5337 lượt xem

5 người phụ nữ Trung Quốc nổi tiếng thời phong kiến

Hình ảnh 5 người phụ nữ Trung Quốc nổi tiếng thời phong kiến 4

Lịch sử phong kiến Trung Quốc không chỉ có các vị vua, những người đàn ông xuất chúng mà còn ghi nhận rất nhiều người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn. Dưới đây, tự học tiếng Trung cùng tìm hiểu về văn hóa lịch sử Trung Quốc với top 5 người phụ nữ Trung Quốc nổi tiếng thời phong kiến nhé!!

Top 5 người phụ nữ Trung Quốc nổi tiếng thời phong kiến

1. 妇好 Phụ Hảo 

Hình ảnh 5 người phụ nữ Trung Quốc nổi tiếng thời phong kiến 1

Phụ Hảo (mất năm 1200 trước Công nguyên) là một nữ hoàng, tướng quân và nữ tư tế tối cao của triều đại nhà Thương ở Đông Trung Quốc trong Thế kỷ 13 trước Công nguyên.

Bà là một trong những người vợ của vua Vũ Đinh của triều đại nhà Thương, cũng từng là một tướng quân đội và nữ tư tế tối cao. Thời kì bà sống vô cùng hưng thịnh với nền quân sự hùng mạnh.

2. 花木兰 Hoa Mộc Lan

Hình ảnh 5 người phụ nữ Trung Quốc nổi tiếng thời phong kiến 2

Nếu bạn đã từng xem bộ phim hoạt hình Disney, thì bạn đã quen thuộc với câu chuyện về Hoa Mộc Lan, nữ chiến binh huyền thoại, người giả vờ là một người đàn ông để thay thế vị trí người cha ốm yếu vào quân đội. Cô đã chiến đấu anh dũng trong quân đội trong mười hai năm và lập được nhiều chiến công trước khi trở về nhà. Điều đó chứng tỏ người phụ nữ có thể làm bất cứ điều gì mà đàn ông có thể làm.

3. 武则天 Võ Tắc Thiên

Hình ảnh 5 người phụ nữ Trung Quốc nổi tiếng thời phong kiến 3

Võ Tắc Thiên (625-705) vừa là hoàng hậu nổi tiếng vừa là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử phong kiến ​​Trung Quốc. Bà nắm quyền lực trong 47 năm và cai trị đế chế với tư cách là hoàng đế trong 16 năm.

Bất chấp những hành động tàn nhẫn của mình để giành và giữ quyền lực . Võ Tắc Thiên vẫn được coi là một vị vua rất có thẩm quyền cai trị Trung Quốc và đưa triều đại thịnh vượng.

4. 李清照 Lý Thanh Chiếu

Hình ảnh 5 người phụ nữ Trung Quốc nổi tiếng thời phong kiến 4

Lý Thanh Chiếu, hiệu Dị An cư sĩ, là một nhà văn và nhà thơ Trung Quốc trong triều đại nhà Tống.

Bà được coi là một trong những nhà thơ vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là nhà thơ nổi tiếng nhất của Trung Quốc, bà đã viết thơ trong suốt thời đại nhà Tống, khi đó phụ nữ Trung Quốc không được khuyến khích được học tập và viết. Tuy nhiên, cô đã quyết tâm tạo ra một vị trí cho mình trong truyền thống văn học.

5. 慈禧 Từ Hi Thái hậu

Hình ảnh 5 người phụ nữ Trung Quốc nổi tiếng thời phong kiến 5Hình ảnh 5 người phụ nữ Trung Quốc nổi tiếng thời phong kiến 5

Từ Hi Thái hậu (1835 —1908) là vợ lẽ của Hoàng đế Hàm Phong, mẹ của Hoàng đế kế vị Hoàng đế Đồng Trị và mẹ nuôi của Hoàng đế Quang Tự. Thái hậu Từ Hi được mệnh danh là Nữ hoàng bất khuất của triều đại nhà Thanh, bà là người cai trị thực sự của Đế quốc Thanh trong 47 năm từ 1861-1908. Triều đại của bà đã được đưa ra nhiều ý kiến ​​tiêu cực. Để giữ quyền lực của mình, bà đã ký một loạt các hiệp ước bất bình đẳng với các cường quốc phương Tây và kìm hãm sự phát triển của đất nước.

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC

   Báo điểm HSK nhận quà