3585 lượt xem

Super Chinese app review đầy đủ nhất các tính năng

Các bạn đang làm quen và học tiếng Trung sẽ rất quen với app Super Chinese. Đây là một app học tiếng Trung trên điện thoại rất phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Bạn có biết phần mềm này có những tính năng gì không? Cùng mình đọc ngay bài viết Super Chinese app review đầy đủ dưới đây nha!

Super Chinese app review đầy đủ các tính năng

App có 12 level. Mỗi level có tới 24 đơn vị bài học lận. Mỗi ngày target là phải học 30 phút, nhưng mỗi bài học dài lắm, học kĩ thì cũng 20 phút mới xong một đơn vị bài học. Nên 1-2 tuần mới xong 1 level nếu mình thật chăm chỉ.

super-chinese-app-review-day-du-nhat-cac-tinh-nang-2

Hiện đã bắt đầu thu phí nếu muốn sử dụng lâu hơn. Còn không thì vẫn dùng được 10 phút tất cả các chức năng đối với bản miễn phí.

Sự khác biệt của app này là học theo đoạn hội thoại giao tiếp trong thực tế. Thay vì theo chủ đề từ vựng như các app khác, Super Chinese giúp người học học từ trong tình huống giao tiếp gần gũi. Như vậy sẽ giúp bạn nhớ lâu.

Cách học của app này tương tự như là việc học ở trên lớp vậy đó. Khi học 1 từ mới thì sẽ có rất nhiều hoạt động liên quan: nghe phát âm, ghi âm theo, học cách viết, đọc 7 nghe câu mẫu…

Đầu tiên app sẽ dạy từ vựng, một số câu hỏi trắc nghiệm để nhớ từ.

super-chinese-app-review-day-du-nhat-cac-tinh-nang-5

Sau đó sẽ dạy điểm ngữ pháp có trong đoạn hội thoại sắp tới và cũng hỏi các câu hỏi trắc nghiệm để củng cố.

App sẽ đưa ra đoạn hội thoại, có minh họa bằng phim hoạt hình rất sinh động. Giọng Bắc Kinh rất dễ nghe nữa.

super-chinese-app-review-day-du-nhat-cac-tinh-nang-3

Mic điện thoại tự động bật lên để bạn đọc theo. Sau đó công nghệ AI sẽ phân tích cho bạn âm nào đọc ổn rồi (tô màu xanh). Âm nào còn sai (bôi đỏ chóe) để bạn ngay lập tức luyện đọc lại. Đồng thời các câu hỏi về nội dung của đoạn hội thoại sẽ hiện lên để mình trả lời.

Với phần viết, bạn sẽ “vẽ” các nét theo trình tự app đã viết trước. Biết sai thứ tự nét thì phải viết lại. Viết đúng thì được tặng xu như chơi game.

super-chinese-app-review-day-du-nhat-cac-tinh-nang-6

Cuối cùng là một bài kiểm tra nhỏ tính giờ để ôn lại cả ngữ pháp lẫn từ vựng trong bài.

Phần mềm cũng mới cập nhật tính năng Textbook để mình có thể ôn lại kiến thức. Có đáp án để check nhé!

super-chinese-app-review-day-du-nhat-cac-tinh-nang-7

Dashboard thống kê hoạt động học hành của bạn xem có chăm không. Theo dõi sát sao là rất cần thiết vì phần đông mọi người bỏ cuộc khi học qua app. Chúng ta mất tiền mua thì không thể lãng phí. Tránh việc học không có mục tiêu, không có plan cụ thể và không dành đủ thời gian cho việc học. Phần thống kê này sẽ giải quyết cả 3 thứ đó giúp bạn.

super-chinese-app-review-day-du-nhat-cac-tinh-nang-8

Một số mẹo học tiếng Trung qua app hiệu quả

Ôn tập hàng ngày: Điện thoại bạn sử dụng hàng ngày vậy tại sao không dành chút thời gian để ôn tập. Ôn tập trước khi vào bài mới để nhớ kiến thức lâu hơn nhé!

Tắt pinyin khi học. Bài học đầu tiên của app sẽ là bài về bảng chữ cái tiếng Trung pinyin (bính âm). Sau khi rành pinyin rồi thì nên hạn chế bật pinyin. Nếu không sẽ làm mình phụ thuộc vào pinyin mà không nhớ mặt chữ. Chỉ khi nào nghe không ra mới nên bật lên xem rồi tắt đi.

Khi nghe audio bài học phát lên thì bạn nên đọc theo để luyện phản xạ và luyện phát âm.

Tập viết chữ thật nhiều với các mẫu câu, hội thoại để nhớ mặt chữ.

Trên đây là bài viết “Super Chinese app review” .Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị cùng app Super Chinese.

Xem thêm:

Bên cạnh việc học qua phần mềm, sử dụng giáo trình tiếng Trung cũng rất cần thiết. Hiện nay có rất nhiều loại giáo trình. Tuy nhiên giáo trình mới và cập nhật nhất đó là giáo trình Hán ngữ Msutong. Bạn có thể tham khảo để mua học nhé!

Chúc các bạn học tiếng Trung thật vui!

  ĐĂNG KÝ MUA SÁCH TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC