638 lượt xem

Cách gửi tiền về Việt Nam qua Western Union từ Trung Quốc

Hình ảnh Cách gửi tiền về Việt Nam qua Western Union từ Trung Quốc 1

Hướng dẫn cách gửi tiền về Việt Nam qua Western Union. Cách thức chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua đại lý của Western Union.

Bạn muốn chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam nhưng muốn nhanh và thuận tiện nhất cho người nhà. Hình thức gửi qua Western Union hiện được nhiều người áp dụng bởi độ uy tín, tiện lợi và nhanh chóng của nó. Dưới đây, tự học tiếng Trung tại nhà sẽ hướng dẫn bạn cách gửi tiền về Việt Nam qua Western Union từ Trung Quốc nhé!

Cách gửi tiền về Việt Nam qua Western Union từ Trung Quốc

 • Bước 1: Khách hàng tới các điểm giao dịch Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền. Trao cho đại lý Phiếu gửi tiền, số tiền muốn gửi và giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Điền đầy đủ thông tin vào Phiếu Gửi Tiền, bao gồm những thông tin sau:

Họ, tên và tên đệm (giống như trên giấy tờ tùy thân) người nhận.

Tên thành phố, quốc gia gửi tiền và số điện thoại.

Số tiền gửi.

Thông tin khác theo qui định của nước gửi (nếu được yêu cầu)

Dịch vụ cộng thêm (nếu có).

Ví dụ:

Thông tin người nhận tiền:

Receiver’s First Name : LINH

Receiver’s Last Name : HOANG THE

Address : So 52, Ngo 409, Kim Ma, Ngoc Khanh, Ba Dinh

City : Ha Noi,

Country : VietNam

Phone : (+84).972571641

Sau đó, trao cho Đại lý Phiếu Gửi Tiền, số tiền cần gửi và phí gửi tiền cùng với giấy tờ tùy thân hợp lệ, và những chứng từ khác theo yêu cầu.

 • Bước 2: Khách hàng sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số. Khách hàng liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết như họ tên đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền MTCN, và nước gửi tiền.

Đừng cho bất kỳ ai ngoài người nhận tiền biết Mã Số Chuyển Tiền (MTCN) .

Tham gia ngay khóa học tiếng Trung Quốc tại THANHMAIHSK để được có thể tự tin đi chuyển tiền từ Trung Quốc nhé!

 • Bước 3: Người nhận tới bất kỳ điểm giao dịch Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền bao gồm tên người gửi, số tiền gửi, nước gửi tiền, mã số chuyển tiền MTCN để nhận tiền.

Ưu điểm khi chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Western Union

– Thời gian chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Western Union khá nhanh. Đây là dịch vụ an toàn, bảo đảm. Thời gian hoàn thành giao dịch thường trong khoảng 20 phút. Nhưng cũng tùy theo từng quốc gia, vùng lãnh thổ mà thời gian có thể lên đến 24 hoặc 48 giờ.

– Tuy nhiên, dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union khiến khách hàng phân vân ở mức chi phí khá cao, thông thường 2,5% nếu số tiền gửi vượt quá 300USD. Hơn nữa, cách chuyển tiền này có hạn mức cố định tùy mục đích.

Trên đây là cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Western Union. Hi vọng bài viết đã giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về đất nước Trung Quốc nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC