472 lượt xem

Bài 11: Anh (chị) mua gì – Video tự học giao tiếp tiếng Trung

Anh chị mua gì - học mua sắm, mặc cả, ngã giá video tiếng trung giao tiếp cấp tốc

Lại mua sắm nào! Lần trước chúng ta đã học cách rủ rê nhau đi mua sắm. Chiêu tiếp theo cần học là chọn hàng, hỏi giá, mặc cả. Ở Việt Nam, mặc cả ( 讨价还价)là thói quen vô cùng thông thường. Ở Trung Quốc, mặc cả còn được nâng tầm thành nghệ thuật. Khi nào có dịp, ad sẽ chia sẻ cho các bạn vài ba chuyện hài kinh điển về mặc cả khi đi chợ Tàu. Còn hôm nay chúng ta phải học đã. Chủ đề bài học hôm nay là “Anh (chị) mua gì?”

您买什么?Anh (chị) mua gì?

Nếu bạn gặp khó khăn khi nói số tiền hay lượng hàng, hãy mở lại bài Hôm nay là thứ mấy? để ôn lại số đếm nhé. Quan trọng lắm đấy, đừng để nghe nhầm tiền mà mặc cả hớ là gay to.

Trong bài có chỗ nào chưa hiều, các bạn hãy ghi lại để trao đổi với bạn bè, hoặc comment để mọi người cùng chia sẻ kiến thức.

Bấm theo dõi danh sách phát Học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc  và theo dõi kênh YouTube Tự học tiếng Trung của THANHMAIHSK để nhận được những clip học tiếng Trung chuyên sâu và bài bản nhất !

Chúc các bạn tự học tiếng Trung thật tốt!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC