4609 lượt xem

5 cách học viết chữ Hán giúp bạn ghi nhớ nhanh

Việc học viết chữ Hán là một việc rất quan trọng nếu bạn muốn học ở mức độ cao. Vậy bạn viết chữ Hán như thế nào? Có rất nhiều cách để tập viết chữ Hán, dưới đây mình sẽ giới thiệu một vài cách bản thân mình thấy khá ổn sau đây Hãy cho mình biết cách bạn thường sử dụng nhé!

5 cách học viết chữ Hán bạn nên thử áp dụng

1. Tập viết trên giấy

học viết chữ Hán
học viết chữ Hán

Đây có lẽ là cách tập viết truyền thống nhất mà ai cũng từng dùng đến. Việc viết ra giấy sẽ giúp bạn nhìn rõ được mình viết có đẹp hay không hay có lỗi sai nào hay không. Khi viết hay phân tích chữ Hán có kết cấu như nào. Ý nghĩa từng nét, bộ thủ tạo nên ý nghĩa của chữ. Đôi lúc bạn sẽ thấy cực ý nghĩa đó. Tuy nhiên để có thể thực hiện được cách này, bạn phải có giấy và bút. Ngoài giờ học thì điều đó đôi lúc là không thể thực hiện.

2. Tập viết bằng ngón tay

Đây là một cách tập viết biến thể từ cách 1 khi bạn không có giấy và bút. Bạn có thể dùng ngón tay mình viết lên trên không khi hoặc lên một mặt phẳng bất kỳ nào. Với cách này, bạn có thể tập viết ở bất kỳ đâu mà bạn muốn. Tuy nhiên khả năng rất cao bạn sẽ bỏ qua những lỗi nhỏ. Nhưng với những khi không có dụng cụ thì vẫn có thể giúp bạn gợi ý được chữ Hán.

3. Tập viết trong đầu

học viết chữ Hán
học viết chữ Hán

Nếu bạn phải ngồi trong một buổi họp nhàm chán, bạn không thể ngó ngoáy tay tập viết mà bạn lại muốn học viết chữ Hán thì đây sẽ là cách rất thích hợp với bạn. Với cách này, bạn sẽ thường không tập viết theo từng nét mà sẽ tưởng tượng ra các thành phần bộ thủ cầu thành nên chữ: VD: 禾, 火 tạo thành 秋, thêm 心 và bạn được 愁. Vì những bộ thủ này thường rất đơn giản và dễ nhớ, nên việc tưởng tượng ra chữ cũng sẽ không khó khăn gì. Đây là cách phù hợp với những bạn đã luyện được chữ viết ổn và muốn mở rộng thêm về vốn từ.

4. Viết chữ lên màn hình

học viết chữ Hán
học viết chữ Hán

Hiện tại có rất nhiều điện thoại smartphone có cài đặt bàn phím viết tiếng Trung để bạn viết lên trên màn hình. Đây là một cách thuận tiện và khá hiệu quả để bạn tập viết chữ tiếng Trung. Thông thường sẽ hiện lên gợi ý theo nét chữ bạn viết sau đó bạn lựa chọn để tra cứu.

5. Không viết, chỉ nhìn

học viết chữ Hán

Đây không thực sự là một cách, nhưng nó lại là một biện pháp được nhiều học sinh sử dụng khi cảm thấy mệt. Thay vì thực tế viết ra để kiểm ra, ta chỉ đơn giản nhìn vào chữ mẫu và tự hỏi: “Liệu mình có thể viết được chữ này nếu được hỏi đến hay không?”. Đây không hẳn là một cách hữu hiệu đối với việc luyện viết, nhưng nó sẽ rất thích hợp khi bạn ôn tập lại cách viết chữ.

Trên đây là 5 hình thức luyện viết chữ Hán khác nhau mà bạn có thể áp dụng trong quá trình học nhé!

✍ 5 sai lầm chết người khi học tiếng Trung

✍ Mách bạn 9 bước luyện nghe tiếng Trung hiệu quả
✍ Bốn bức thư gửi bản thân (phần 1)

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC

   Báo điểm HSK nhận quà