936 lượt xem

Cuộc sống có quá nhiều điều để chiêm nghiệm – Lời hay ý đẹp (p5)

lời hay ý đẹp

Đã lâu rồi chúng ta không quay trở lại với chuyên mục Lời hay ý đẹp phải không nào? Hôm nay, hãy cùng thư giãn một chút và chiêm nghiệm về cuộc sống với Lời hay ý đẹp phần 5 nhé.

Những lời hay ý đẹp bằng tiếng Trung p5

 1. 人生如水,水如人生

无论你遇见谁,他都是在你生命中该出现的人。这意味,没有人是因为偶然进入我们的生命。每个在我们周围,和我们有互动的人,都代表一些事,也许要教我们什么,也许要协助我们改善眼前的一个情况,也许要给我们的人生一个转折。

wú lùn ní yù jiàn shéi , tā dōu shì zài nǐ shēng mìng zhōng gāi chū xiàn de rén . zhè yìwèi , méi yǒu rén shì yīn wèi ǒu rán jìn rù wǒ men de shēng mìng . měi ge zài wǒ men zhōu méi , hē wǒ men hù dòng de rén  dōu dài biǎo yì xiē shì , yě xǔ jiào wǒ men shén me , yě xǔ yao xié zhù wǒ men gǎi shǎn yǎn qián yí ge qíng kuàng , yě xǔ yào gěi wǒ men de rén shēng yí ge zhuǎn zhé .

Đời người giống như nước, nước giống như đời người

Bất luận là ai bước vào cuộc sống của bạn thì họ đều là những người mà số phận đã an bài. phải xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Điều đó có nghĩa rằng, không phải ngẫu nhiên mà 1 người nào đó lại bước vào cuộc sống của chúng ta.

Mỗi 1 người bên cạnh chúng ta. có sự tương tác lẫn nhau đều đại diện cho 1 điều gì đó. Có thể họ sẽ dạy cho ta điều gì đó, có thể họ sẽ giúp chúng ta vượt qua được những khó khăn trước mắt. cũng có thể họ sẽ khiến cuộc sống của ta chuyển sang bước ngoặt mới của cuộc sống.

 

 

 1. 无论发生什么事,那都是唯一发生的事情。我们所经历的事,不可能,绝不可能以其他的方式发生,即便是最不重要的细节也不会。并不存在“要是我当时做法不一样。。。那么结果就会不一样”无论发生什么事情,那都是唯一会发生的,而且一定会那样发生,才能让我们学到经验以便继续前进。生命中,我们经验的每一种情境都是绝对完美的,即便它不符我们理解与尊重。

wú lùn fā shēng shén me shì , nà dōu shì wéi yī fā shēng de shìqíng . wǒ men suǒ jīng lì de shì, bù kě néng , jué bù kě néng yǐ qí tā de fāng shì fā shēng , jì biàn shì zuì bú zhòng yào de xì jié yě bú huì .

bìng bù cún zài “ yào shì wǒ dāng shí zuò fǎ bù yí yàng … nà me jié guǒ jiù huì bù yí yàng” wú lùn fā shēng shénme shì qíng , nà dōu shì wéi yī huì fā shēng de , ér qiě yí dìng huì nà yàng fā shēng , cái néng ràng wǒ men xué dào jīng yàn yǐ biàn jì xù qián jìn . shēng mìng zhōng , wǒmen jīng yàn de měi yì zhǒng qiáng jìng dōu shì jué duì wán měi de , jì biàn tā bú fù wǒ men lǐ jiě yǔ zūn zhòng .

Cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì đó đều là những chuyện chỉ xảy ra 1 lần duy nhất. Những chuyện mà chúng ta đã trải qua không thể nào. càng không bao giờ có thể xảy ra theo cách khác. cho dù là những chi tiết không quan trọng cũng không thể.

Và không bao giờ có chuyện “ nếu như khi đó tôi làm khác đi . thì kết quả cũng sẽ khác đi. Cho dù bất cứ chuyện gì có xảy ra đi chăng nữa thì đó là những chuyện chỉ chỉ xảy ra 1 lần. và nhất định phải xảy ra như vậy mới có thể giúp chúng ta có được bài học kinh nghiệm. để rồi từ đó tiến về phía trước.

Trong cuộc sống , kinh nghiệm của chúng ta trong mỗi 1 tình huống là hoàn hảo tuyệt đối. cho dù không phù hợp với sự hiểu biết và sự tôn trọng của chúng ta.

 

 1. 不管事情开始于哪个时刻,都是对的时刻。每一件事情都正好是在对的时刻开始,不早也不晚。当我们准备好,准备经历生命中的新奇时刻,它就在那里,随时准备开始。

bur guǎn shì qíng kāi shǐ yú nǎ gē shí kè , dōu shì duì de shí kè . měi yí jiàn shì qíng dōu zhèng hǎo shì zài duì de shí kè kāi shǐ , bù zǎo yě bù wǎn . dāng wǒ men zhǔn bèi hǎo , zhǔn bèi jīng lì shēng mìng zhōng de xīn qí shí kè , tā jiù zài nà lǐ , suí shí zhǔn bèi  kāi shǐ .

Bất kể chuyện gì xảy ra vào thời điểm nào đều là ở thời điểm đó. Mỗi 1 chuyện đều bắt đầu xảy ra vào chính thời điểm đó. không sớm cũng không muộn. Khi chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị, chuẩn bị trải qua những thời khắc mới lạ trong cuộc đời. nó đứng đó và bắt đầu bất cứ lúc nào.

 

 1. 已经结束的,已经结束了。

这是如此简单。当生命中有些事结束,它会帮助我们进化。这是为什么,要完整享受已然发生的事,最好是放下并持续前进

yǐ jīng jié shù de , yǐ jīng jié shù le .

zhè shì rú cǐ jiǎn dān . dāng sheng mìng zhōng yǒu yì xiē shì jié shù , tā huì bang zhù wǒ men jìn huà . zhè shì wèi shén me , yào wán zhěng xiǎng shòu yǐ rán fā shēng de shì , zuì hǎo shì fàng xià bìng chí xù qián jìn .

Đã kết thúc, đã kết thúc rồi.

Chỉ đơn giản là vậy thôi. Khi trong cuộc đời chúng ta có 1 vài chuyện đã kết thúc, nó sẽ giúp chúng ta trưởng thành. Tại sao lại như vậy nhỉ? Nếu bạn muốn hưởng thụ toàn bộ những chuyện đã xảy ra, tốt nhất là nên buông xuống và tiếp tục hướng về phía trước.

Bài học: Lời hay ý đẹp tiếng Trung p5 hi vọng đã giúp bạn có thêm những câu nói hay. Bài học cuộc sống hay qua các câu nói đẹp. Cùng học tiếng Trung qua các câu nói, thành ngữ hay cùng  chúng mình.

Cập nhật website học tiếng trung mỗi ngày để đọc bài viết mới nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC