9389 lượt xem

Học tiếng Trung mất bao nhiêu tiền?

Hình ảnh học tiếng trung mất bao nhiêu tiền

Bạn đang có dự định học tiếng Trung cho người mới bắt đầu. Bạn đang lên danh sách các chi phí học tập để chuẩn bị số tiền vì kinh tế còn hạn hẹp và bạn chưa biết học tiếng Trung mất bao nhiêu tiền?

Việc tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu không phải là điều dễ dàng. Để rút ngắn thời gian và tiết kiệm tiền bạc thì nhiều người chọn học tại các trung tâm. Bên cạnh chất lượng thì học phí cũng là vấn đề được nhiều quan tâm. Tìm hiểu về chi phí là một điều rất tốt để bạn cân nhắc lựa chọn nơi để học, lên kế hoạch chi tiêu cho việc học tập…

Vậy học tiếng Trung mất bao nhiêu tiền? Cùng mình tìm hiểu nhé!

hinh-anh-hoc-tieng-trung-mat-bao-nhieu-tien

Các chi phí “cấu thành” nên học phí của khóa học tiếng Trung

1. Giáo viên

Chi phí thuê người giảng dạy chiếm phần nhiều khi làm học phí. Các mức chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào trình độ người dạy. Người trình độ HSK6 khác với cử nhân mới ra trường khác khác với Thạc sĩ khác với Tiến sĩ khác với người tu nghiệp bên Trung…. Vì sao? Vì thời gian và tiền bạc họ bỏ ra để lấy tấm bằng và kiến thức là khác nhau. Chính vì vậy khi truyền dạy kiến thức cho người khác thì cũng cần trả công xứng đáng.

2. Giáo trình giảng dạy

Hiện nay các giáo trình giảng dạy rất đa dạng từ giáo trình sẵn có đến giáo trình tự biên soạn. Nhiều trung tâm dạy theo giáo trình có sẵn trên thị trường, họ chỉ cần mua về, lên giáo án và dạy theo. Quy trình lặp lại trong nhiều năm. Chi phí thấp hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nhiều trung tâm chọn lộ trình giảng dạy khác, vì thế họ sẽ tự biên soạn giáo trình. Và tất nhiên, họ sẽ phải bỏ tiền để “mua chất xám” từ những chuyên gia để biên soạn theo mong muốn. Chất lượng giáo trình biên soạn cũng có nhiều loại: Ai biên soạn, cách thức trình bày, in ấn…

Đây cũng là chi phí khá cao khi làm học phí.

3. Cơ sở vật chất

Một môi trường học tập hiện đại, khang trang, sạch sẽ phần nào cũng giúp bạn yên tâm khi học tập.

Công nghệ hỗ trợ học tập rất nhiều trong thời buổi hiện nay. Nếu được đáp ứng tốt, việc học thuận tiện sẽ giúp bạn hứng thú và cải thiện trình độ hơn nhiều.

4. Chi phí nhân sự

Các trung tâm sẽ tổ chức nhân sự để phục vụ bạn “trước khi học” “trong khi học” và “sau khi học”.

Trung tâm tốt sẽ nhiệt tình và tận tâm với bạn bất cứ lúc nào. Trước khi học bạn được tư vấn kỹ lưỡng, trong khi học bạn được hỗ trợ tài liệu, giải đáp 24/7 các vấn đề gặp phải, sau khi học bạn được quan tâm, tư vấn cho các lộ trình nâng cao.

Các trung tâm phục vụ ít bước thì học phí sẽ thấp hơn các trung tâm phục vụ bạn từ A-Z, không để bạn bơ vơ.

5. Lộ trình học tập

Mỗi một trung tâm sẽ đưa ra lộ trình học tập khác nhau. Và đây cũng là điều bạn cần phân tích thật kỹ khi quyết định học.

Ví dụ:

Để học được HSK 3, bạn có hai lựa chọn như này:

Học 40 buổi 1 khóa, tuần 3 buổi sẽ là 3.5 tháng với chi phí 5 triệu, không chi phí phát sinh.

Học 78 buổi 3 khóa, tuần 3 buổi là 6.5 tháng với chi phí 6 triệu.

Với sự lựa chọn số 1: Bạn tiết kiệm được 3 tháng so với lựa chọn 2. Trong 3 tháng bạn có thể làm được nhiều việc khác. Kéo dài việc học quá lâu đôi khi cũng gây nhàm chán.

Với sự lựa chọn số 2: Bạn nghĩ sẽ tiết kiệm được tiền khi chi phí cho 1 buổi học rẻ hơn. Nhưng đầu ra chung quy là HSK 3. Bạn vẫn bị đắt.

Cái quan trọng vẫn là cuối cùng bạn thu nạp được gì, được bao nhiêu.

Vậy nên, bạn không nên ngần ngại hỏi rõ lộ trình, học phí để có sự so sánh tương quan giữa các trung tâm nhé!

6. Thương hiệu

Một chiếc Iphone đắt tiền không phải bởi chi phí sản xuất ra nó quá cao mà bạn đang phải trả 1 phần tiền cho giá trị thương hiệu Apple.

Cũng tương tự như vậy, một trung tâm lớn, họ luôn chú trọng xây dựng hình ảnh, uy tín trên thị trường. Luôn trau chuốt con chữ, đào tào nâng cao trình độ giáo viên, cải tiến giáo trình… tất cả để xây dựng THƯƠNG HIỆU.

Với tất cả các yếu tố trên, việc học tiếng Trung mất bao nhiêu tiền là câu hỏi rất chung chung và khó trả lời chính xác.

Nhưng theo tìm hiểu của mình về thị trường, ở các trung tâm uy tín và có tiếng hiện nay thì mức giá dao động từ 4.5 đến 5 triệu cho trình độ HSK 3.

Combo tự chinh phục HSK 3 – HSKK sơ cấp trong 80 ngày cùng MSutong

Để giúp các bạn muốn tự học tiếng Trung ở nhà có định hướng học tập rõ ràng, Thanhmaihsk giới thiệu combo sách tự học siêu đỉnh.

Trọn bộ combo bao gồm các tài liệu học tập, hỗ trợ suốt quá trình học giúp bạn tự học hiệu quả như đi học.

Với gói sản phẩm bao gồm:

Giáo trình Hán ngữ Msutong mới nhất Sổ tay tự học trong 80 ngày
File nghe MP3 tiện lợi Powperpoint bài giảng trực tuyến
Vở tập viết nâng cao Tuyển tập đề thi HSKK sơ cấp
Game Quizz cực thú vị VOD hướng dẫn phát âm chuẩn phổ thông
Vở bài tập nâng cao Chăm sóc học viên trọn đời

Học tiếng Trung tại nhà giờ không khó với combo sách tự học tại Thanhmaihsk chỉ 899k

Đăng ký ngay để nhận tư vấn và ưu đãi cực lớn với các combo nâng cao, chuyên sâu hơn nữa nhé!

Học phí THANHMAIHSK là bao nhiêu?

Hiện nay, trung tâm không công khai mức học phí cho các khóa học tiếng Trung. Lý do bởi học phí sẽ phụ thuộc vào trình độ đầu vào, lộ trình, nguyện vọng của học viên… để nắm rõ nhất thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của THANHMAIHSK và làm bài test nhé!

Bên cạnh đó, trung tâm cũng đưa ra các ưu đãi khi đăng ký học nữa đấy!

Mọi chi tiết về thông tin khóa học và ưu đãi, bạn liên hệ với THANHMAIHSK nhé!

Hotline: 1900 633 018

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC

    ĐĂNG KÝ MUA SÁCH TẠI ĐÂY