1193 lượt xem

[For fun] 6 lý do khiến học tiếng Trung đơn giản hơn học tiếng Anh

hoc tieng trung online

Bạn đang băn khoăn không biết học tiếng Anh hay học tiếng Trung? Bạn không biết ngôn ngữ nào khó hơn?

Thực ra hoc tieng Trung có phần đơn giản hơn tiếng Anh đó! Vì sao ư? Hãy xem 6 lý do khiến học tiếng Trung Quốc  đơn giản hơn học tiếng Anh mình dưới đây nhé!

 1. Học tiếng Trung – nói không với chia thì

hoc tieng trung online
hoc tieng trung online

 Khi tiếng Anh, ta phải phân và chia động từ theo các thì: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, hiện tại hoàn thành tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn…

Còn học tiếng Trung ư? Hãy nói không với chia động từ và các thì đi!

Nếu trong tiếng Anh, từ “bắt đầu” có 3 dạng “begin – began – begun” được phân theo các thì khác nhau thì trong tiếng Trung “bắt đầu” chỉ cần 1 từ “开始”sử dụng trong tất cả các thì thôi! Và tất nhiên việc ghi nhớ 1 từ sẽ dễ dàng hơn việc nghi nhớ tận 3 từ đúng không nào!

 1. Phiên âm tiếng Trung – không hề nhiều sự kết hợp

Muốn học hết các cách phiên âm tiếng Trung bạn chỉ cần học hết các sự kết hợp trong bảng dưới đây. Còn tiếng Anh ư, có đến hàng nghìn cách kết hợp phát âm.

tu hoc tieng trung online
tu hoc tieng trung online
 1. Tạm biệt mạo từ a, an, the

tu hoc tieng trung online
tu hoc tieng trung online

Đã bao giờ khi học tiếng Anh mà bạn phát điên lên với các mạo từ a, an, the chưa? Đối với những người bắt đầu học tiếng Anh, hẳn phải bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để nắm được cách phân biệt các mạo từ này. Kể cả những người học lâu năm cũng không thể tránh được nhầm lẫn khi sử dụng chúng.

Khi học tiếng Trung, hãy tạm biệt nó đi!

 1. Chữ tượng hình – chữ viết là hình ảnh trong thực tế

Bạn sẽ thấy rất thú vị khi học viết các chữ cái tiếng Trung, đặc biệt khi phần lớn các chữ cái tiếng Trung đều là biến dạng từ hình ảnh ngoài thực tế.

hoc tieng trung online
hoc tieng trung online
 1. Các từ thể hiện rõ ý nghĩa

 

hoc tieng trung online
hoc tieng trung online
 1. Con số được sử dụng hiệu quả hơn

tu hoc tieng trung online
tu hoc tieng trung online

Ta có thể ví dụ qua cách gọi tên các tháng. Trong tiếng Anh, tháng 1 là January, tháng 2 là February,… còn trong tiếng Trung các tháng chỉ đơn giản là số + từ “tháng” trong tiếng Trung mà thôi.

Với hơn 1 tỷ dân đang sử dụng tiếng Trung thì việc học tiếng Trung Quốc là sự lựa chọn sáng suốt của bạn để bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại. Chúng ta cùng học tiếng Trung từ đầu với các bài học đơn giản nhé! Đừng quên cập nhập những bài viết mới của chúng tớ nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC