7836 lượt xem

15 bài hát thiếu nhi Trung Quốc vui nhộn phổ biến nhất

Những bài hát thiếu nhi đã cùng mọi người đi qua tuổi thơ tuyệt vời. Thông qua các bài hát là cách chúng ta học tiếng Trung rất hiệu quả. Một số bài hát vẫn được thế hệ mới biết đến nhiều. Nào, cũng thư giãn và học tập cùng các bài hát thiếu nhi Trung Quốc vui nhộn này nhé!

15 bài hát thiếu nhi Trung Quốc vui nhộn

1. Xiao Xing Xing 小星星

“Xiao Xing Xing” bắt nguồn từ bài hát thiếu nhi truyền thống của Anh “Twinkle Twinkle Little Star” hơn 200 năm trước. Chủ đề của bài hát là lãng mạn và mơ mộng, với giai điệu nhẹ nhàng, đã trở thành bài đồng dao đầu tiên kinh điển nhất cho trẻ em của tất cả các quốc gia.

2. Xiao Yan Zi 小燕子

Tiểu Yến tử là một bài hát thiếu nhi nổi tiếng. Bài hát tươi tắn, mượt mà, tự nhiên và giản dị. Ngày nay, khi hát, chúng tôi thường chỉ hát nửa đầu của bài hát gốc. Đây là bài hát mà các bé quen thuộc nhất.

3. Xiao Mao Lv 小毛驴

Đây là một bài hát thiếu nhi cổ điển được hát rộng rãi với nhiều trẻ em. Phiên bản dành cho trẻ em của “Xiao Mao Lv” khiến mọi người nghe thật tự nhiên và thoải mái, đồng thời không thể che giấu sự thích thú còn non nớt và trẻ con. Lời bài hát của “Xiao Mao Lv” rất thân thương và sống động, mang nhiều niềm vui trong các giai điệu trẻ thơ.

4. Chong Er Fei 虫儿飞

“Chong Er Fei” là phiên bản tiếng Trung của “One Pair”. Giai điệu da diết của bài hát giống với phong cách nhạc trẻ và ca từ lãng mạn được đông đảo công chúng yêu thích nên nhiều bản cover đã xuất hiện sau đó.

5. Du Shu Lang 读书郎

Bài hát cho trẻ em địa phương mà hầu như tất cả mọi người đều thuộc. Bài hát được thay đổi nhiều lầnn, lời bài hát phù hợp hơn với thời đại.

6. Mai Bao Ge 卖报歌

Các giai điệu rất đơn giản và hấp dẫn, tươi sáng và mượt mà. Với ngôn ngữ giản dị, sinh động cùng lối văn hài hước sâu cay đã miêu tả sâu sắc cuộc sống khốn khó của những người bán báo trong xã hội cũ và khát vọng về ánh sáng của họ.

7. Yi Fen Qian 一分钱

8. Cai Mo Gu De Xiao Gu Niang 采蘑菇的小姑娘

Bài hát “Cai Mo Gu De Xiao Gu Niang” được viết vào năm 1982. Đó là một bài hát thiếu nhi cổ điển của Trung Quốc. Toàn bộ bài hát có một nhịp điệu sôi động. Cách hát và xướng âm rất gần gũi, đó là một trong những lý do tại sao bài hát này rất bắt tai. Nó đã chiếm được tình cảm của trẻ em với giai điệu vui tươi và ca từ đơn giản, tươi mới và nó đã được hát trong nhiều năm.

9. Xiao Luo Hao 小螺号

Xiaoluhao là một bài hát thiếu nhi được viết bởi Wang Fulin và do Cheng Lin hát.

10. Wo Niu Yu Huang Li Niao 蜗牛与黄鹂鸟

Bằng giọng điệu của người kể chuyện, lời bài hát kể về cảnh thú vị của một con ốc sên mang một chiếc vỏ nặng trĩu và trèo lên cây nho khi cây nho vừa mới nhú, trong khi con chim vàng anh chế nhạo nó. Bài hát ca ngợi tinh thần kiên trì, dám nghĩ dám làm của chú ốc sên.

11. Liang Zhi Lao Hu 两只老虎

“Liang Zhi Lao Hu” là một bài hát đã được viết lại và chuyển thể từ bài hát thiếu nhi của Đức “Jacques Brothers” (còn được dịch là “Anh em nhà Jacques”, “Anh em nhà Mark” ở Đức và “Anh trai John” ở Anh).

12. Shu Ya Zi 数鸭子

Bài hát sử dụng hình thức “đếm vịt” để khuyến khích các em quý trọng thời gian và chăm chỉ học tập. Soạn lời bởi Wang Jiazhen và sáng tác Hu Xiaohuan. Lời bài hát rất dễ hiểu và thú vị.

13. Xing Fu Pai Shou Ge 幸福拍手歌

14. Wa Ha Ha 哇哈哈

“Wa Ha Ha” được chuyển thể từ bài hát dân gian Nga được giới thiệu từ Tân Cương.

15. Xiao Tu Zi Guai Guai 小兔子乖乖

Truyện chủ yếu kể về con sói lớn giả làm thỏ mẹ sau khi thỏ trắng mẹ đi ra ngoài. Thỏ mẹ giả muốn vào nhà và ăn thịt thỏ con, nhưng thỏ con đã nhìn thấu. Sau khi thỏ trắng mẹ về hết lời khen ngợi sự thông minh của thỏ con. Như vậy thể hiện sự thông minh của chú thỏ nhỏ.

Các bạn nhỏ đang học tiếng Trung hay bất cứ ai khi học đều có thể các bài hát thiếu nhi Trung Quốc vui nhộn để thư giãn và học tập thông qua lời bài hát.

Tự học tiếng Trung Quốc là quá trình lâu dài và cần nhiều nỗ lực. Hãy tự tạo động lực và cách học phù hợp với bản thân mình nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC