1353 lượt xem

Du lịch Quảng Châu: Tên tiếng Trung các thiên đường mua sắm

du lịch quảng châu

Trong những bài học tiếng Trung lần trước, mình đã giới thiệu tên tiếng Trung của các danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Bắc Kinh. Nhưng nếu bạn nào không thích ngắm cảnh mà là 1 tín đồ mua sắm thì hãy đến với Quảng Châu. Bài hoc tieng Trung này, mình sẽ giới thiệu và đưa bạn đến một vài khu chợ lớn tại Quảng Châu đến với các bạn. Nếu có dịp đến Quảng Châu, đừng quên tìm đến với thiên đường mua sắm này nhé!

 1. Chợ giày Tân Hào Bạn (Xing Hao Pan)
tieng trung du lich
tieng trung du lich

– Tên tiếng Trung: 新濠畔鞋材皮革五金批发广场 /Xīn háo pàn xié cái pígé wǔjīn pīfā guǎngchǎng/

Mở cửa năm 1998, đây là chợ giày lớn nhất ở Quảng Châu với 5 tòa nhà và cửa hàng của hơn 1.300 công ty giày. Bạn có thể tìm thấy hầu hết các loại giày mong muốn. Phương tiện đến đây thuận tiện bởi chợ nằm gần ga tàu điện ngầm Quảng Châu.

 1. Chợ giày dép Metropolis Shoes city
tieng trung du lich
tieng trung du lich

– Tên tiếng Trung: 广州大都市鞋城 /Guǎngzhōu dà dūshì xiéchéng/

Đây là khu chợ chuyên bán buôn các loại giày dép giá rẻ, thời trang. Khu chợ này nằm ở đoạn ngã tư giao nhau giữa đường Nam Giải Phóng (解放南路Jiěfàng nánlù) và đường Đại Tân (大新路 Dà xīn lù) tại Quảng Châu.

 1. Chợ máy tính Thiên Hà
tieng trung du lich
tieng trung du lich

Tên tiếng Trung: 天河电脑城 /Tiānhé diànnǎo chéng/

Khu chợ chuyên bán buôn, bán lẻ các loại máy tính cũng như linh kiện máy tính. Đây sẽ là thiên đường dành cho những người yêu thích các món đồ điện tử.

 1. Chợ quần áo Bạch Mã
tieng trung du lich
tieng trung du lich

– Tên tiếng Trung: 白马服装批发市场 /Báimǎ fúzhuāng pīfā shìchǎng/

          Chợ quần áo Bạch Mã nằm cạnh ga tàu, trên đường Nhân Dân (人民路 – Rénmín lù), giao thông rất thuận tiện. Ở đây các bạn có thể tìm thấy được tất cả các nhãn hiệu quần áo từ bình dân đến hàng hiệu với các mức giá khác nhau. Nơi đây hẳn sẽ là thiên đường cho tất cả những tín đồ thời trang yêu mua sắm.

TUHOCTIENGTRUNG

Tham khảo:

✍Từ vựng tiếng Trung cần phải học khi du lịch sang Trung Quốc ( p2 )

Du lịch Hàng Châu: 5 địa danh không thể bỏ lỡ

✍Từ vựng tiếng Trung cần phải học khi du lịch sang Trung Quốc ( p1 )

 

————————————————————————————————————————————————————————–

Tags: du lich quang chau, ten tieng trung cho trung quoc

LIKE  mỗi bài viết nếu bạn cảm thấy nó hay và thú vị. Like giúp tớ có động lực viết bài và chia sẻ nhiều hơn. Tuy nhiên nếu bạn không like tớ càng cố gắng hơn nữa để viết sao cho thật chất và tâm huyết. Mong muốn của tớ là được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm tới  nhiều người nhất có thể. Để công bằng (bạn biết mà bạn bè bạn không biết 😀 ), bạn LIKE thì phải SHARE [hoặc tag tên bạn muốn chia sẻ ở comment] lại cho càng nhiều người càng  tốt nhé, lan toả tri thức nào. Xin cảm ơn mọi người. (>‿♥)

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:
  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC