1131 lượt xem

Du học sinh Trung Quốc có thể làm những công việc gì

Du học Trung Quốc là một trong những xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Du học Trung Quốc vừa có chất lượng tốt vừa có chi phí thấp. Nhiều bạn băn khoăn: Du học Trung Quốc có được làm thêm không? Theo quy định du học sinh Trung Quốc không được phép đi làm thêm. Vậy để tăng thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, du học sinh Trung Quốc có thể làm những công việc gì trong khi du học mà không vi phạm quy định. Dưới đây là một số công việc tốt cho du học sinh.

Du học sinh Trung Quốc làm gì để tăng thu nhập

1. Dịch thuật: sách, truyện, phim…

du-hoc-sinh-trung-quoc-co-the-lam-nhung-cong-viec-gi-1

Đây là công việc được nhiều bạn lựa chọn bởi thời gian linh hoạt, không bị gò bó. Bạn có thể làm khi rảnh rỗi. Vừa có thể kiếm thêm tiền sinh hoạt vừa thỏa mãn đam mê đọc truyện, xem phim của nhiều bạn. Bên cạnh đó cũng luyện thêm nhiều từ mới, mở rộng ngôn ngữ cho bản thân.

Có những bạn đam mê viết lách thì còn sáng tác truyện online. Trả tiền tính trên số chữ, phí cũng rất ổn.

2. Phiên dịch

du-hoc-sinh-trung-quoc-co-the-lam-nhung-cong-viec-gi-2

Khi sang Trung Quốc nhiều bạn nhận đi phiên dịch cho các đoàn du lịch hay công tác tại các công ty. Đây là cách rất tốt để bạn rèn luyện tiếng Trung. Được va chạm với nhiều lĩnh vực. Phí cũng rất tốt.

Tuy nhiên các bạn cũng chỉ nên nhận các job gần nơi mình học. Không nên đi quá xa.

3. Buôn bán, order taobao về nước

du-hoc-sinh-trung-quoc-co-the-lam-nhung-cong-viec-gi-3

Trung Quốc là thiên đường mua sắm với các bạn trẻ rồi. Có vô số các món đồ thú vị được mọi người săn đón.

Bạn có thể mở dịch vụ order hàng hóa, liên kết với các bên vận chuyển về nước. Công việc không gò bó thời gian, linh hoạt, chủ động, có thêm thu nhập. Đặc biệt với các bạn học kinh tế, quản trị, truyền thông có thể áp dụng vào thực tiễn nữa nhé!

Một số lưu ý khi đi làm thêm tại Trung Quốc

Biết rằng việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Thế nhưng hãy xác định mục tiêu chính của bản thân đó là đi học. Việc tích lũy kiến thức vô cùng quan trọng. Là đòn bẩy để bản thân bạn làm việc và thăng tiến trong công việc. Thu nhập sẽ cao hơn việc bạn cắm đầu đi làm lấy tiền. Học hành bỏ bê. Nếu thành tích không tốt còn bị cắt học bổng. Sẽ vô cùng đáng tiếc bởi bạn đã bỏ nhiều công sức để xin học bổng.

Đây là một số lưu ý cho các tân sinh viên khi có ý định làm thêm:

– Thời gian đầu mới sang nên dành thời gian khám phá nhà trường. Kết bạn và trải nghiệm cuộc sống. Xây dựng các mối quan hệ sẽ giúp ích cho bạn về sau.

– Chỉ đi làm khi rảnh. Vào năm học sẽ vô cùng bận rộn với các bài tập. Với các bạn có học bổng, có trợ cấp sẽ tốt hơn khi có khoản phí sinh hoạt hàng tháng. Nếu biết chi tiêu sẽ đủ. Khi rảnh rỗi, sau kì thi có thể nhận làm thêm để tăng thu nhập. Đừng quá chú trọng vào việc kiếm tiền. Sinh viên đâu phải để sống quá sung túc. Hãy tiết kiệm một chút, tập trung vào việc học để ra trường.

– Nên đi làm từ năm 3 trở đi. Sống tại Trung Quốc hai năm bạn cũng đã có một số kinh nghiệm. Biết thêm về con người, nhận được nhiều “bài học” cho bản thân. Cuộc sống không phải màu hồng như bạn nghĩ. Ở đâu cũng có người xấu người tốt. Khi bạn đã tự tin, cứng rắn hơn hãy nghĩ đến việc đi làm. Việc lừa đảo không thiếu ngoài xã hội. Đọc và trang bị cho mình những kỹ năng tốt. Việc tốt sẽ tự tìm đến bạn.

Trên đây là một số gợi ý công việc làm thêm cho du học sinh Trung Quốc. Chúc các bạn có quãng thời gian du học đúng nghĩa. Nếu có câu hỏi cần giải đáp, các bạn liên hệ Du học VIMISS nhé! Trung tâm tư vấn du học uy tín, kết nối bạn với các ngôi trường chất lượng.

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC