1884 lượt xem

Học tiếng trung qua bài hát sao cho hiệu quả nhất

Phương pháp học tiếng trung qua bài hát hẳn không còn lạ lẫm với nhiều người học tiếng Trung. Thế nhưng học như thế nào cho có hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được.

Âm nhạc là một trong những ma thuật dẫn dụ tốt nhất. Dù có thể một ngoại ngữ nghe chưa hiểu nhưng người ta cũng có thể hát theo và nhớ rất lâu. Vì vậy tại sao chúng ta không vận dụng ma thuật đó đúng cách.

Dưới dây là một số phương pháp tự học tiếng Trung để khai thác tối đa hiệu quả của loại ma thuật này nha!

Học tiếng Trung qua bài hát sao cho hiệu quả nhất

Chọn bài hát theo trình độ

Chọn bài hát là một khởi đầu vô cùng quan trọng trong quá trình học Trung qua bài hát. Chúng ta cần phải xác định trình độ của mình đang ở mức nào. Khi biết rõ mình đang ở đâu thì bạn sẽ biết bài hát nào phù hợp với mức tiếp cận hiện tại

Các bạn có thể đăng ký vào link để kiểm tra thử năng lực trình độ của mình

Tiếp theo đó, với những bạn nào còn kém, hãy bắt đầu với những bài hát dễ trước.

Ví dụ như: “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” “Chuột yêu gạo”… Đây là những bài hát mang tiết tấu chậm, hát rõ lời và nhạc nhạc nhàng sẽ rất dễ nghe,

Sau khi bạn đã gia tăng trình độ thì từng bước chuyển qua những bài hát khó hơn, nhanh hơn. Hãy nhớ, không nên đốt cháy giai đoạn. Vừa bước vào đã chọn một bài khó thì sẽ nhanh chóng chán nản và không muốn tiếp tục nữa.

Chọn bài hát theo sở thích

Sở thích cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn có động lực hơn rất nhiều. Song song với việc chọn theo trình độ. Với những thứ mà mình yêu thích, hẳn là hứng thú để học tiếng Trung qua bài hát đó là vô tận.

Bạn hãy xem xem, bạn có mê thần tượng nào không, dòng nhạc nào không. Đặc biệt với các thần tượng lại là một liều thuốc cực mạnh. Bạn sẽ có thêm lòng kiên trì khám phá nội dung bài hát đó. Bởi mục đích của bạn còn xem xem người mà mình thầm thương đang muốn nói điều gì đấy.

Nghe và hát mọi lúc mọi nơi

Qua rồi cái thời phải dùng băng đĩa hay cả cái đài to kềnh càng. Bạn nắm cả thế giới trong cái điện thoại thì tại sao không phát huy hiệu năng của nó. Đó là lúc đi trên xe buýt, đi bộ, ngồi chơi ở nhà…

Hoặc khi làm bất kỳ một việc gì cũng có thể học tiếng Trung qua bài hát. Vừa làm cho chúng ta thư thái lại giúp cho thứ ngoại ngữ này đi vào trí nhớ một cách  vô thức.

Dù là chủ động hay thụ động thì việc tiếp xúc với nó mọi lúc mọi nơi cũng khiến nó thẩm thấu vào từng tế bào đấy

Học tiếng trung qua bài hát theo đúng phương pháp sẽ đạt được hiệu quả tối đa
Học tiếng trung qua bài hát theo đúng phương pháp sẽ đạt được hiệu quả tối đa

Không chỉ nghe mà còn biến nó thành của mình. Không phân biệt hát hay hay hát dở, chỉ cần thích thì hát thôi. Bạn không cần phải ngại ngần nếu có khoe ra giọng ca không lấy gì làm truyền cảm ấy.  Chỉ cần mỗi ngày kiến thức một tốt hơn là được rồi. Còn nếu bạn là một giọng ca triển vọng thi hãy cho những người khác phải trố mắt để nhìn bạn đi nhé.

Nghe và ghi chép từ mới qua bài hát

Kết hợp giữa việc nghe là việc ghi chép. Bạn hãy chuẩn bị một cuốn sổ và bút để ghi lại tất cả những cái gì mới mẻ trong bài, kể cả cái cũ. Nghe ở mức độ chậm, nghe đến đâu ghi chép đến đấy. Hãy sử dụng hiểu quả nút “play”. Từ mới, ngữ pháp, cách dùng câu, cụm từ, có những lưu ý nào… khi ghi ra giấy bạn sẽ dễ dàng nắm bắt các trọng điểm hơn.

Sau khi tìm hiểu hết bài hát, hãy cùng nghe và chép lại cả bài hát. Mỗi lần ghi lại, não bộ của chúng ta lại có thể khắc sâu thêm một ít. Khi bạn không cần nhìn vào bất cứ đâu mà cũng có thể tự mình chép hết lời của bài hát thì bạn đã nắm trong tay rất nhiều từ vựng tiếng Trung. Như vậy quá trình học tiếng Trung qua bài hát mới phát huy tối đa hiệu quả.

Nghĩ ra các trò chơi với bài hát

Nếu bài hát, trò chơi lại có thể gắn kết thêm tình bạn bè thì thật chẳng có gì tốt hơn nữa. Hãy thử rủ bạn bè chơi trò chơi liên quan với các bài hát với mình.

Nào! Hãy soạn ra một danh sách bài hát rồi cùng chơi trò nghe nhạc đoán tên bài hát được không nhỉ. Chắchắn sẽ thú vị lắm đấy. Hoặc bạn hãy in lời bài hát ra giấy, xóa đi một số từ nào đó trong bài rồi mở bài hát lên. Sau đó mọi người cùng nghe bài hát và điền từ còn trống vào. Hãy đưa ra thưởng và phạt cho trò chơi để càng có thêm sự thú vị và động lực nhé.

Sử dụng vào thực tế

Thông thường lời của các bài hát đều là những câu nói mà người bản xứ vẫn thường dùng hằng ngày. Vì vậy, đưa những câu hát vào thực tế là điều rất hiệu quả. Khi bạn học một bài hát nếu như có câu hát phù hợp với hoàn cảnh thực tế, đừng ngần ngại. Hãy sử dụng ngay và luôn nhé. Bạn sẽ sành điệu hơn rất nhiều đấy.

Kết hợp hoàn hảo các phương pháp nghe, viết, nói, … để cùng nhau học tiếng Trung qua bài hát đạt hiệu qủa tốt nhất nhé các bạn.

Dưới đây là một list bài hát bạn có thể tham khảo để học tiếng Trung qua bài hát:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC