687 lượt xem

Du lịch Trung Quốc mùa nào ở đâu thì hợp lý nhất?

Hình ảnh Du lịch Trung Quốc mùa nào ở đâu thì hợp lý nhất? 1

Thời tiết mỗi mùa có những cái hay và nét đẹp riêng của nó. Du lịch Trung Quốc mà bạn đến đúng mùa thì sẽ nắm bắt được những khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời. Vậy du lịch Trung Quốc mùa nào ở đâu thì hợp lý nhất để bạn có chuyến đi trọn vẹn. Cùng tự học tiếng Trung tìm hiểu và lên kế hoạch nhé!

1. Du lịch Trung Quốc mùa nào, tháng mấy, ở đâu?

1.1.Du lịch Trung Quốc cuối tháng 4 đầu tháng 5

Cuối tháng tư đầu tháng năm là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất để du lịch Trung Quốc. Bởi thời gian này ở Trung Quốc vẫn là mùa xuân, thời tiết mát mẻ, trăm hoa đua nở.

hinh-anh-du-lich-trung-quoc-mua-nao-o-dau-thi-hop-ly-nhat-
Mùa xuân Bắc Kinh trăm hoa đua nở

Thời gian này bạn có thể đi vãn cảnh ở Bắc Kinh, Tây An, Giang Nam, Hàng Châu… Cảnh vật nơi đây đang trăm hoa đua nở, rất nhiều hoa đẹp, thời tiết khá dễ chịu để bạn tận hưởng và tìm hiểu văn hóa Trung Quốc.

hinh-anh-du-lich-trung-quoc-mua-nao-o-dau-thi-hop-ly-nhat-2
Hàng Châu vào xuân

Tuy nhiên, nhớ tránh tuần nghỉ Lễ lao động (từ 1-7/5) ra nhé vì dân cư di chuyển cực lớn, bạn sẽ khó khăn trong việc đi lại cũng như trong thời gian này, giá cả khách sạn, phương tiện vận chuyển, các dịch vụ du lịch,… đều tăng rất cao.

1.2. Du lịch Trung Quốc Cuối tháng 5 đầu tháng 8

Thời gian là bắt đầu mùa hè ở Trung Quốc, rất ít khách du lịch đến đây vào thời điểm này, bởi thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều. Các bãi biển ở Trung Quốc cũng không có sức hấp dẫn nhiều như tại Việt Nam. Thế nhưng nó lại chính là thời gian đẹp nhất để du lịch Trung Quốc cho những ai trót say mê cảnh sắc của cao nguyên Tây Tạng, Mông Cổ hay Tây Bắc.

hinh-anh-du-lich-trung-quoc-mua-nao-o-dau-thi-hop-ly-nhat-3
Thảo nguyên Mông Cổ xanh mướt mùa hè

Thảo nguyên xanh ngắt trải dài, những cồn cát bạt ngàn, những dãy núi dài không thấy điểm kết thúc, đàn ngựa dũng mãnh tung vó, những người dân du mục cất tiếng hát vang, những con chim đại bàng sải cánh rộng bay lượn trên bầu trời cao,…

hinh-anh-du-lich-trung-quoc-mua-nao-o-dau-thi-hop-ly-nhat-4
Thảo nguyên Tây Tạng

….là cảnh tượng đẹp đến nghẹt thở mà bạn sẽ được chứng kiến nếu du lịch đến những khu vực này. Bạn sẽ ngắm cảnh nhiều hơn là tận hưởng các dịch vụ du lịch vào mùa này.

1.3. Du lịch Trung Quốc vào tháng 9 và tháng 10

Ngoài mùa xuân thì du lịch Trung Quốc thời gian nào được khách tham quan yêu thích đó là mùa thu.

hinh-anh-du-lich-trung-quoc-mua-nao-o-dau-thi-hop-ly-nhat-5
Trung thu ở Thượng Hải

Nếu bạn muốn tìm hiểu và tham dự Tết trung thu cổ truyền của người Trung Quốc, thưởng thức ẩm thực đặc trưng của ngày lễ lớn thứ 2 ở đây và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những con phố treo đầy lồng đèn, các tiết mục múa lân sư rồng hoàng tráng,…thì tháng 9 chính là thời gian tuyệt nhất để du lịch Trung Quốc.

hinh-anh-du-lich-trung-quoc-mua-nao-o-dau-thi-hop-ly-nhat-6
Mùa thu ở Tây An

Tháng 10 là thời tiết bắt đầu vào thu, thời tiết khá nhẹ nhàng và sảng khóa để bạn có chuyến du lịch.

Đây cũng là mùa lễ hội lớn của Trung Quốc với Tết Trung thu. Các thành phố lớn đều tổ chức rước đèn, vui chơi.

Mùa này, bạn có thể thăm quan Bắc Kinh, Tây An, Quế Lâm, Hồng Kông, Thượng Hải,

1.4. Du lịch Trung Quốc tháng 11 đến tháng 1

hinh-anh-du-lich-trung-quoc-mua-nao-o-dau-thi-hop-ly-nhat-7
Mới chớm đông nhưng ở nhiều nơi Trung Quốc đã có tuyết rơi

Đây là thời gian mùa đông tại Trung Quốc và bạn biết rồi đó, cực lạnh và có nhiều nơi sẽ có tuyết rơi. Nếu bạn muốn ngắm tuyết rơi thì đây là khoảng thời gian vô cùng thích thú. Thế nhưng, thời tiết này lại hạn chế những dịch vụ vui chơi công cộng, giải trí ngoài trời của giới trẻ. Bạn sẽ đến và trải nghiệm những không gian tuyệt đẹp nơi đây.

hinh-anh-du-lich-trung-quoc-mua-nao-o-dau-thi-hop-ly-nhat-8
Vạn lý trường thành mùa đông u ám

Bạn muốn đến Trung Quốc vào mùa nào? Chia sẻ với chúng mình những hình ảnh bạn đã viếng thăm Trung Hoa xinh đẹp nhé! Đừng quên trau dồi vốn tiếng Trung Quốc của mình để sang bên đó để giao tiếp nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC