3586 lượt xem

Hướng dẫn cách viết nhật ký bằng tiếng Trung

Hình ảnh Hướng dẫn cách viết nhật ký bằng tiếng Trung

Cùng nhau viết nhật ký bằng tiếng Trung để ghi lại những sự việc trong ngày và nâng cao khả năng viết tiếng Trung của mình nhé!

Kỹ năng viết là một kỹ năng rất quan trọng khi học tiếng Trung, luyện kỹ năng viết không chỉ giúp bạn cải thiện nét chữ, mà còn giúp bạn nhớ từ vựng, học thêm ngữ pháp… Hôm nay, tự học tiếng Trung tại nhà THANHMAIHSK sẽ cùng bạn học cách viết nhật ký bằng tiếng Trung nhé!

Hình ảnh Hướng dẫn cách viết nhật ký bằng tiếng Trung

Cách viết nhật ký bằng tiếng Trung đơn giản

 • Ban đầu, bạn chỉ cần viết những câu đơn giản thôi, cũng không cần dài hay ghi chép hết tất cả những gì bạn nghĩ đâu. Hãy thử mỗi ngày 5 đến 7 câu mà bạn thấy thoải mái nhất.

Ví dụ:

今天,我去学校,看到了佩特。 他看起来很帅。 我以为我喜欢他。 但是我不知道该怎么跟他说话。

Jīntiān, wǒ qù xuéxiào, kàn dàole pèi tè. Tā kàn qǐlái hěn shuài. Wǒ yǐwéi wǒ xǐhuān tā. Dànshì wǒ bù zhīdào gāi zěnme gēn tā shuōhuà.

Hôm nay, tôi đã đến trường và trông thấy Petter. Anh ấy trông thật đẹp trai. Tôi nghĩ là tôi thích anh ấy. Nhưng tôi không biết làm sao để nói chuyện với anh ấy

Với những câu đơn giản như vậy, chắc chắn bạn hoàn toàn có thể viết đúng không? Rèn luyện suy nghĩ bằng tiếng Trung hằng ngày từ những việc thân thuộc, gần gũi nhất sẽ giúp cho bạn tư duy và phản xạ tiếng Trung tốt. Bạn hãy kiên nhẫn lặp đi lặp lại việc viết nhật ký bằng tiếng Trung hằng ngày và tăng mức độ viết của mình lên từ từ, một thời gian sau nhìn lại chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả đạt được. Biết đâu, bạn sẽ phì cười vì những 5 với 7 câu bắt đầu hết sức ngô nghê trước kia.

 • Nếu cảm thấy bí từ thì có thể tra từ điển , đây cũng là một cách học từ rất thông minh đấy nhé!
 • Vận dụng triệt để các từ vựng mới học vào nhật ký

Nếu trong một ngày bạn biết thêm một vài từ mới, khi viết nhật ký hãy cố gắng vận dụng chúng, đây cũng là một cách thực hành ngay sau bài học để giúp kiến thức của bạn không bị quên lãng.

Những ngày đầu, vì chưa thành thạo nên chuyện vận dụng sai từ vựng, sai ngữ pháp là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 • Trình bày trang viết dễ nhớ

Sau từng buổi viết nhật ký, đừng quên chú thích ngày tháng lên những dòng chữ của bạn. Đây là một cách làm khoa học giúp bạn tự nhìn lại và đánh giá hiệu quả học của mình mà còn giúp giảm stress hiệu quả nữa đấy.

Một số chú thích cho trang nhật ký thêm sinh động:

+ 春天,夏天,秋天,冬天: Xuân, hạ, thu, đông

+ 2020 年 3 月 26 日 星期一: Thứ hai ngày 26 tháng 3 năm 2020

+ 亲爱的日记!: Nhật ký thân mến! (Làm câu mở đầu)

Hoặc bạn có thể vẽ , cắt giấy, tô màu cho trang nhật ký thêm sinh động nhé!

Trên đây là một số chia sẻ về cách viết nhật ký bằng tiếng Trung, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm động lực để viết và học tiếng Trung Quốc mỗi ngày nha!

Và đừng quên, cập nhật website mỗi ngày để đón đọc những bài viết mới nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC