329 lượt xem

Đặt hàng Trung Quốc dễ hơn bao giờ hết khi biết tiếng Trung

 

baba_logo

Chào các bạn , hẳn trong chúng ta ai cũng đã ít nhất 1 lần nghe tới công ty Alibaba.

Alibaba là công ty thương mại trực tuyến lớn nhất Trung Quốc và tùy theo từng cách tính, nó cũng có thể coi là công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

2016-09-16_230749

Alibaba không chỉ là một website duy nhất, họ sở hữu nhiều website với các chức năng khác nhau. Dưới đây là một vài website chính trực thuộc:

Alipay: Thanh toán trực tuyến

Aliyun : Dịch vụ đám mây

Aliyun App Store: Ứng dụng mobile

Taobao : Trang thương mại điện tử khách hàng đến khách hàng

Tmall: Trang thương mại điện tử doanh nghiệp đến khách hàng

 

Việc mua hàng dễ dàng hơn bao giờ hết khi chúng ta có các công ty đứng ra làm chung gian giao dịch cũng như vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Nhưng khó khăn lớn nhất gặp phải là các trang này sử dụng hoàn toàn tiếng Trung nên việc tra cứu, tìm kiếm hàng hóa cũng như đọc thông tin, thông số sản phẩm đa phần mọi người vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào công cụ ” translate “. Những công cụ tích hợp trên trình duyệt này chỉ mang lại hiệu quả trung bình khi dịch 1 cách dập khuôn, khó hiểu. Đôi khi gây hiểu lầm, nhầm lẫn thông tin sản phẩm làm thiệt hại không hề nhỏ cho người đặt hàng .

2016-09-16_231247

 

Đối với các dạng văn bản dạng hình ảnh thì các công cụ dịch đành ” bó tay ” người đặt hàng đành phải chấp nhận hên xui với sản phẩm đặt về khi không thể nắm bắt được thông tin sản phẩm cũng như thông tin về gian hàng !

Ngoài ra yếu tố tất yếu trong việc đặt hàng Trung Quốc Online là Đàm Phán  ! Đa phần các gian hàng tại đây đều có thông tin liên hệ của người bán hàng, cửa hàng, công ty,… nhưng chúng ta chẳng thể đàm phán để có thể mua sản phẩm mức giá tốt 1 cách êm xuôi.

Một số gian hàng trên chuỗi bán hàng Online của Alibaba cũng có tính năng tùy biến sản phẩm, làm theo yêu cầu. Nhưng bạn không thể khai thác được lợi thế này khi không biết cũng như không nắm vững Tiếng Trung đàm phán thương mại.

Nếu như doanh nghiệp, cửa hàng của bạn đang lấy nguồn hàng Trung Quốc làm nòng cốt thì việc biết tiếng Trung sẽ giúp ích cho việc kinh doanh rất nhiều . Bạn có thể chủ động đàm phán với người bán hàng qua các phần mềm chat, thống nhất về mẫu mã và mức giá hợp lý nhất, vân vân và vân vân

Với các lý do trên vậy bạn còn chần chừ gì mà chưa học tiếng Trung ?


  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

   

   

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC