1312 lượt xem

Cách mua vé tàu khi đi du lịch Trung Quốc

Hình ảnh Cách mua vé tàu khi đi du lịch Trung Quốc 1

Trung Quốc rộng lớn với biết bao địa danh du lịch hấp dẫn bạn. Với diện tích lớn như vậy, việc di chuyển bằng các phương tiện công cộng là chủ yếu và an toàn nhất. Tàu lửa là một trong những phương tiện di chuyển được nhiều người lựa chọn vì giá rẻ, nhanh chóng và thuận tiện. Nếu bạn đi du lịch Trung Quốc thì hãy thử một lần đi nhé! Và Tự học tiếng Trung tại nhà sẽ giúp bạn với 4 cách mua vé tàu khi di du lịch Trung Quốc nhé!

Các cách mua vé tàu khi đi du lịch Trung Quốc

Cách 1: Mua vé tàu khi du lịch trung quốc tại ga tàu

Bạn nhớ xếp hàng khi mua vé nhé vì nhà ga lúc nào cũng đông, bạn nên đến sớm để không bị trễ giờ. Nếu bạn mua tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Quảng Châu, Tây An, Thành Đô thì chắc bạn phải xếp hàng dài lắm đấy nhé. Khi xếp hàng thì bạn sẽ nhìn thấy thông tin số vé còn lại, lịch tàu chạy nhưng toàn bằng tiếng Trung.

hinh-anh-cach-mua-ve-tau-khi-di-du-lich-trung-quoc-1

Một vài lưu ý khi mua vé tàu tại ga tàu của Trung Quốc:

– Mang theo hộ chiếu khi mua vé tàu

– Vào những ngày gần dịp nghỉ lễ ở Trung Quốc thì lượng người mua vé tàu cực đông nên bạn sẽ phải xếp hàng dài mới mua được vé

– Vào những dịp lễ hội mùa xuân, nghỉ lễ, trung thu, lễ hội đua thuyền rồng…thì vé tàu hầu như bán hết từ trước đó rồi nên bạn hãy chuẩn bị phương án di chuyển khác nếu như không mua được vé

– Do người bán vé ở quầy không thể nói tiếng Anh nên tốt nhất bạn hãy tìm kiếm thông tin chuyến tàu bạn muốn đi, và ghi mã số chuyến tàu, giờ tàu chạy và viết vào giấy bằng tiếng Trung để người bán vé hiểu. Và thật tuyệt nếu như bạn biết tiếng Trung!!!

– Thanh toán vé tàu bằng tiền nhân dân tệ

– Không đi vào cửa có máy bán vé tự động vì máy này chỉ bán vé cho người có số ID của Trung Quốc.

Cách 2: Mua vé tàu khi du lịch Trung Quốc tại các đại lý bán vé

Cách đặt vé tàu Trung Quốc này cũng tương tự cách trên nhưng bạn sẽ không cần phải xếp hàng dài chờ đợi để có thể mua được vé vì tại các tỉnh/thành phố ở Trung Quốc có rất nhiều đại lý bán vé tàu trong khu vực trung tâm.

hinh-anh-cach-mua-ve-tau-khi-di-du-lich-trung-quoc-2

Thời gian làm việc tại các đại lý bán vé tàu ở Trung Quốc là từ 9h sáng đến 6h chiều, bạn cũng cần phải mang theo hộ chiếu khi đi mua vé tàu và ghi sẵn thông tin mã tàu, ngày đi, hạng ghế bằng tiếng Trung để người bán vé tại đại lý họ hiểu. Tất cả các giao địch đều bằng nhân dân tệ các bạn nhé.

Cách 3: Mua vé tàu khi du lịch Trung Quốc online

Đây là cách mua vé tàu ở Trung Quốc cực kỳ tiện dụng và nhanh chóng nhưng chỉ dành cho những bạn biết tiếng Trung và có thẻ ngân hàng của Trung Quốc thôi. Để mua vé tàu online khi du lịch Trung Quốc thì bạn hãy truy cập vào website www.12306.cn và làm theo hướng dẫn trên website.

hinh-anh-cach-mua-ve-tau-khi-di-du-lich-trung-quoc-3

Cách 4: Mua vé tàu khi du lịch Trung Quốc qua tổng đài

Đây là cách mua vé tàu Trung Quốc mà bạn sẽ nói chuyện trực tiếp với nhân viên bán vé tàu qua điện thoại, nhưng tin buồn là bạn cũng chỉ có thể mua nếu như bạn biết nói tiếng trung thôi. Tại mỗi tỉnh/thành phố đều có tổng đài trực bán vé tàu khác nhau như Bắc Kinh số 010-95105105, Thượng Hải số 021-95105105, Quảng Châu số 020-95105105…

Tổng đài bán vé tàu qua điện thoại làm việc từ 6h sáng – 11h đêm. Bạn có thể đặt vé tàu qua điện thoại tại Trung Quốc ít nhất 4 ngày trước ngày xuất hành và sớm nhất là 30 ngày so với ngày xuất hành. Trong vòng 24h từ lúc bạn đặt vé qua điện thoại thành công thì bạn phải đến ga tàu thanh toán, nếu không thì vé sẽ bị hủy.

Trên đây là những mua vé tàu khi di du lịch trung quốc. Chúc bạn sẽ có chuyến đi đầy ý nghĩa và lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp nhất nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC