1705 lượt xem

Bốn bức thư gửi bản thân (phần 2)

Các bạn đã đọc hết “bức thư gửi bản thân” phần 1 trước chưa nhỉ? Nếu rồi thì tiếp tục bài hoc tieng Trung hôm nay nhé, cũng là về bức thư gửi bản thân. Học tiếng Trung theo cách này có thể mở rộng vốn từ vựng tiếng Trung khả năng đọc hiểu đấy nhé
 
Các bạn đã đọc hết "bức thư gửi bản thân" phần trước chưa nhỉ? Nếu rồi thì tiếp tục bài hoc tieng Trung hôm nay nhé, cũng là về bức thư gửi bản thân
Bốn bức thư gửi bản thân (phần 2)

 

第三封写给努力

不要抱怨你没有一个好爸爸,不要抱怨你的工作差,不要抱怨没人赏识你,现实有太多的不容易,就算生活给你的是垃圾,你能把垃圾变成金子,就靠你自己、你的努力。这个世界只在乎你是否到达一定的成功,而不在乎你从哪里上去的。

Dì sān fēng xiě gěi nǔlì

bùyào bàoyuàn nǐ méiyǒu yīgè hǎo bàba, bùyào bàoyuàn nǐ de gōngzuò chà, bùyào bàoyuàn méi rén shǎngshì nǐ. xiànshí yǒu tài duō de bù róngyì, jiùsuàn shēnghuó gěi nǐ de shì lèsè, nǐ néng bǎ lājī biàn chéng jīnzi, jiù kào nǐ zìjǐ, nǐ de nǔlì. Zhège shìjiè zhǐ zàihū nǐ shìfǒu dàodá yīdìng de chénggōng, ér bùzàihū nǐ cóng nǎlǐ shàngqù de.

Bức thư tiếng Trung thứ ba viết cho cố gắng

Đừng oán trách bạn không có một ông bố tốt, đừng oán trách công việc của bạn chẳng ra sao, đừng oán trách chẳng có ai tán dương bạn. Hiện thực có quá nhiều chuyện không hề dễ dàng, cứ xem như cái mà cuộc sống cho bạn chính là rác. Bạn có thể biến rác thành vàng, đó phải dựa vào bản thân bạn, sự cố gắng của bạn. Cuộc sống chỉ quan tâm bạn có đạt được thành công hay không chứ không quan tâm bạn đứng dậy từ đâu.

 

Các bạn đã đọc hết "bức thư gửi bản thân" phần trước chưa nhỉ? Nếu rồi thì tiếp tục bài hoc tieng Trung hôm nay nhé, cũng là về bức thư gửi bản thân
Bốn bức thư gửi bản thân (phần 2)

 

第四封写给了解

有一个懂你的人是最大的幸运。这个人不一定十全十美,但他能读懂你、能看懂你心里的一切。最懂你的人总是会一直在你的身边默默关心你,不让你受一点点地委屈。真正爱你的人不会说许多爱你的话,而只做许多爱你的事。

Dì sì fēng xiě gěi liǎojiě

yǒu yīgè dǒng nǐ de rén shì zuìdà de xìngyùn. Zhège rén bù yīdìng shíquánshíměi, dàn tā néng dú dǒng nǐ, néng kàn dǒng nǐ xīnlǐ de yīqiè. Zuì dǒng nǐ de rén zǒng shì huì yīzhí zài nǐ de shēnbiān mòmò guānxīn nǐ, bù ràng nǐ shòu yī diǎndiǎn de wěiqu. Zhēnzhèng ài nǐ de rén bù huì shuō xǔduō ài nǐ dehuà, ér zhǐ zuò xǔduō ài nǐ de shì.

Bức thứ tiếng Trung thứ tư viết cho thấu hiểu

Có một người hiểu bạn đó chính là may mắn lớn nhất. Đó không nhất định phải là người hoàn hảo, nhưng là người có thể hiểu bạn, có thể nhìn thấu mọi tâm tư của bạn. Người hiểu bạn nhất sẽ luôn bên bạn, lặng lẽ quan tâm bạn, sẽ không khiến bạn chịu bất cứ tủi thân ấm ức nào. Người yêu bạn thực sự sẽ không chỉ thế hiện tình yêu qua lời nói mà sẽ thê hiện tình yêu qua hành động.

Tham khảo:

Học tiếng trung ở đâu tốt nhất Hà Nội

Cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung cơ bản (P7)

4 Bí quyết ghi nhớ chữ Hán hiệu quả không thể bỏ qua

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC