7676 lượt xem

Bốn bức thư tiếng Trung gửi bản thân hay và ý nghĩa

Bốn bức thư gửi bản thân

Luyện đọc và viết mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao được nhiều kỹ năng khi học tiếng Trung. Hôm nay cùng tự học tiếng Trung vừa luyện đọc vừa tập viết với những bức thư tiếng Trung gửi bản thân hay nhé!

Bốn bức thư tiếng Trung hay gửi bản thân

1. Bức thư số 1

第一封写给假如

假如人生不曾相遇,我还是那个我,偶尔做做梦,然后,开始日复一日的奔波,淹没在这喧嚣的城市里。我不会了解,这个世界还有这样的一个你,只有你能让人回味,也只有你会让我心醉。假如人生不曾相遇,我不会相信,有一种人可以百看不厌,有一种人一认识就觉得温暖。

Dì yī fēng xiě gěi nǐ

jiǎrú rénshēng bùcéng xiāngyù, wǒ háishì nàgè wǒ, ǒu’ěr zuò zuòmèng, ránhòu, kāishǐ rì fù yī rì de bēnbō, yānmò zài zhè xuānxiāo de chéngshì lǐ. Wǒ bù huì liǎojiě, zhège shìjiè hái yǒu zhèyàng de yīgè nǐ, zhǐyǒu nǐ néng ràng rén huíwèi, yě zhǐyǒu nǐ huì ràng wǒ xīnzuì. Jiǎrú rénshēng bùcéng xiāngyù, wǒ bù huì xiāngxìn, yǒuyī zhǒng rén kěyǐ bǎi kàn bùyàn, yǒuyī zhǒng rén yī rènshí jiù juédé wēnnuǎn.

Bức thư tiếng Trung thứ nhất viết cho em

Nếu như trong cuộc đời này chưa từng gặp gỡ, tôi vẫn là tôi, vẫn thỉnh thoảng nằm mơ, vẫn phải mưu sinh ngày nào cũng như ngày nào, ngột thở ở một ồn ào tấp nập. Tôi sẽ không biết được trên thế giới này vẫn còn một người như em, chỉ có em mới khiến tôi nhung nhớ, cũng chỉ có em mới có thể làm tan nát trái tim tôi. Nếu như trong cuộc đời này chưa từng gặp gỡ, tôi cũng sẽ không tin, có người khiến tôi muốn nhìn mãi không thôi, có người chỉ vừa mới gặp gỡ đã cảm thấy ấm áp.

2. Bức thư số 2

第二封写给幸福

一直以为幸福在远方,在未来,后来发现那个拥抱过的人、握过的手、唱过的歌、流过的泪、爱过的人,所谓的曾经就是幸福。在无数的夜里,说过的话、打过的电话、思念过的人、流过的泪、看见或看不见的感动,我们都曾经有过。然后在时间的传说中一切都成为了永恒。

Dì èr fēng xiě gěi xìngfú

yīzhí yǐwéi xìngfú zài yuǎnfāng, zài wèilái, hòulái fāxiàn nàgè yǒngbàoguò de rén, wòguò de shǒu, chàngguò de gē, liúguò de lèi, àiguò de rén, suǒwèi de céngjīng jiùshì xìngfú. Zài wú shǔ de yèlǐ, shuōguò de huà, dǎguò de diànhuà, sīniànguò de rén, liúguò de lèi, kànjiàn huò kàn bùjiàn de gǎndòng, wǒmen dōu céngjīng yǒuguò. Ránhòu zài shíjiān de chuánshuō zhōng yīqiè dōu chéngwéile yǒnghéng.

Bức thư tiếng Trung thứ hai viết cho hạnh phúc

Cứ vẫn ngỡ rằng hạnh phúc ở tương lai, ở một nơi xa lắm, sau này mới phát hiện ra, đã từng ôm ai đó, đã nắm tay, đã hát, đã khóc, đã yêu,tất cả những cái “đã” ấy chính là hạnh phúc. Có rất nhiều đêm, những lời đã nói quá, những cuộc điện thoại đã gọi, những người mà đã nhớ, những giọt nước mắt đã rơi, những thứ cảm xúc nhìn thấy hoặc không nhìn thấy, chúng ta đều đã gặp qua. Sau này, lúc mà chúng ta nhắc lại, tất cả những điều đó đều chở thành mãi mãi.

3. Bức thứ số 3

第三封写给努力

不要抱怨你没有一个好爸爸,不要抱怨你的工作差,不要抱怨没人赏识你,现实有太多的不容易,就算生活给你的是垃圾,你能把垃圾变成金子,就靠你自己、你的努力。这个世界只在乎你是否到达一定的成功,而不在乎你从哪里上去的。

Dì sān fēng xiě gěi nǔlì

bùyào bàoyuàn nǐ méiyǒu yīgè hǎo bàba, bùyào bàoyuàn nǐ de gōngzuò chà, bùyào bàoyuàn méi rén shǎngshì nǐ. xiànshí yǒu tài duō de bù róngyì, jiùsuàn shēnghuó gěi nǐ de shì lèsè, nǐ néng bǎ lājī biàn chéng jīnzi, jiù kào nǐ zìjǐ, nǐ de nǔlì. Zhège shìjiè zhǐ zàihū nǐ shìfǒu dàodá yīdìng de chénggōng, ér bùzàihū nǐ cóng nǎlǐ shàngqù de.

Bức thư tiếng Trung thứ ba viết cho cố gắng

Đừng oán trách bạn không có một ông bố tốt, đừng oán trách công việc của bạn chẳng ra sao, đừng oán trách chẳng có ai tán dương bạn. Hiện thực có quá nhiều chuyện không hề dễ dàng, cứ xem như cái mà cuộc sống cho bạn chính là rác. Bạn có thể biến rác thành vàng, đó phải dựa vào bản thân bạn, sự cố gắng của bạn. Cuộc sống chỉ quan tâm bạn có đạt được thành công hay không chứ không quan tâm bạn đứng dậy từ đâu.

4. Bức thư số 4

第四封写给了解

有一个懂你的人是最大的幸运。这个人不一定十全十美,但他能读懂你、能看懂你心里的一切。最懂你的人总是会一直在你的身边默默关心你,不让你受一点点地委屈。真正爱你的人不会说许多爱你的话,而只做许多爱你的事。

Dì sì fēng xiě gěi liǎojiě

yǒu yīgè dǒng nǐ de rén shì zuìdà de xìngyùn. Zhège rén bù yīdìng shíquánshíměi, dàn tā néng dú dǒng nǐ, néng kàn dǒng nǐ xīnlǐ de yīqiè. Zuì dǒng nǐ de rén zǒng shì huì yīzhí zài nǐ de shēnbiān mòmò guānxīn nǐ, bù ràng nǐ shòu yī diǎndiǎn de wěiqu. Zhēnzhèng ài nǐ de rén bù huì shuō xǔduō ài nǐ dehuà, ér zhǐ zuò xǔduō ài nǐ de shì.

Bức thứ tiếng Trung thứ tư viết cho thấu hiểu

Có một người hiểu bạn đó chính là may mắn lớn nhất. Đó không nhất định phải là người hoàn hảo, nhưng là người có thể hiểu bạn, có thể nhìn thấu mọi tâm tư của bạn. Người hiểu bạn nhất sẽ luôn bên bạn, lặng lẽ quan tâm bạn, sẽ không khiến bạn chịu bất cứ tủi thân ấm ức nào. Người yêu bạn thực sự sẽ không chỉ thế hiện tình yêu qua lời nói mà sẽ thê hiện tình yêu qua hành động.

Hy vọng với những lời gửi gắm từ 4 bức thư tiếng Trung bạn sẽ có thêm động lực để hoàn thành những mục tiêu phía trước nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC