4574 lượt xem

Cách vào google ở Trung Quốc như thế nào?

Hình ảnh Cách vào google ở Trung Quốc như thế nào? 1

Trung Quốc hiện đã áp dụng luật An ninh mạng, theo đó, bạn không thể truy cập các phần mềm như Facebook, Google, Youtube… Vậy có cách nào để vào google ở Trung Quốc không? Có đây, theo dõi bài viết của Tự học tiếng Trung hướng dẫn cách vào google ở Trung Quốc nhé!

hinh-anh-cach-vao-google-o-trung-quoc-nhu-nao-1

1. Cách vào google ở Trung Quốc

The Great Firewall of China là công cụ được dùng bởi chính phủ Trung Quốc để ngăn chặn người dân truy cập các nội dung mạng nói xấu chính phủ. Thật không may là Google, Gmail cũng nằm trong danh sách này.

Mặc dù tường lửa được thiết lập khá là kiên cố nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng được khi có những cách để vượt qua rào cản tường lửa được bảo mật ở nước này. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó khi thông qua những thủ thuật dưới đây.

Cách dễ nhất để đánh lừa Great Firewall of China là khiến cho các máy chủ ở tại Trung Quốc không thể biết các website mà bạn đang truy cập. Điều này đồng nghĩa là dữ liệu phải được mã hóa ngay từ lúc khi đi ra khỏi máy tính.

Để làm được cách vào google tại Trung Quốc , bạn sử dụng ứng dụng VPN (chạy trên cả máy tính, máy tính bảng và smartphone). Ứng dụng VPN sẽ mã hóa tất cả dữ liệu ngay từ khi bạn chạy chương trình này. Do đó, tường lửa sẽ không thể xác định website mà người dùng đang truy cập tới.

2. Dịch vụ VPN dành cho Google tốt nhất ở Trung Quốc

Có 5 nhà cung cấp VPN dưới đây vẫn đang hoạt tốt ở Trung Quốc

hinh-anh-cach-vao-google-o-trung-quoc-nhu-nao-2

VPNs trong danh sách kể trên được xếp theo thứ tự từ tốt nhất đi xuống. Mỗi dịch vụ đều có thế mạnh khác nhau nhưng tất cả đều vượt tường lửa chính phủ thành công.

Nếu bạn đang ở Trung Quốc việc truy cập các trang chủ của các nhà cung cấp dịch vụ kể trên sẽ gặp khó khăn khi tường lửa đã từng chặn được các trang web này nhưng bạn có thể thử lại để kiểm chứng. Nếu bạn chuẩn bị sang Trung Quốc thì tốt nhất là bạn nên cài đặt chương trình sẵn trên máy trước.

Trên đây là cách truy cập google ở Trung Quốc cũng như một số mạng xã hội khác tại Trung Quốc. Hi vọng bài viết hữu ích dành cho bạn để bạn giữ liên lạc với bạn bè, người thân ở Việt Nam nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC