7815 lượt xem

Hot search là gì?

Khi bạn đọc các bản tin của sao Hoa ngữ đều bắt gặp từ “hot search”, vị trí thứ tự của “hot search”. Vậy hot search là gì? Làm sao để biết vị trí từ khóa trên bảng tìm kiếm?

Hot search là gì?

“Hot search” là một khái niệm quen thuộc của những người sử dụng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Đây là một trong những công cụ đo lường nhiệt, sự quan tâm của cư dân mạng dành cho một nhân vật hay vấn đề xã hội nào đó. Càng nhiều người tìm kiếm, quan tâm, tranh luận về chủ đề đó thì khả năng từ khóa đó lọt vào top tìm kiếm “hot search” càng cao.

“Weibo” (微博) có nghĩa là “blog nhỏ” trong tiếng Trung. Được ra mắt bởi Sina Corporation vào năm 2009. Sina Weibo hay đơn giản là Weibo là một trang web và ứng dụng giống như Facebook, Twitter. Và với hơn 300 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, đây là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất Trung Quốc sau WeChat của Tencent.

So với WeChat, Sina Weibo chủ yếu được sử dụng bởi dân số trẻ hơn. Cung cấp nhiều thông tin và nội dung thịnh hành hơn. Tương tự như vậy, Weibo cho phép các doanh nghiệp thiết lập các tài khoản chính thức và đã được xác minh để giao tiếp với những người theo dõi và quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Làm sao để biết hot search ngày hôm nay

Với các bạn đã tham gia mạng xã hội Weibo thì đều biết rõ cách để xem hot search ngày hôm nay là gì?

Ở giao diện trang chủ bản PC, bạn có thể thấy dòng chữ “微博热搜” bên phải màn hình. Ở đây sẽ hiện ra danh sách các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất kèm số lượng.

hot-search-la-gi-1
Thứ tự hot search và lượng quan tâm

Hot search được thay đổi liên tục, bạn có thể bấm vào “点击刷新” để cập nhật vị trí của các từ khóa được tìm kiếm.

Khi bấm vào từng từ khóa bạn sẽ được xem danh sách các bài viết có chứa từ khóa được tìm kiếm, viết ở dạng #…#

hot-search-la-gi-2
Các bài viết đều gắn thẻ tìm kiếm

Bạn có thể được xem nhiều bài viết, các bình luận của cư dân mạng bàn luận về vấn đề đó.

Bạn có đang dùng mạng xã hội Weibo không? Đây là một trang mạng xã hội có rất nhiều người sử dụng. Qua đó bạn sẽ được cập nhật nhiều thông tin hay từ giới trẻ Trung Quốc.

Nếu chưa cài đặt thì bạn xem hướng dẫn tải và đăng ký tài khoản Weibo tại đây nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC