5412 lượt xem

Du lịch Thượng Hải: Tên tiếng Trung du lịch 5 địa danh không nên bỏ qua

Trong những bài trước, mình đã giới thiệu về Bắc Kinh và Quảng Châu. Vậy hôm nay, chúng ta hãy cùng đến thăm Thượng Hải. Trong bài học tiếng Trung sẽ có kèm tên tiếng Trung du lịch các địa danh nổi tiếng của Thượng Hải để tiện cho bạn khi đến đây du lịch nhé!

Tên tiếng Trung du lịch 5 địa danh không nên bỏ qua

1. Bến Thượng Hải

– Tên tiếng Trung du lịch: 上海灘 /ShàngHǎi tān/

tiếng trung du lịch: thượng hải
tiếng trung du lịch: thượng hải

Đây là hình ảnh biểu tượng cho thành phố Thượng Hải. Hẳn mọi người ai cũng từng nghe đến tên bộ phim “Bến Thượng Hải” rồi nhỉ. Trải dài 1,5 km men theo bờ sông Hoàng Phố, khu vực Bến Thượng Hải là trung tâm kinh tế sầm uất nhất của Thượng Hải trước kia. Nhiều công trình nguy nga xây dựng theo kiến trúc Gothic, Ba Rốc… còn nguyên vẹn đến ngày nay giúp du khách phần nào tưởng tượng nhịp sống sôi động từng diễn ra ở đây.

2. Vườn Dự Viên

– Tên tiếng Trung du lịch: 豫园 /Yùyuán/

tiếng trung du lịch: thượng hải
tiếng trung du lịch: thượng hải

Là khu vườn và nhà cổ lớn êm đềm tĩnh lặng giữa thành phố Thượng Hải, Dự Viên được xây dựng cách đây khoảng 400 năm vào thời nhà Minh do ông Phan Doãn Đoan (Pan Yunduan) là tổng đốc tỉnh Tứ Xuyên xây năm 1559 để báo hiếu tặng cha mẹ nên đặt tên là Dự Viên, trong đó “viên” là vườn và “dự” có nghĩa là bình an và sức khỏe. Trong khu vườn này từ cây cối cho đến những bông hoa nhỏ đều được bố trí một cách rất hài hòa bên cạnh những suối nước, ao sen, đá tảng và kiến trúc lầu cát đầy nét mỹ thuật Trung Hoa.

3. Khu phố Tân Thiên Địa

– Tên tiếng Trung du lịch: 新天地 /Xīntiāndì/

tiếng trung du lịch: thượng hải
tiếng trung du lịch: thượng hải

Đây là khu phố bar và nhà hàng tấp nập nhất ở Thượng Hải thu hút cả dân bản địa cũng như khách du lịch. Phố Tân Thiên Địa được chia thành hai khu bắc và nam. Khu nam hiện đại, tập hợp đông đúc cửa hàng, nhà hàng và câu lạc bộ đêm. Trong lúc đó, khu bắc được thiết kế với những đặc trưng tương phản với khu nam.

4. Sông Hoàng Phố

– Tên tiếng Trung du lịch: 黄浦江 /HuángPǔ jiāng/

tiếng trung du lịch: thượng hải
tiếng trung du lịch: thượng hải

Đã đến Thượng Hải thì đừng bao giờ bỏ qua cơ hội dạo chơi trên song. Một cuộc du thuyền trên song Hoàng Phố là điều được gợi ý cho bất cứ ai từng đặt chân lên đất Thượng Hải. Đứng trên tàu, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp rực rỡ của đô thị từ một góc nhìn tuyệt đối mới. Bạn cũng sẽ thấy được những địa điểm lừng danh như tháp Kim Mậu, tháp truyền hình minh châu Phương Đông và công viên Hoàng Phố.

5. Đường Nam Kinh

– Tên tiếng Trung du lịch: 南京路 /NánJīng lù/

tiếng trung du lịch: thượng hải
tiếng trung du lịch: thượng hải

Nam Kinh là con đường mua sắm nổi tiếng nhất của Thượng Hải. Dài 5,5 km với hàng ngàn các gian hàng, cửa tiệm khác nhau. Ước tính mỗi ngày có khoảng 1,7 triệu lượt người qua lại khu vực này. Đây là thiên đường mua sắm không thể bỏ qua khi bạn đến Thượng Hải.

Đi du lịch Thượng Hải, các bạn đừng bỏ lỡ những điểm du lịch trên nhé. Rất nhiều điều bất ngờ và thú vị đang chờ đón bạn.

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Thẻ tìm kiếm:

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC