93 lượt xem

Du học Trung Quốc ngành tâm lý học học gì?

Tâm lý học là một ngành học xã hội được rất nhiều người theo đuổi và có tiềm năng công việc rất lớn. Tâm lý học đi sâu vào giải đáp những cảm xúc và hành vi con người theo khoa học. Đây cũng là ngành học được các bạn du học sinh theo đuổi khi du học Trung Quốc. Vậy du học Trung Quốc ngành tâm lý học học gì? Cùng mình tìm hiểu nhé!

du-hoc-trung-quoc-nganh-tam-ly-hoc-hoc-gi

1. Ngành tâm lý học là gì?

Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, tìm hiểu về các hiện tượng ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và tư duy. Đây là một bộ môn học thuật với quy mô nghiên cứu rất sâu rộng.

2. Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành tâm lý học bồi dưỡng cho sinh viên tinh thần khoa học, hiểu biết nhân văn và trách nhiệm xã hội. Lý thuyết tâm lý cơ bản và kiến ​​thức chuyên môn, hiểu biết về các phương pháp nghiên cứu cơ bản. Nắm vững cơ bản ngoại ngữ và khả năng đọc tài liệu chuyên ngành nước ngoài dưới sự hướng dẫn.

Viết chuyên môn cơ bản và giao tiếp kỹ năng; chuyên gia chất lượng cao, có thể thực hiện công việc nghiên cứu và ứng dụng dưới sự hướng dẫn và có đủ trình độ đào tạo và giảng dạy cơ bản liên quan đến tâm lý học

3. Cấu trúc chương trình giảng dạy ngành tâm lý học

Số tín chỉ của các môn chuyên ngành tâm lý học chiếm khoảng 50% tổng số tín chỉ, trong đó các môn cơ bản và chuyên ngành chiếm khoảng 30% tổng số tín chỉ.

Các môn học thực hành chiếm không dưới 25% tổng số tín chỉ, thời gian giảng dạy thực nghiệm tâm lý học không dưới 80 giờ, chú trọng bồi dưỡng ý thức đổi mới và năng lực thực tiễn của sinh viên.

Các chuyên ngành tâm lý học ứng dụng cần nâng cao yêu cầu giảng dạy thực tập (đào tạo thực hành) và tăng cường giảng dạy đào tạo thực hành.

Thông qua luận án tốt nghiệp (thiết kế) hoặc các dự án kế hoạch thử nghiệm đổi mới ở bậc đại học, sinh viên phát triển khả năng sơ bộ để tham gia nghiên cứu khoa học hoặc đảm nhận công việc kỹ thuật chuyên ngành. Luận văn tốt nghiệp (thiết kế) phải được bố trí vào năm học thứ tư, về nguyên tắc không ít hơn một học kỳ.

4. Các môn học chính

Kiến ​​thức cốt lõi của tâm lý học chủ yếu liên quan đến giới thiệu về tâm lý học, tâm lý học thực nghiệm, thống kê tâm lý, tâm lý học, tâm lý học phát triển, tâm lý xã hội, tâm lý sinh học, tâm lý học nhận thức, tâm lý học nhân cách, lịch sử và lịch sử của tâm lý học, lý thuyết và các nội dung kiến ​​thức chuyên môn khác.

Lý thuyết cốt lõi của tâm lý học bao gồm phân tâm học, chủ nghĩa hành vi, chủ nghĩa nhân văn, chủ nghĩa nhận thức, chủ nghĩa kiến ​​tạo, lý thuyết lịch sử văn hóa, lý thuyết sinh thái, chủ nghĩa tiệm tiến, chủ nghĩa giản lược, v.v..

Cơ sở kiến ​​thức cốt lõi bao gồm các nguyên tắc cơ bản của tâm lý học, lịch sử phát triển của tâm lý học, tương tác thể chất và tinh thần, hệ thần kinh, các quy luật cơ bản về phát triển tâm lý cá nhân, các quy luật cơ bản của tâm lý nhóm, các biểu hiện và cơ chế cơ bản của tâm lý học, đo lường hành vi tâm lý và các phương pháp thống kê và kỹ thuật, v.v.

Tên một số môn học cụ thể như: Tâm lý học đại cương, thống kê tâm lý và phần mềm liên quan, tâm lý học thực nghiệm và thí nghiệm, tâm lý xã hội, đo lường tâm lý, tâm lý học phát triển và thực tập, tâm lý sinh lý và thí nghiệm, tâm lý học nhận thức và thí nghiệm, tâm lý học quản lý tổ chức, tâm lý học bất thường và thực tập…

5. Danh sách các trường du học Trung Quốc ngành tâm lý học

khu vực Danh mục trường đại học
Bắc Kinh Đại học Bắc Kinh Đại học Thanh Hoa Đại học Sư phạm Bắc Kinh Đại học Sư phạm Thủ đô
Hà Bắc Đại học Sư phạm Hà Bắc Đại học Sư phạm Lang Phường Đại học Sư phạm Hà Bắc Cao đẳng Huihua Đại học Trương Gia Khẩu
Sơn Tây Đại học Sư phạm Sơn Tây Đại học Sơn Tây Đại Đồng Đại học Sư phạm Tân Châu Đại học Sư phạm Sơn Tây Cao đẳng Khoa học và Nghệ thuật Hiện đại
Nội Mông Đại học Y khoa Nội Mông Đại học Sư phạm Nội Mông Đại học Dân tộc Nội Mông Cao đẳng Hulunbuir
Liêu Ninh Đại học Sư phạm Liêu Ninh —- —- —-
Cát Lâm
Đại học Diên Biên Đại học Sư phạm Đông Bắc Đại học Bắc Hoa Đại học Sư phạm Thông Hóa
Đại học Sư phạm Cát Lâm —- —- —-
Hắc Long Giang Đại học Giai Mộc Tư Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân Đại học Sư phạm Mẫu Đơn Giang Đại học Cáp Nhĩ Tân
Thượng Hải Đại học Phục Đán đại học Bình dân miền Đông Trung Quốc —- —-
Chiết Giang Đại học Chiết Giang Đại học Ôn Châu-Kean —- —-
An Huy Đại học Sư phạm An Huy —- —- —-
Phúc Kiến Đại học Sư phạm Phúc Kiến Đại học Sư phạm Mân Nam Đại học Long Nham —-
Giang Tây Đại học Sư phạm Giang Tây Đại học Sư phạm Thượng Nhiêu —- —-
Sơn Đông
Đại học Sư phạm Sơn Đông Đại học Sư phạm Qufu Đại học Lỗ Đông Đại học Tế Ninh
Đại học Hà Trạch Đại học Tào Trang Đại học Sư phạm Qilu —-
Hà Nam
Cao đẳng Y tế Tân Hương Đại học Sư phạm Hà Nam Đại học Sư phạm Tín Dương Đại học Sư phạm Chu Khẩu
Cao đẳng Tân Hương Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Nguyên Cao đẳng Tín Dương —-
hồ bắc Đại học Vũ Hán Đại học Sư phạm Hoa Trung Đại học Hồ Bắc —-
Hồ Nam Đại học Sư phạm Hồ Nam Trường cao đẳng sư phạm đầu tiên Hồ Nam —- —-
Quảng Đông
Đại học Trung Sơn Đại học Sư phạm Nam Trung Quốc Đại học Thiều Quan Đại học Sư phạm Hàn Sơn
Đại học Sư phạm Lĩnh Nam Cao đẳng Gia Đình Đại học Thâm Quyến Đại học Quảng Châu
Đại học Y khoa miền Nam —- —- —-
Trùng Khánh Đại học Tây Nam —- —- —-
Tứ Xuyên
Đại học Tây Hoa Đại học Sư phạm Tứ Xuyên Đại học Sư phạm Tây Trung Quốc Đại học Sư phạm Lạc Sơn
Đại học Sư phạm Thành Đô —- —- —-
Thiểm Tây Đại học Sư phạm Thiểm Tây Đại học Sư phạm Weinan Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non Thiểm Tây —-
Cam Túc đại học sư phạm tây bắc Đại học Kỹ thuật và Dạy nghề Hóa dầu Lan Châu —- —-
Tân Cương Đại học Sư phạm Tân Cương Đại học Kashgar —- —-

Trên đây là một số thông tin cơ bản khi bạn muốn du học Trung Quốc ngành tâm lý học. Các bạn có nhu cầu xin học bổng CSC, học bổng tỉnh ngành tâm lý học vui lòng liên hệ du học vimiss để được tư vấn nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC