108 lượt xem

Các trường đại học tại Quảng Tây Trung Quốc

Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây nằm ở khu vực Nam Trung Bộ với thủ phủ là thành phố Nam Ninh. Cùng mình tìm hiểu về các trường đại học tại Quảng Tây Trung Quốc có chất lượng dạy tốt và được du học sinh lựa chọn để đi du học Trung Quốc nhé!

1. Khám phá tỉnh Quảng Tây

Về mặt địa lý: Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây thường được gọi là Quảng Tây là một trong năm khu tự trị của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Thủ phủ là Thành phố Nam Ninh. Các thành phố chính ở Quảng Tây là Nam Ninh, Liễu Châu và Quế Lâm. Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây nằm ở khu vực Nam Trung Bộ, phía Nam giáp vịnh Bắc Bộ và giáp Việt Nam.

cac-truong-dai-hoc-tai-quang-tay-trung-quoc
Nam Ninh

Về kinh tế: Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây là một trong những khu hành chính cấp tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế trung bình ở Trung Quốc. Từ năm 2005, tổng GDP của vùng này đứng thứ 17 cả nước. Quảng Tây có một tỷ lệ lớn lao động có việc làm di chuyển khắp các tỉnh và vùng, nhưng hầu hết họ tập trung ở vùng Đồng bằng sông Châu Giang thuộc Quảng Đông . Năm 2017, GDP của khu vực lần đầu tiên vượt 2 nghìn tỷ nhân dân tệ , đạt 2.039,625 tỷ nhân dân tệ, đứng thứ 17 trong số các tỉnh trong cả nước, với mức tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm trước.

Về khí hậu: Quảng Tây nằm ở vĩ độ thấp, với chí tuyến chạy qua giữa khu vực, có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình hàng năm là từ 16,5-23,1 độ. Môi trường địa lý , khí hậu ấm áp, lượng mưa dồi dào, khô ẩm rõ rệt, mùa đông ngắn và mùa hè dài.

Về ngôn ngữ: Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây có dân số dân tộc thiểu số lớn nhất ở Trung Quốc và các ngôn ngữ địa phương của bao gồm tiếng Choang , tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông , tiếng Quan thoại Quế Lưu và các ngôn ngữ và phương ngữ dân tộc khác.

cac-truong-dai-hoc-tai-quang-tay-trung-quoc
Non nước Quế Lâm

Về du lịch: Quảng Tây có tài nguyên du lịch rất phong phú, ít tài nguyên du lịch lịch sử, du lịch cảnh quan thiên nhiên, du lịch phong tục dân tộc và du lịch biên giới nhiều hơn. Trong số đó, tài nguyên du lịch lịch sử chủ yếu tập trung ở Quế Lâm và Liễu Châu.

2. Các trường đại học tại Quảng Tây

Tên trường Thành lập Vị trí Đào tạo Nhận xét
Đại học Quảng Tây 1928 Thành phố Nam Ninh Tiến sĩ Dự án 211
Đôi trường đại học xây dựng hạng nhất
Đại học Y Quảng Tây 1934 Thành phố Nam Ninh Tiến sĩ
Đại học Dân tộc Quảng Tây 1952 Thành phố Nam Ninh Tiến sĩ Dự án nâng cao năng lực cơ bản của các trường đại học miền Trung và miền Tây
Đại học Y học Cổ truyền Trung Quốc Quảng Tây 1956 Thành phố Nam Ninh Tiến sĩ Dự án nâng cao năng lực cơ bản của các trường đại học miền Trung và miền Tây
Đại học Sư phạm Nam Ninh 1953 Thành phố Nam Ninh Thạc sĩ
Viện nghệ thuật Quảng Tây 1938 Thành phố Nam Ninh Thạc sĩ
Đại học Tài chính Kinh tế Quảng Tây 1960 Thành phố Nam Ninh Thạc sĩ
Đại học Sư phạm Quảng Tây 1951 Thành phố Nam Ninh Cử nhân
Đại học Nam Ninh 1985 Thành phố Nam Ninh Cử nhân
Đại học Khoa học và Công nghệ Quảng Tây 1958 thành phố Liễu Châu Thạc sĩ
Viện Công nghệ Liễu Châu năm 2002 thành phố Liễu Châu Thạc sĩ
Đại học Sư phạm Quảng Tây 1932 Thành phố Quế Lâm Tiến sĩ Dự án nâng cao năng lực cơ bản của các trường đại học miền Trung và miền Tây
Đại học Công nghệ Điện tử Quế Lâm 1960 Thành phố Quế Lâm Tiến sĩ Dự án nâng cao năng lực cơ bản của các trường đại học miền Trung và miền Tây
Đại học Công nghệ Quế Lâm 1956 Thành phố Quế Lâm Tiến sĩ Dự án nâng cao năng lực cơ bản của các trường đại học miền Trung và miền Tây
Cao đẳng Y tế Quế Lâm 1935 Thành phố Quế Lâm Thạc sĩ
Viện Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Quế Lâm 1979 Thành phố Quế Lâm Cử nhân
Đại học Ngô Châu 1985 Thành phố Ngô Châu Cử nhân
Đại học vịnh Bắc Bộ 1973 Thành phố Tần Châu Thạc sĩ
Đại học Sư phạm Ngọc Lâm 1945 Thành phố Ngọc Lâm Cử nhân
Trường Cao đẳng Y tế Dân tộc Hữu Giang 1958 Thành phố Bách Sách Thạc sĩ
Đại học Bạch Sách 1938 Thành phố Bách Sách Cử nhân
Đại học Hà Châu 1943 thành phố Hà Châu Cử nhân
Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ Quảng Tây 1958 Thành phố Lai Tân Cử nhân
Đại học Sư phạm Dân tộc Quảng Tây 1939 Thành phố Sùng Tả Cử nhân

Trên đây là thông tin về các trường đại học tại Quảng Tây , hy vọng sẽ giúp bạn có nguồn thông tin tổng hợp để lựa chọn. Các bạn tìm hiểu về du học Trung Quốc, vui lòng liên hệ Du học Vimiss để được tư vấn nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC