2588 lượt xem

Cách tính điểm bài thi viết HSK 4

Phần viết luôn là phần khiến các thí sinh lo lắng nhất. Từ cấp độ HSK4 trở lên, độ khó phần viết ngày càng cao. Và phần viết cũng là phần chấm điểm khó, không có thang điểm nhất định và thí sinh cũng khó có thể xác định mình làm đúng hay sai theo cách tuyệt đối. Dưới đây, là một cách tính điểm bài thi viết HSK 4 mà được các thầy cô áp dụng

Cách tính điểm bài thi viết HSK 4

Phần viết của HSK cấp 4 bao gồm hai phần như sau: Hoàn thành các câu ; Đặt câu với các ký tự và hình ảnh được cung cấp .

1. Cách tính điểm phần: Hoàn thành các câu

 • Không có điểm: giấy trống.
 • Điểm thấp: câu không sử dụng tất cả các ký tự được cung cấp; hoặc thứ tự ký tự không chính xác; hoặc có ba hoặc nhiều ký tự không chính xác.
 • Điểm trung bình: thứ tự ký tự hầu hết là chính xác, nhưng một số ký tự khác không được cung cấp sử dụng trong bài làm; hoặc thứ tự ký tự là chính xác, nhưng có một hoặc hai ký tự viết không chính xác.
 • Điểm cao: tất cả các ký tự được sử dụng và thứ tự ký tự là chính xác và không có ký tự không chính xác.

2. Cách tính điểm phần: Đặt câu với các ký tự và hình ảnh được cung cấp

 • Không có điểm: giấy trống.
 • Điểm thấp: câu trả lời không liên quan đến các nhân vật và hình ảnh được cung cấp; hoặc có ba hoặc nhiều ký tự không chính xác hoặc câu không đầy đủ và có lỗi ngữ pháp.
 • Điểm trung bình: câu hoàn thành không có lỗi ngữ pháp, nhưng có một hoặc hai ký tự không chính xác; hoặc câu hoàn chỉnh không có lỗi ngữ pháp, nhưng nội dung của câu rất đơn giản.
 • Điểm cao: câu hoàn thành không có ký tự hoặc lỗi ngữ pháp không chính xác và nội dung của câu rất phong phú.

Trên đây là những lưu ý về bài thi viết HSK4. Hãy cố gắng ôn luyện thật tốt để dành được điểm số cao trong bài thi của mình nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC