1245 lượt xem

Cùng tự học tiếng Trung qua truyền hình

hoc tieng trung qua truyen hinh

Khi học một ngôn ngữ mới, việc quan trọng nhất là tìm cách giữ được cảm hứng học tập. Thế những việc này sẽ rất khó để làm được nếu bạn cứ giữ nguyên một cách học chính quy qua sách vở thông thường. Tìm kiếm một phương pháp học vừa hiệu quả vừa giúp người học có hứng thú học tập quả là không đơn giản.

Mỗi người, tùy vào những điều kiện khác nhau sẽ có những cách hoc tieng Trung khác nhau nhưng chắc hẳn ai cũng từng thử cách tự học tiếng Trung qua truyền hình. Dưới đây là một vài gợi ý nho nhỏ giúp bạn tu hoc tieng Trung qua truyền hình hiệu quả nhất!

Thông thường, khi tự học tiếng Trung qua truyền hình người ta thường tìm đến những kênh thông tin như sau:

 1. Học tiếng Trung qua Radio

Chỉ với một chiếc đài hoặc một chiếc điện thoại di động có khả năng thu phát xong, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với một kênh radio tiếng Trung một cách đơn giản.

Hiện tại, ở Việt Nam có 2 kênh radio nói tiếng Trung mà bạn có thể tìm đến để luyện nghe tiếng Trung đó là:

 1. Học tiếng Trung qua các bài hát:
hoc tieng trung qua truyen hinh
hoc tieng trung qua truyen hinh

Các bài hát tiếng Trung thường có xu hướng luyến láy, khiến cho việc phát âm từ có sự thay đổi. Vì thế khi mới bắt đầu tự học tiếng Trung online, các bạn đừng tìm những bài hát phức tạp vì nó có thể khiến bạn bị lẫn giữa các thanh cũng như các âm điệu. Thay vào đó hãy tìm những bài hát có lời ca đơn giản để luyện dần khả năng nghe của mình.

Những bài hát thường được những người mới học tiếng Trung tìm đến là:

 1. Học tiếng Trung qua phim ảnh
hoc tieng trung qua truyen hinh
hoc tieng trung qua truyen hinh

Phim ảnh là thứ cực kỳ hấp dẫn và dễ gây hứng thú đối với bất kỳ ai. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng xem những bộ phim Trung Quốc như: Hoàn Châu Cách Cách, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Thần Điêu Đại Hiệp…

Ngoài ra, việc xem những bộ phim Trung Quốc hiện đại sẽ giúp bạn làm quen với cách nói thực tế trong đời sống hiện đại của người Trung Quốc.

 1. Học tiếng Trung qua các chương trình truyền hình

Hiện tại, các chương trình giải trí của Trung Quốc đang không ngừng phát triển. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều show truyền hình Trung Quốc hay mà dễ xem, dễ nghe trên mạng. Một vài chương trình truyền hình Trung Quốc hay mà bạn có thể theo dõi: Tôi là ca sĩ, Bố ơi bố đi đâu thế?…

hoc tieng trung qua truyen hinh
hoc tieng trung qua truyen hinh
hoc tieng trung qua truyen hinh
hoc tieng trung qua truyen hinh

Ngoài ra, chỉ với một chiếc TV có lắp cáp truyền hình, bạn sẽ dễ dàng tìm được kênh truyền hình Trung Quốc CCTV trên TV nhà mình.

TUHOCTIENGTRUNG.VN


Tham khảo:

✎Cách phát âm tiếng Trung cơ bản(phần 1)
✎4 Bí quyết ghi nhớ chữ Hán hiệu quả không thể bỏ qua
✎5 cách học viết chữ Hán bạn nên thử áp dụng

 

——————————————————————————————————————————————————————————-

Tags: tu hoc tieng trung, hoc tieng trung qua truyen hinh,

LIKE  mỗi bài viết nếu bạn cảm thấy nó hay và thú vị. Like giúp tớ có động lực viết bài và chia sẻ nhiều hơn. Tuy nhiên nếu bạn không like tớ càng cố gắng hơn nữa để viết sao cho thật chất và tâm huyết. Mong muốn của tớ là được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm tới  nhiều người nhất có thể. Để công bằng (bạn biết mà bạn bè bạn không biết 😀 ), bạn LIKE thì phải SHARE [hoặc tag tên bạn muốn chia sẻ ở comment] lại cho càng nhiều người càng  tốt nhé, lan toả tri thức nào. Xin cảm ơn mọi người. (>‿♥)

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC