3765 lượt xem

Chứng chỉ HSK và đi du học Trung Quốc

Du học Trung Quốc đã không còn xa lạ đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Với sự đầu tư của chính phủ, các trường ĐH tại Trung Quốc đang liên tục có những bước nhảy vọt về thứ hạng trong bảng xếp hạng trên thế giới. Theo thống kê, năm 2014, Trung Quốc đã có 6 trường lọt vào tốp 200 trường ĐH tốt nhất thế giới. Trung Quốc đang dần trở thành “điểm nóng” cho không ít bạn trẻ khi quyết định chọn đi du học.

Để apply học bổng du học Trung Quốc, có hai điều kiện tối thiểu cần có là điểm GPA và HSK. HSK chính là chìa khóa để mở cánh cửa ước mơ này. Đây là kì thi được tiêu chuẩn hóa, thống nhất từ việc ra đề thi, chấm điểm, giấy chứng nhận. Căn cứ để các trường học tại Trung Quốc nhận lưu học sinh quốc tế và để các công ty, tổ chức tuyển dụng nhân viên. Cùng tìm hiểu Chứng chỉ HSK và đi du học Trung Quốc nhé!

Chứng chỉ HSK và đi du học Trung Quốc

1. HSK có mấy cấp độ?

HSK gồm 6 cấp, tương ứng với số điểm cao dần:

 1. HSK 1 – HSK 2: sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ
 2. HSK 3 – HSK 4: sơ cấp trung
 3. HSK 5HSK 6: cao cấp.

Mỗi bài HSK gồm 3 phần cơ bản: nghe, đọc hiểu và viết. Nếu bạn thi HSK 4, HSK 5, phần thi viết sẽ kiểm tra ngữ pháp và điền từ vào chỗ trống còn trong HSK 6 sẽ là viết một bài luận.

Ngoài ra, khi đăng ký thi HSK sẽ cần thi kèm HSKK – bài thi nói

 1. HSK 3 thi kèm HSKK sơ cấp
 2. HSK 4 thi kèm HSKK trung cấp
 3. HSK 5HSK 6: thi kèm HSKK cao cấp

HSK 7-9 dành cho những người học tiếng Trung ở trình độ cao bao gồm sinh viên học thạc sĩ và tiến sĩ ở Trung Quốc. Vậy nên khi apply học bổng hiện vẫn nộp bằng chứng chỉ HSK 6 cấp cũ nhé!

2. Du học Trung Quốc cần HSK mấy

Hiện nay, du học Trung Quốc có nhiều cấp độ từ chương trình đào tạo ngôn ngữ không cấp bằng đến các chương trình bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Yêu cầu cơ bản như sau:

 1. Hệ 1 kỳ tiếng, 1 năm tiếng : Yêu cầu HSK3 trên 210 điểm, HSKK sơ cấp trên 60 điểm
 2. Hệ đại học: Yêu cầu HSK4 trên 210 điểm và HSKK trung cấp trên 60 điểm
 3. Hệ thạc sĩ: Yêu cầu HSK 5 trên 210 điểm và HSKK cao cấp trên 60 điểm
 4. Hệ tiến sĩ: Yêu cầu HSK6 trên 210 điểm và HSKK cao cấp trên 60 điểm

Khi du học Trung Quốc được chú ý càng nhiều, thu hút sinh viên nước ngoài đến du học thì săn học bổng ngày càng khó. Bạn cần nâng cao khả năng ngôn ngữ tốt nhất có thể. 

Với du học Trung Quốc, bạn sẽ được hưởng một nền giáo dục tiên tiến sánh ngang các nước phương Tây với mức chi phí thấp, dễ dàng chi trả. Vậy bạn còn đắn đo gì nữa? Nếu vẫn còn lo lắng với trình độ tiếng Trung của mình và sợ rằng không thành công khi thi HSK thì bạn hãy yên tâm.

Với sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô giáo có kinh nghiệm lâu năm trong việc luyện thi HSK tại Thanhmaihsk việc giành được chứng chỉ HSK 4, HSK 5 hay thậm chí HSK 6 sẽ nằm ngay trong tầm tay bạn.

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:
  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC