533 lượt xem

Học tiếng Trung Hoa có khó không?

Hình ảnh Học tiếng Trung Hoa có khó không?

Học tiếng Trung có khó không, học bao lâu thì giỏi. Câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu học tiếng Trung. Tìm giải đáp cho câu hỏi cùng THANHMAIHSK.

Như các bạn cũng biết, Trung Quốc đang là một trong những cường quốc trên thế giới, Trung Quốc được coi là đại công xưởng của thế giới. Hầu hết tất cả các nước trên thế giới đều giao dịch thương mại với Trung Quốc.

Hơn nữa, số dân hiện tại của Trung Quốc đang là 1 tỷ 4 có nghĩa là ít nhất 1 tỷ 4 người đang sử dụng tiếng Trung. Tiếng Hoa được chọn là 1 trong 6 ngôn ngữ được sử dụng trong Liên Hiệp Quốc. Những điều trên chứng tớ một điều rằng xu hướng học tiếng Trung ngày càng cao, biết tiếng Trung là một lợi thế vô cùng lớn trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay. Khi bạn có tiếng Trung trong tay là bạn đang tự tạo cho mình những cơ hội học tập và làm việc mới, tốt hơn rất nhiều.

Đã có rất nhiều người học tiếng Trung, có người thành công nhưng có người thất bại.

Sự thành công của bạn là việc tìm ra điểm sai của người thất bại để sửa. Nhưng ai sẽ phát hiện điểm sai đó, bạn cần có người dẫn đường, chỉ lối cho bạn đi đúng hướng khi bạn tự học tiếng Trung tại nhà và để tự vượt lên bản thân khi trong đầu luôn có câu hỏi: Học tiếng Trung có khó không?

Hình ảnh Học tiếng Trung Hoa có khó không?

Học tiếng Trung có khó không?

Đây là câu hỏi của bất cứ ai đang có ý định học tiếng Trung nói riêng hay bất cứ ngôn ngữ nào đi nữa, lúc ban đầu đều khó. Có, thật sự tiếng Trung rất khó, tiếng Trung không sử dụng chữ cái Latinh mà là ngôn ngữ tượng hình nên việc học vẹt tiếng Trung không hề đơn giản mà cần phải bài bản, có lộ trình. Có thể liệt kê những điểm khó của tiếng Trung như sau:

– Phát âm khó: Chỉ cần phát âm bật hơi hay không bật hơi là nghĩa của câu cũng đã khác.

– Một từ có nhiều cách viết khác nhau nên bạn cần hiểu rõ hoàn cảnh của từ để hiểu nghĩa và viết đúng.

– Tiếng Trung thống nhất ở chữ viết nhưng lại có nhiều cách đọc khác nhau ở các vùng miền chính vì vậy bạn cần theo học những người nói tiếng Trung phổ thông để việc học thuận tiện nhất.

– Ngữ pháp phức tạp, khó nhớ.

– Học viết với rất rất nhiều nét , khó nhớ , dễ nhầm

…..

Đây chỉ là những gạch đầu dòng nhỏ thôi, khi vào học sẽ còn rất nhiều vấn đề nữa được “khai phá” ra.

Nếu bạn tự thân vận động học tiếng Trung tại nhà thì cũng được. Không ai nói rằng tự học sẽ không thành công, đã có nhiều bạn tự học và có trình độ rất cao. Chắc chắn nỗ lực sẽ phải 200%, 300% so với những bạn khác vì tự học không có người đồng hành, không có môi trường, không có kỷ luật để rèn rũa bạn phải học, phải cố gắng. Chính vì vậy, để vượt qua những cái “Khó” của tiếng Trung bạn cần và rất cần người chỉ đường cho bạn đi từng bước từng bước.

Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Những cách học tiếng Trung hiệu quả

Bạn có thể học tiếng Trung theo nhiều cách khác nhau.

1.Tự học tiếng Trung tại nhà qua các ứng dụng

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông, các ứng dụng học tiếng Trung, kênh học tiếng Trung miễn phí rất nhiều. Thông qua đó bạn có thể tự học tiếng Trung với các bài giảng, các tư liệu hay.

Có thể kể đến một số ứng dụng như: Hello Chinese, Chinese Skill, HSK online ….

Hiện giờ các phần mềm có thể giúp bạn học từ tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu đến thi HSK.

Kết hợp các ứng dụng học tập với giáo trình tiếng Trung MSUTONG của ĐH Bắc Kinh có thể giúp bạn đạt được trình độ mà bạn mong muốn.

Xem thêm: Bí kíp tự học tiếng Trung tại nhà hiệu quả cho người mới bắt đầu

2. Học tiếng Trung gia sư

Nhiều bạn gặp khó khăn khi tự học về phát âm hay ngữ pháp hay đơn giản, các bạn muốn có người hướng dẫn học , đốc thúc việc học và tăng tương tác để giao tiếp tốt.

Học gia sư cũng là một cách giúp bạn học tiếng Trung tốt, tuy nhiên, chi phí học chắc chắn sẽ cao khi học 1-1.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể học các lớp VIP với giáo viên tại các trung tâm. Chi phí cũng không thấp nhưng chắc chắn hiệu quả sẽ rất cao.

3. Học tiếng Trung tại các trung tâm

Học tiếng Trung tại trung tâm là lựa chọn của nhiều bạn học khi muốn học. Học trung tâm có nhiều ưu điểm như:

 • Học bài bản với lộ trình sẵn có, giúp bạn đạt trình độ HSK trong thời gian nhất định. Tránh lãng phí thời gian như tự học.
 • Học với giáo viên tốt, trình độ cao để hướng dẫn tận tình và học chuẩn theo chương trình tiếng Trung phổ thông
 • Được thúc đẩy học tập, giao lưu tương tác với bạn học, nâng cao trình độ.

Phần đông các bạn học sinh hiện nay lựa chọn học tại các trung tâm. Tuy nhiên với số lượng các trung tâm mọc lên rất nhiều thì lựa chọn một địa chỉ học uy tín là rất quan trọng.

Xem thêm:

Top các trung tâm tiếng Trung uy tín tại Hà Nội

15 trung tâm tiếng Hoa tốt tại TPHCM

Trung tâm tốt với những lộ trình học bài bản, giáo viên chất lượng sẽ giúp bạn có sự nâng cấp về trình độ học tập. Tiết kiệm được thời gian rất nhiều so với tự mày mò học tập.

Và điều hơn hết, dù học ở đâu thì chính nỗ lực của bạn là điều quan trọng nhất. Bạn có cố gắng thì sẽ đạt được thành quả.

THANHMAIHSK chúc bạn sẽ học tiếng Trung thật tốt nhé!

Website với rất nhiều bài học miễn phí chia sẻ với các bạn, đừng quên cập nhật hàng ngày nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Email (bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC