9246 lượt xem

Các app luyện nghe tiếng Trung hiệu quả nhất

Hình ảnh Các app luyện nghe tiếng Trung hiệu quả nhất 1

Tổng hợp các app luyện nghe tiếng Trung hiệu quả, từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe đồng thời luyện phát âm chuẩn như giọng phổ thông nhé!

Luyện nghe là một kỹ năng quan trọng khi học tiếng Trung. Luyện nghe vừa giúp bạn phát âm chuẩn, nói đúng mà còn tăng khả năng tiếp nhận và phản xạ khi giao tiếp tiếng Trung. Bạn có thể luyện nghe mọi lúc mới nơi với các app luyện nghe tiếng Trung mà tự học tiếng Trung Quốc tại nhà THANHMAIHSK chia sẻ dưới đây nhé!

Các app luyện nghe tiếng Trung hiệu quả nhất

Ứng dụng ChinesePod

Hình ảnh Các app luyện nghe tiếng Trung hiệu quả nhất 1

Link tải ứng dụng: https://chinesepod.com/

Ứng dụng ChinesePod có số lượng bài học lớn, từ cơ bản đến nâng cao, đây là nguồn tài nguyên luyện nghe vô cùng tốt để bạn luyện tập. Ưu điểm của app là có các bài tập tương tác giúp bạn đỡ nhàm chán và học từ, cụm từ nhanh hơn.

Tham gia khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu để học nghe chuẩn người phổ thông

Ứng dụng Hello talk

Hình ảnh Các app luyện nghe tiếng Trung hiệu quả nhất 2

Hello talk là ứng dụng trao đổi ngôn ngữ với hơn 1 triệu người đang dùng.

App luyện nghe tiếng Trung này với rất nhiều công dụng, cho phép bạn:

 • Trò chuyện bằng giọng nói và văn bản
 • Chat nhóm
 • Dịch thuật và chuyển ngữ
 • Chuyển từ ghi âm sang văn bản

Link tải về: https://www.hellotalk.com/

Ứng dụng Ximalaya

Hình ảnh Các app luyện nghe tiếng Trung hiệu quả nhất 3

Ximalaya có tên tiếng Trung là 喜马拉雅FM. Đây là một mạng xã hội chuyên về đọc sách với kho tàng phong phú các loại sách đọc, sách nói. Bạn có thể lắng nghe những giọng đọc siêu hay cùng những cuốn sách mà bạn yêu thích.

Ngoài ra nó còn là kho âm nhạc, blog radio tiếng Trung, video âm nhạc được tải lên từ người dùng. Đây là app nghe tiếng Trung rất hữu dụng đối với người mới học tiếng Trung như chúng ta. Ứng dụng thích hợp cho máy tính windows, iOS, Android và cả tivi thông minh nữa.

Link tải về: http://www.ximalaya.com/download/

Phương pháp luyện nghe tiếng Trung

 • Bắt đầu luyện nghe từ những phần ngắn nhất, đơn giản nhất. Bạn nên lựa chọn những bài nghe phù hợp với trình độ của mình. Học đến đâu, luyện nghe đến đó.
 • Hầu hết các ứng dụng nghe sử dụng tiếng phổ thông, tuy nhiên bạn nên chọn tốc độ nghe vừa phải. Lần đầu tiên nghe, bạn tập trung nghe và note lại ý chính mà mình nghe được. Sau đó có thể đọc lại bài nghe để so sánh, từ nào không biết bạn có thể tra từ. Sau đó tiếp tục nghe lần thứ 2, thứ 3, thứ 4… đến khi thành thục và nhớ được ý nghĩa bài nghe
 • Luyện nghe theo chủ đề. Thông thường các app sẽ chia theo từng chủ đề để luyện nghe. Việc nghe theo chủ đề sẽ giúp bạn đoán nghĩa dễ dàng, hiểu nhiều hơn, cũng như học từ vựng tập trung hơn.

Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập, nhất định sẽ tiến bộ. Và hi vọng với những gợi ý, chia sẻ của trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe cũng như học tốt nghe – nói- đọc – viết nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC