3705 lượt xem

5 điều cần lưu ý dành cho những ai mới bắt đầu học tiếng Trung

cách học tiếng Trung

Bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Trung hoặc có ý định học tiếng Trung trong một tương lai sắp tới? Bạn muốn có thể học tiếng Trung được tốt nhất và nhanh nhất? Đây là 5 điều cần lưu ý dành cho những ai mới bắt đầu học tiếng Trung.

học tiếng Trung

5 điều cần lưu ý dành cho những ai mới bắt đầu học tiếng Trung

1. Sắp xếp những gì bạn được học

Một điều bạn nên làm càng sớm càng tốt đó là tạo cho mình một hệ thống để nắm được mình đã học những gì. Vì để học tốt tiếng Trung, bạn không chỉ cần học thật nhiều kiến thức mới, mà còn phải nhớ rõ những gì mình đã học nữa. Hãy làm cho mình những cuốn sổ tay ghi chép những kiến thức mình đã học để tiện cho việc ôn tập nhé!

2.Tránh sự hoàn hảo

Khi học, tất nhiên bất cứ ai cũng muốn mình thật giỏi, thật hoản hảo, có thể nói như một người bản địa. Tuy nhiên, để làm được điều này cần thời gian và công sức học tập, rèn luyện. Vì thế, đối những người mới bắt đầu học, lời khuyên của mình đó là tránh tập trung vào sự hoàn hảo. Bạn không cần chuẩn 100%, chỉ cần 90% là ổn rồi (trừ phát âm – riêng phần này bạn phải làm đúng vì không sau này rất khó sửa những lỗi sai phát âm).

Khi bạn muốn làm hoàn hảo một thứ gì đó, bạn phải tập trung rất nhiều công sức vào, đặc biệt khi mới bắt đầu học, việc sử dụng thành thục các mẫu câu tiếng Trung lại sẽ càng khó hơn. Nếu bạn cố gắng làm hoàn hảo trong thời gian đầu học tiếng Trung, bạn sẽ mất nhiều thời gian nhưng nhận lại được rất ít. Khoảng thời gian này bạn nên mở rộng vốn hiểu biết của mình. Sẽ đơn giản để hoàn thiện các kiến thức hơn khi bạn đã ở một mức độ ổn định.

3. Học cùng bạn bè

học tiếng Trung
học tiếng Trung

Có người học cùng luôn là một cách để học tốt nhất. Đặc biệt khi bắt đầu học tiếng Trung, bạn sẽ gặp trở ngại ở một vài phương diện. Vì thế có một vài người bạn cùng mục tiêu học tập sẽ giúp bạn củng cố tinh thần, thúc đẩy bạn học tập tốt hơn. Bạn bè còn rất hữu ích khi ôn tập các kiến thức đã học cũng như luyện tập giao tiếp bằng tiếng Trung đấy.

4. Xác định mục tiêu

Việc xác định rõ mục tiêu học là điều rất quan trọng nếu bạn muốn học tiếng Trung tốt. Tại sao bạn muốn học tiếng Trung? Bạn có kế hoạch gì đặc biệt để dùng đến tiếng Trung trong tương lai không? Đây là những câu hỏi rất quan trọng bạn nên tự hỏi bản thân trước khi lập kế hoạch học tập.

5. Hãy vui vẻ!

học tiếng Trung
học tiếng Trung

Hãy vui vẻ khi học tiếng Trung. Đây là điều bạn đã chọn vì yêu thích chứ không phải một thứ gì đó bắt buộc. Hãy yêu tiếng Trung để có thể học nó được tốt nhất!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC