708 lượt xem

[ DU HỌC TRUNG QUỐC ] VISA TRUNG QUỐC – VISA SINH VIÊN

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi xuất ngoại tới bất kì quốc gia nào khác là chuẩn bị hoàn tất visa và hộ chiếu. Vì thế nên khi bạn muốn nhập cảnh Trung Quốc cho tương lai học tập của mình thì trước hết bạn phải hiểu rõ về VISA TRUNG QUỐC để hoàn thiện đúng các thủ tục xin cấp visa dành cho du học sinh nhé <3
 
1 . CÁC LOẠI VISA TRUNG QUỐC
Visa được phân thành nhiều loại: visa Ngoại giao, Công vụ, Phổ thông….
Cơ quan cấp visa Trung Quốc khi cấp visa sẽ đối chiếu đến mục đích hộ chiếu sử dụng của các đối tượng để cấp visa tương ứng, ví dụ Hộ chiếu ngoại giao sẽ cấp visa Ngoại giao, Hộ chiếu Học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên… nhưng có khi sẽ xét đến những trường hợp đặc biệt như thân phận của người đến Trung Quốc có nguyên do cụ thể sẽ cấp visa tương ứng.
 
Visa phổ thông ở Trung Quốc được chia làm các loại:
 
Visa C: được cấp cho những thành viên đoàn hoặc cá nhân người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hàng hải, các hoạt động liên quan tới vận chuyển qua biên giới, hoặc người nhà đi kèm của các thành viên phi hành đoàn nói trên…
 
Visa D: được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc.
 
Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc khảo sát, trao đổi, giao lưu văn hóa kỹ thuật, các hoạt động nghiên cứu và những người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng.
 
Visa Z: được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc
 
Visa X1 được cấp cho học sinh, sinh viên học tập tại Trung Quốc từ 6 tháng trở lên
dpnet-15-08-12
 
Visa X2 được cấp cho học sinh, sinh viên học tập tại Trung Quốc từ 6 tháng trở xuống
 
Visa G: được cấp cho những người quá cảnh tại Trung Quốc
 
Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch
 
Visa M : được cấp cho những người đến Trung Quốc trong các hoạt động liên quan tới thương mại và kinh tế
 
Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc với thời gian dự định thường trú vượt quá 6 tháng
Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn với thời gian dự định thường trú dưới 6 tháng
 
Visa R: được cấp cho người có tài năng, trình độ cao hoặc người có những kĩ năng cấp thiếp mà Trung Quốc cần.
 
Visa Q1: được cấp cho những ai là thành viên gia đình của công dân Trung Quốc hoặc nước ngoài có hộ khẩu thường trú tại Trung Quốc và có ý định đi đến Trung Quốc để đoàn tụ gia đình, hoặc cho những người nhập cảnh với mục đích chăm sóc nuôi dưỡng. Thời gian dự định lưu trú tại Trung Quốc vượt quá 180 ngày.
 
Visa Q2: được cấp cho những ai là thành viên gia đình của công dân Trung Quốc hoặc nước ngoài có hộ khẩu thường trú tại Trung Quốc và có ý định đi đến Trung Quốc để đoàn tụ gia đình, hoặc cho những người nhập cảnh với mục đích chăm sóc nuôi dưỡng. Thời gian dự định lưu trú tại Trung Quốc dưới 180 ngày.
 
2. VISA SINH VIÊN
 
Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao.
 
Visa X1 được cấp cho học sinh, sinh viên học tập tại Trung Quốc từ 6 tháng trở lên
 
Visa X2 được cấp cho học sinh, sinh viên học tập tại Trung Quốc từ 6 tháng trở xuống
 
-> Vì vậy bạn tới Trung Quốc với các mục đích khác nhau thì cần chú ý tới những loại visa tham chiếu với các mục tiêu ấy để hoàn thiện đúng thủ tục và tránh phiền phức tốn thời gian.

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC