5365 lượt xem

3 địa điểm du lịch Bắc Kinh nhất định phải đến

du lich Bac Kinh: Di Hoa Vien

Bắc Kinh  –  thủ đô Trung Quốc, nơi hội tụ kinh tế, chính trị của đất nước rộng lớn này. Tuy nhiên, không phải vì thế mà Bắc Kinh trở thành một nơi khô khan, thiếu sức hút. Ngược lại, Bắc Kinh hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách đến thăm quan vẻ đẹp hòa trộn giữa nét cổ kính và nét hiện đại của nó. Dưới đây là 3 địa điểm du lịch Bắc Kinh nhất định phải đến. Ngoài ra, web còn cung cấp tên tiếng Trung danh lam thắng cảnh này, nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó khi đến du lịch Bắc Kinh.

1. Địa điểm du lịch Bắc Kinh nhất thiết phải đến

1. Tử Cấm Thành

du lich Bac Kinh: Tu Cam Thanh
Tử Cấm Thành

           – Tên tiếng Trung: 紫禁城 – /Zǐjìnchéng/

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố Cung) là quần thể kiến trúc với quy mô lớn nhất, có giá trị nghệ thuật cao được bảo tồn hoàn chỉnh nhất ở Bắc Kinh. Đây là hoàng cung của hai triều đại lớn, nhà Minh và nhà Thanh. Khi đến thăm quan Tử Cấm Thành bạn có thể chọn thăm quan những khu kiến trúc như sau: Cửa Ngọ Môn, Cửa Thái Hòa, Điện Thái Hòa, Cung Càn Thanh, Ngự Hoa Viên, Điện Dưỡng Tâm.

2. Quảng trường Thiên An Môn

du lich Bac Kinh: quang truong Thien An Mon
Quảng trường Thiên An Môn

          –  Tên tiếng Trung: 天安门广场 – /Tiān’ānmén Guǎngchǎng/

Quảng trường Thiên An Môn, được đặt tên theo cổng thành Thiên An Môn, là quảng trường rộng nhất thế giới, có thể chứa một lúc 1 triệu người. Diện tích của quảng trường này hiện tại là hơn 500.000 mét vuông. Nếu muốn đi hết một vòng quanh quảng trường này, bạn sẽ phải mất hết vài ngày. Ở giữa quảng trường là đài tưởng niệm các anh hùng, phía Bắc là tháp Thiên An Môn, phía nam là Tiền Môn, phía Đông là bảo tàng lịch sử quốc gia và phía Tây là Đại Lễ Đường Nhân Dân, ngoài ra còn có nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông.

3. Di hòa viên

du lich Bac Kinh: Di Hoa Vien
Di Hòa Viên

          – Tên tiếng Trung: 颐和园 – / Yíhé Yuán/

Di Hòa Viên, hay còn gọi là Cung điện mùa hè, đã được chọn là một trong những vườn hoa đẹp nhất thế giới. Nằm ở vùng rừng núi Tây Sơn, phía tây Bắc Kinh, Di Hòa Viên là một vườn hoa, một hành cung của nhiều triều đại phong kiến cổ nhất và có quy mô lớn nhất, được bảo tồn khá trọn vẹn. Khi đặt chân đến đây, bạn sẽ được chìm đắm trong một không gian kiến trúc thơ mộng, cổ kính với những lầu son, gác tía, đền chùa in hình dưới bóng nước, những cung điện thấp thoáng sau lùm cây xanh. Điểm nhấn của Di Hòa Viên chính là Hồ Côn Minh (昆明湖 – /KūnMíng hú/) cùng cây cầu đá Thập Thất Khổng nối phần đất liền với hòn đảo nhỏ giữa hồ.

2. Hội thoại tiếng Trung về các địa điểm du lịch Trung Quốc

A: 你去过中国哪些地方了?
Nǐ qùguò Zhōngguó nǎxiē dìfang le?
Bạn đã từng đi những chỗ nào ở Trung Quốc rồi?

B: 我去过很多地方了,北京、上海、广州、云南、广西我都去过。
Wǒ qùguò hěnduō dìfang le, Běijīng, Shànghǎi, Guǎngzhōu, Yúnnán, Guǎngxī wǒ dōu qù guo.
Tôi đi nhiều nơi lắm rồi, Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Vân Nam, Quảng Tây tôi đều đi rồi.

A: 好羡慕你啊。你觉得中国哪里最好玩?
Hǎo xiànmù nǐ a. Nǐ juéde zhōngguó nǎlǐ zuì hǎo wán?
Thật ngưỡng mộ bạn quá. Bạn thấy ở Trung Quốc chỗ nào thú vị nhất?

B: 我觉得每个地方都有自己的特色,北京是一座文化城市,有很多名胜古迹,长城、故宫、天安门、颐和园,而上海是一座现代城市,云南是海滨城市,广西有很多少数民族。
Wǒ juédé měi gè dìfang dōu yǒu zìjǐ de tèsè, běijīng shì yí zuò wénhuà chéngshì, yǒu hěnduō míngshèng gǔjì, Chángchéng, Gùgōng, Tiān’ānmén, Yíhéyuán, ér Shànghǎi shì yízuò xiàndài chéngshì, Yúnnán shì Hǎibīn chéngshì, Guǎngxī yǒu hěnduō shǎoshù mínzú.
Tôi thấy mỗi nơi đều có đặc sắc riêng, Bắc Kinh là thành phố văn hóa, có rất nhiều danh lam thắng cảnh, Vạn lý trường thành, Cố cung, Thiên An Môn, Di hòa viên, còn Thượng Hải là thành phố hiện đại, Vân Nam là thành phố ven biển, Quảng Tây có rất nhiều dân tộc thiểu số.

A: 我下个月打算去中国旅行,但是还不知道去哪里好。你给我推荐一下吧。
Wǒ xià gè yuè dǎsuàn qù zhōngguó lǚxíng, dànshì hái bù zhīdào qù nǎlǐ hǎo. Nǐ gěi wǒ tuījiàn yíxià ba.
Tôi định tháng sau đi Trung Quốc du lịch, nhưng vẫn chưa biết đi đâu. Bạn giới thiệu cho tôi đi.

B: 你先去北京看长城、故宫,再去上海看东方明珠,然后去云南了解少数民族的文化比较好。
Nǐ xiān qù Běijīng kàn Chángchéng, Gùgōng, zài qù Shànghǎi kàn Dōngfāngmíngzhū, ránhòu qù Yúnnán liǎojiě shǎoshù mínzú de wénhuà bǐjiào hǎo.
Bạn đi Bắc Kinh thăm Vạn Lý trường thành, Cố Cung, rồi qua Thượng Hải ngắm Đông Phương Minh Châu, sau đó đến Vân Nam tìm hiểu về văn hóa của dân tộc thiểu số là được đấy.

A: 好主意,谢谢你。
Hǎo zhǔyì, xièxie nǐ.
Ý kiến hay, cảm ơn bạn.

B: 不用客气! 
Bú yòng kèqi!
Không có gì!

3. Ngữ pháp

 • Trong bài hội thoại vừa rồi, chúng ta có một cấu trúc rất quan trọng đó là V + 过, cấu trúc này dùng để biểu đạt hành động đã từng xảy ra mang tính kinh nghiệm và trải nghiệm.

Ví dụ:

A: 你去过中国哪些地方了?
Nǐ qùguò Zhōngguó nǎxiē dìfang le?
Bạn đã từng đi những chỗ nào ở Trung Quốc rồi?

B: 我去过很多地方了,北京、上海、广州、云南、广西我都去过。
Wǒ qù guo hěn duō dìfang le, Běijīng, Shànghǎi, Guǎngzhōu, Yúnnán, Guǎngxī wǒ dōu qù guo.
Tôi đi nhiều nơi lắm rồi, Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Vân Nam, Quảng Tây tôi đều đi rồi.

Ở dạng phủ định, chúng ta dùng 没有 + V + 过 nhé. Ví dụ:

我没有去过北京。
Wǒ méiyǒu qùguò Běijīng.
Tôi chưa đi Bắc Kinh bao giờ.

他没有看过这部电影。
Tā méiyǒu kànguò zhè bù diànyǐng.
Anh ấy chưa xem bộ phim này bao giờ.

 • Cấu trúc thứ hai chúng cần lưu ý là cấu trúc biểu đạt thứ tự trước sau. Đó là: 

先 + V,再 + V,然后+V

Ví dụ:

你先去北京看长城、故宫,再去上海看东方明珠,然后去云南了解少数民族的文化比较好。
Nǐ xiān qù Běijīng kàn Chángchéng, Gùgōng, zài qù Shànghǎi kàn Dōngfāngmíngzhū, ránhòu qù Yúnnán liǎojiě shǎoshù mínzú de wénhuà bǐjiào hǎo.
Bạn đi Bắc Kinh thăm Vạn Lý trường thành, Cố Cung, rồi qua Thượng Hải ngắm Đông Phương Minh Châu, sau đó đến Vân Nam tìm hiểu về văn hóa của dân tộc thiểu số là được đấy.

Nếu có cơ hội đến Bắc Kinh, các bạn hãy đừng quên ghé chân đến 3 địa điểm du lịch bắc kinh phía trên nhé! Ngoài Bắc Kinh ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về danh lam thắng cảnh của vùng miền nào khác trên đất nước Trung Quốc, hãy comment nhé và mình sẽ giới thiệu cho các bạn.

Vừa được tìm hiểu về các địa điểm Trung Quốc, vừa được học hội thoại, học ngữ pháp, quá nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Website còn rất nhiều những bài học tiếng Trung hay cho bạn, cập nhật hàng ngày để nhận bài học mới nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC

   Báo điểm HSK nhận quà