2237 lượt xem

Chứng chỉ HSK và đi du học Trung Quốc

Chứng chỉ HSK

Chứng chỉ HSK – Chìa khóa du học Trung Quốc

Thời gian gần đây, du học Trung Quốc đã không còn xa lạ đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Với sự đầu tư của chính phủ, các trường ĐH tại Trung Quốc đang liên tục có những bước nhảy vọt về thứ hạng trong bảng xếp hạng trên thế giới. Theo thống kê, năm 2014, Trung Quốc đã có 6 trường lọt vào tốp 200 trường ĐH tốt nhất thế giới. Vì thế, Trung Quốc đang dần trở thành “điểm nóng” cho không ít bạn trẻ khi quyết định chọn đi du học. Nhưng cần chuẩn bị những gì để hiện thực hóa ước mơ du học đó thì không phải ai cũng biết.

Chìa khóa để mở cánh cửa ước mơ này chính là chứng chỉ HSK(Hanyu Shuiping Kaoshi – 汉语水平考试). Nếu bạn muốn du học tại Trung Quốc, bạn phải học tiếng Hán và phải dự thi kiểm tra trình độ Hán ngữ HSK(Test HSK). Đây là kì thi được tiêu chuẩn hóa, thống nhất từ việc ra đề thi, chấm điểm, cho điểm, đến phát giấy chứng nhận. Nó là căn cứ để các trường học tại Trung Quốc nhận lưu học sinh quốc tế và để các công ty, tổ chức tuyển dụng nhân viên.

hsk-chia-khoa-di-du-hoc-trung-quoc
hsk-chia-khoa-di-du-hoc-trung-quoc

HSK gồm 6 cấp, tương ứng với số điểm cao dần:

                        HSK 1 – HSK 2: sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ.
                        HSK 3 – HSK 4: sơ cấp trung.
                        HSK 5HSK 6: cao cấp.

Mỗi bài HSK gồm 3 phần cơ bản: nghe, đọc hiểu và viết. Nếu bạn thi HSK 4, HSK 5, phần thi viết sẽ kiểm tra ngữ pháp và điền từ vào chỗ trống còn trong HSK 6 sẽ là viết một bài luận. Ngoài ra, nếu thi cao cấp sẽ có cả phần nói. Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa có phần thi nói này. Ở nước ta, đơn vị tổ chức thi HSK được đặt ở khoa Trung – ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc Gia HN và khoa Trung ĐH Sư Phạm Tp.HCM. Lệ phí thi thay đổi tùy cấp độ thi bạn chọn cũng như thời điểm bạn thi. Chứng chỉ HSK có hạn trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ HSK
Chứng chỉ HSK

Ngày nay, không hề khó để tìm một suất học bổng du học Trung Quốc, đặc biệt khi Trung Quốc đang không ngừng đầu tư ngân sách nhà nước vào các quỹ học bổng, thu hút sinh viên nước ngoài đến du học. Thế nhưng, các quỹ học bổng thường có yêu cầu có chứng chỉ HSK: Đối với học bổng đại học là từ HSK 4 trở lên và đối với học bổng thạc sỹ, tiến sỹ là từ HSK 5 trở lên. Tất nhiên, với số điểm và cấp bậc HSK càng cao thì đơn xin học bổng của bạn lại càng được ưu tiên.

Với du học Trung Quốc, bạn sẽ được hưởng một nền giáo dục tiên tiến sánh ngang các nước phương Tây với mức chi phí thấp, dễ dàng chi trả. Vậy bạn còn đắn đo gì nữa? Nếu vẫn còn lo lắng với trình độ tiếng Trung của mình và sợ rằng không thành công khi thi HSK thì bạn hãy yên tâm. Với sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô giáo có kinh nghiệm lâu năm trong việc luyện thi HSK tại trung tâm tiếng Trung ThanhmaiHSK, việc giành được chứng chỉ HSK 4, HSK 5 hay thậm chí HSK 6 sẽ nằm ngay trong tầm tay bạn.

Hiện tại, trung tâm đang không ngừng tuyển sinh các lớp tiền HSK cũng như HSK cơ bản hoặc nâng cao tại các cấp HSK 4, HSK 5, HSK 6. Các bạn hãy nhanh chân đăng ký và nắm lấy chìa khóa bước tới đất nước Trung Hoa rộng lớn!

tuhoctiengtrung.vn

Có thể bạn chưa biết:

>>> 4 Bí quyết ghi nhớ chữ Hán hiệu quả không thể bỏ qua

>>> 4 lỗi thường gặp khiến trình tiếng Trung của bạn không thể tiến bộ được

>>> [Share] Kinh nghiệm học tiếng Trung đơn giản mà hiệu quả

>>> Tìm trung tâm tiếng trung tốt để học ở Hà Nội: Khó khăn sẽ được giải đáp.

>>> Một vài kinh nghiệm: sang Trung Quốc thế nào, chơi ở đâu, đi thời điểm nào?

————————————————————————————————————————————————————————–

Tags: luyen thi hsk, hsk  la gi, chung chi hsk, cach thi hsk, hoc thi hsk, hsk

LIKE  mỗi bài viết nếu bạn cảm thấy nó hay và thú vị. Like giúp tớ có động lực viết bài và chia sẻ nhiều hơn. Tuy nhiên nếu bạn không like tớ càng cố gắng hơn nữa để viết sao cho thật chất và tâm huyết. Mong muốn của tớ là được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm tới  nhiều người nhất có thể. Để công bằng (bạn biết mà bạn bè bạn không biết 😀 ), bạn LIKE thì phải SHARE [hoặc tag tên bạn muốn chia sẻ ở comment] lại cho càng nhiều người càng  tốt nhé, lan toả tri thức nào. Xin cảm ơn mọi người. (>‿♥)

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:
  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC