18452 lượt xem

Sách song ngữ Trung Việt hay để đọc và học

Đọc sách là một thói quen cực kỳ tốt, giúp bản thân mở rộng tri thức, rèn luyện sự kiên trì, sống tích cực và lạc quan hơn. Đối với các bạn học tiếng Trung, ngoài việc học, thì đọc sách cũng sẽ học thêm nhiều điều hay, thú vị. Các bộ sách song ngữ Trung Việt hiện nay được ra mắt khá nhiều, nhiều chủ đề, đa dạng về phong cách viết.

Cùng Tự học tiếng Trung dạo quanh tiệm sách và tham khảo các đầu sách song ngữ nha!

Sách song ngữ Trung Việt hay để đọc và học

1. Một bước tới Trung Quốc không cần phiên dịch

“Cuốn sách tựa như một bộ phim sitcom ngắn với cốt truyện đầy thú vị và sống động.”

Ba năm trước, cô sinh viên Ngọc Hà quen hai người bạn Trung Quốc – Vũ Đình và Tuyết Hoa qua một kỳ thực tập giao lưu ngôn ngữ ở Hà Nội. Rồi Covid qua đi, Ngọc Hà quyết định sang Trung Quốc thăm hai
người bạn của mình. Hai cô bạn người Trung Quốc mừng rỡ chào đón người bạn Việt Nam đến chơi, và cả ba đã có những chuyến đi thật thú vị trải dài khắp đất nước Trung Hoa.

Cuốn sách gồm 36 bài học theo 12 chủ điểm, đặt bạn vào từng cảnh huống cụ thể như đặt vé máy bay, làm thủ tục nhập cảnh, vào quán ăn đặc sản, tham quan danh thắng, mua sắm đồ dùng, trải nghiệm cuộc sống đường phố chân thực của các nam nữ thanh niên bản xứ.

Học mà như không học, sau 36 bài học này, bạn có thể tự mình dạo bước đến Trung Quốc mà không cần phiên dịch, áp dụng luôn từng bài vào thực tế cuộc sống. Đó chính là “học đi đôi với hành”, để bạn học nhanh nhất và hiệu quả nhất.

2. 999 lá thư gửi cho chính mình

sach-song-ngu-trung-viet-hay-de-doc-va-hoc-1

Đây là cuốn sách khá nổi tiếng trong giới học tiếng Trung. Gồm 999 lá thư, nội dung là những chia sẻ về cuộc sống, trải nghiệm của bạn trẻ về nhân sinh quan. Lan tỏa thái độ tích cực trước những khó khăn, mãnh mẽ tiến lên phía trước. Sách gồm cả chữ Hán phiên âm và dịch nghĩa.

Tải PDF sách: Tại đây

3. 123 Thông điệp thay đổi tuổi trẻ

sach-song-ngu-trung-viet-hay-de-doc-va-hoc-2

Nằm sách seri những cuốn sách tiếng Trung song ngữ hay, “123 Thông điệp thay đổi tuổi trẻ” là những câu nói gần gũi, những trải nghiệm cuộc sống thăng trầm qua đôi mắt của tuổi trẻ. Tuổi trẻ là những khi làm chuyện bồng bột và non dại nhưng ai cũng đã đang và sẽ dấn thân vào. Bên cạnh đó, sách còn có cả chữ phồn thể, giản thể, phiên âm và dịch nghĩa. Câu dịch có màu sắc, văn phong tiếng Việt dễ hiểu, dễ đồng cảm và dễ thấm!

4. Du lịch Việt Nam – Ẩm thực và Cảnh điểm

sach-song-ngu-trung-viet-hay-de-doc-va-hoc-3

Với các bạn đang theo chuyên ngành du lịch thì đây là cuốn sách khá bổ ích đấy nhé.

Cuốn sách giới thiệu về các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam bằng tiếng Trung, phiên âm và tiếng Việt.

Ngoài chia sẻ địa điểm du lịch còn là những món ăn ngon, đặc sản vùng miền, vừa học tiếng Trung vừa có thể biết thêm nhiều kiến thức hay.

5. 101 thông điệp thay đổi cuộc đời phụ nữ

sach-song-ngu-trung-viet-hay-de-doc-va-hoc-4

Cuốn sách mang lại những thông điệp thú vị về cuộc sống, cách làm người, làm việc và đối nhân xử thế cho phụ nữ.

Phụ nữ thời đại mới cần thay đổi để khẳng định vị thế, làm chủ cuộc sống.

6. Trung Quốc 247: Mái nhà thân thuộc

sach-song-ngu-trung-viet-hay-de-doc-va-hoc-5

Cuốn sách tổng hợp rất nhiều kiến thức về Trung Quốc, các câu chuyện truyền thuyết như Hằng Nga, 9 mặt trời hay nguồn gốc tết Đoan Ngọ. Thông tin hay về những địa danh nổi tiếng như Nam La Cổ Hạng, Tây Hồ Hàng Châu . Giải thích những cách dùng từ trạch nữ, trực nam

Những món ăn như Đường thố bài cốt, Cung Bảo Kê Đình… Quá nhiều điều thú vị trong cuốn sách, mà đến chính người Trung Quốc nếu không đọc cũng chưa chắc đã biết hết.

Trên đây là một số đầu sách, truyện tiếng Trung song ngữ hay mà mình chia sẻ. Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách để nâng cao kiến thức cho bản thân, học hỏi những bài học thật hay nhé!

Thanhmaihsk cùng Nhà sách Bác Nhã cũng là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về biên soạn sách học và sách tham khảo tiếng Trung.

Follow fanpage để đón đọc các đầu sách hay, chất lượng từ Bác Nhã nhé!

Fanpage: Nhà sách Bác Nhã

  ĐĂNG KÝ MUA SÁCH TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC