2363 lượt xem

4 lỗi thường gặp khiến trình tiếng Trung của bạn không thể tiến bộ được

nang-cao-von-tu-vung-tieng-trung

Với hơn 1 tỷ người sử dụng, tiếng Trung là thứ tiếng sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Từ đó ta có thể thấy, việc học tiếng Trung là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc học tiếng Trung đôi lúc cũng rất khó khăn. Nhiều bạn sau một thời gian học tiếng Trung sẽ bị chững lại và cảm thấy mình không tiến bộ thêm được nữa. Khó khăn đó bắt nguồn từ những lỗi thường gặp khi học tiếng Trung sau đây.

4 lỗi thường gặp khi học tiếng Trung khiến bạn “dậm chân tại chỗ”

1. Lười mở rộng vốn từ

Việc có một vốn từ tiếng Trung lớn không chỉ giúp bạn tăng thêm hiểu biết về tiếng Trung mà nó chắc chắn còn sẽ khiến bạn tự tin hơn khi sử dụng tiếng Trung giao tiếp.

Thế nhưng, trên thực tế, rất nhiều bạn không có thói quen tìm học thêm từ mới. Mà chỉ bó gọn vốn từ của mình trong sách vở học tại trường, lớp. Mọi người nên mở rộng vốn từ của mình qua sách báo, chương trình TV… Ngoài ra, đừng bó hẹp vốn từ vựng tiếng Trung của mình trong những ngôn từ thông thường sử dụng trong đời sống. Hãy tìm học các từ ngữ chuyên ngành vì nó sẽ giúp rất nhiều trong công việc của bạn sau này.

2. Ngại nói

Ngôn ngữ không phải chỉ tồn tại trên những trang giấy mà còn phải được sử dụng trong cuộc sống thường ngày nữa. Để học tốt tiếng Trung và tiến bộ, bạn phải tập nói thực nhiều. Nhưng vì nhiều lý do như: nhút nhát, ngại đám đông, thiếu tự tin về khả năng của mình…, chúng ta thường không dám nói dù biết hay không. Đièu này sẽ làm cản trở việc học tiếng Trung của bạn. Vậy hãy tập nói trước gương, tập nói với bạn bè… dần dần bạn sẽ thấy khả năng nói của mình được nâng cao.

3. Nghe chưa đủ

Nghe là một kỹ năng rất quan trọng khi bạn học tiếng nước ngoài. Tuy nhiên, cơ hội để luyện nghe lại không hề nhiều trừ phi bạn sống tại nước ngoài.

phuong phap hoc tieng trung
Kỹ năng nghe cần được phát huy tối đã khi bạn xem phim hay nghe nhạc

Vậy hãy khắc phục nhược điểm đó bằng cách xem phim hoặc các chương trình tiếng Trung khi chưa có phiên dịch.

4. Chưa thế sử dụng tiếng Trung linh hoạt

Khi học một ngôn ngữ mới, bạn sẽ phải học từ mới, ngữ pháp mới, cấu trúc câu mới… Đặc biệt khi mới bắt đầu học, nhiều bạn có thói quen nhìn chữ mẫu rồi chép theo hoặc học thuộc các mẫu câu có sẵn mà không rõ ngữ pháp của câu. Dần dần sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy việc học trở nên khó khăn và chán nản. Cách khắc phục ở đây đó là nắm chắc các vấn đề từ vựng, ngữ pháp tiếng Trung. Chỉ cần bạn nắm chắc, việc sử dụng tiếng Trung của bạn chắc chắn sẽ trở nên linh hoạt, mềm dẻo hơn.

Đây là 4 lỗi thường gặp khi học tiếng Trung mà nhiều bạn mắc phải, dẫn đến quá trình học cảm thấy nhàm chán và khó khăn. Hãy vượt ra những rào cản bản thân, dám nói để được sửa kịp thời. Vậy nên nếu bạn thấy băn khoăn khi tự học có thể lựa chọn các lớp học tiếng Trung để cải thiện kỹ năng cho bản thân nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:
  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC