

Nho Lâm Ngoại Sử là 1 bộ tiểu thuyết châm biếm , mỉa mai. Trung tâm của đề tài châm biếm mỉa mai xoay quanh vấn đề khoa cử của xã hội phong kiến thối nát. Đồng thời cũng lột tả sâu sắc các phần tử trí thức lúc bấy giờ.

Hông Lâu Mộng là bộ tác phẩm có tính tư tưởng mạnh nhất trong các loại tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc. Tác phẩm xoay quanh chuyện tình càm giữa 3 nhân vật Lâm Đại Ngọc, Giả Bảo Ngọc và Tiết Bảo Thoa cũng như miêu tả 4 gia tộc Gỉa , Vương, Sử , Tiết từ hưng thịnh đến suy lạc đặc biệt là gia tộc họ Gỉa. Từ đó phản ánh các mặt đen tối trong xã hội phong kiến luc bấy giờ cũng như các mẫu thuẫn và các mối quan hệ phức tạp trong xã hội và gia tộc. Hồng Lâu Mộng là tác phẩm viết về cuộc sống gia đình thường ngày nhưng lại biểu hiện được bức tranh cuộc sống xa hội rộng rãi vì vậy nó được gọi là cuốn Bách Khoa Toàn Thư của xã hội phong kiến Trung Quốc.

tiểu thuyết thời Minh Thanh
Hồng Lâu Mộng

Tiểu thuyết thời Minh Thanh không những chiếm vị trí quan trọng trong văn học,  văn hóa lịch sử Trung Quốc mà còn có ảnh hưởng rất lớn đối với nền văn học sau này. Bên cạnh đó, nó cũng chiếm 1 vị trí không nhỏ trong nên văn học , văn hóa lịch sử thế giới, 1 số tác phẩm nêu trên đều được dịch và giới thiệu ra nhiều quốc gia trên thế giới.  

Đừng quên tìm kiếm các khóa học tiếng trung tại THANHMAIHSK nhé.

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:
  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC