416 lượt xem

Lễ ký kết biên soạn bộ đề luyện thi New HSK 9 cấp

Nằm trong khuôn khổ của Tọa đàm trực tuyến “New hsk 9 cấp – ảnh hưởng đến xu thế dạy – học tiếng Trung Quốc tại Việt Nam”, Lễ ký kết hợp tác biên soạn bộ đề luyện thi New HSK 9 cấp đã được tổ chức thành công, đạt được thỏa thuận giữa Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục TMEDU Việt Nam (Thanhmaihsk) và trường Đại học Sư Phạm Thủ Đô Bắc Kinh.

=================

HSK 9 cấp mới – Làn sóng mới

Làn sóng thay đổi, cải cách về kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Trung HSK từ 6 cấp lên 9 cấp mới đã và đang tạo nên nhiều băn khoăn cho cộng đồng người học tiếng Trung tại Việt Nam.

Sự thay đổi NEW HSK 9 cấp là điều tất yếu để phù hợp với các tiêu chuẩn đánh giá trình độ ngôn ngữ quốc tế như CEFR (Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu) hay ACTFL (Quy Tắc Thành Thạo của Hội đồng Giảng dạy Ngoại ngữ Hoa Kỳ ), đảm bảo chất lượng Giáo dục Hán ngữ Quốc tế.

Tháng 3/2021, “Bộ Tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Trung trong công tác Giáo dục Hán ngữ quốc tế” đã được Ủy ban Đánh giá Tiêu chuẩn và Tiêu chuẩn Ngôn ngữ của Ủy ban Ngôn ngữ Quốc gia chấp thuận. Mở ra giai đoạn 3.0 trong quá trình phát triển của kỳ thi HSK.

Tiêu chuẩn mới đưa ra gồm “3 trình độ 9 cấp bậc”. Không chỉ tăng về lượng âm tiết mà còn tăng về lượng từ vựng, ngữ pháp. Đồng thời, đòi hỏi người học cần nắm vững 5 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, dịch. Tiêu chuẩn HSK 9 mới sẽ phân cấp rõ hơn trình độ của người học.

Vốn đang làm quen với HSK 6, sẽ vất vả hơn cho các bạn đang theo học tiếng Trung cần thay đổi sao cho phù hợp với những quy định mới. Cùng với đó, công tác nghiên cứu cách giảng dạy phù hợp với dạng đề thi mới cũng là bài toán khó dành cho các giáo viên giảng dạy bộ môn tiếng Trung. Tuy nhiên, đây sẽ là cơ hội để chúng ta phát huy toàn diện các kỹ năng quan trọng, giỏi lên đồng thời với cơ hội được tăng thêm, việc làm thu nhập đều tốt hơn.

Nhằm giải đáp những băn khoăn , thắc mắc về sự thay đổi HSK 9 cấp, Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục TMEDU Việt Nam (Thanhmaihsk) tổ chức tọa đàm trực tuyến với sự góp mặt của nhiều chuyên gia Hán ngữ giàu kinh nghiệm.

Khách mời đặc biệt:

 • Tiến sĩ Ứng Thần Cẩm – Đại học Sư phạm Thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc

 • PGS.TS Lý Bỉnh Chấn – Viện phó Viện Giao lưu văn hóa quốc tế trường Đại học Sư phạm Thủ đô

 • PGS. Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng Anh – Nguyên trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

 • Tiến sĩ Nguyễn Phước Lộc – Phó trưởng khoa tiếng Trung Quốc – Trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh

 • Tiến Sĩ Trần Thị Thanh Mai – CEO &Fouder TMEDU Việt Nam

Vấn đề nóng được giải quyết

Tọa đàm trực tuyến đã nhận được sự quan tâm đông đảo của người dạy và học tiếng Trung. Giải đáp những vấn đề “nóng” như:

✅ Sự khác biệt giữa HSK 6 cấp và HSK9 cấp mới

✅ Khó khăn, thuận lợi khi chuyển đổi sang HSK 9 cấp

✅ Yêu cầu mới dành cho người dạy tiếng Trung

✅ Ra mắt giới thiệu Hệ thống sản phẩm HSK 9 cấp và Hệ sinh thái NEW HSK 9 cấp của Thanhmaihsk vượt trội, đáp ứng tiêu chuẩn trình độ Quốc tế

Hệ thống sản phẩm NEW HSK 9 cấp

Hệ sinh thái New HSK 9 cấp

Đặc biệt, tọa đàm sẽ diễn ra Lễ ký kết Hợp tác biên soạn bộ đề luyện thi New HSK 9 cấp – 新HSK 9 级模拟试题集编写合作签订协议 với trường Đại học Sư Phạm Thủ Đô Bắc Kinh.

Sự góp mặt của PGS.TS. Lý Bỉnh Chấn (李秉震) – Viện phó Viện Giao lưu văn hóa quốc tế trường Đại học Sư phạm Thủ đô (首都师范大学国际文化学院副院)  lại cho các bạn những thông tin mới nhất về quá trình cải cách cũng như tiến độ thực hiện các bước trong xây dựng phương pháp giảng dạy HSK mới.

Lễ ký kết biên soạn bộ đề luyện thi New HSK 9 cấp

Đồng thời, với mong muốn tiên phong mang những tài liệu sát, chuẩn hóa trong dạy và học tiếng Trung theo tiêu chuẩn mới, Thanhmaihsk đã kết nối với trường Đại Học Sư Phạm Thủ Đô Bắc Kinh để cùng lên kế hoạch biên soạn Bộ đề luyện thi New HSK 9 cấp – 新HSK 9 级模拟试题集编写合作签订协议.

Đại diện pháp lý trường Đại học Sư phạm Thủ đô là PGS.TS. Lý Bỉnh Chấn và đại diện pháp lý Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục TMEDU Việt Nam là TS Trần Thị Thanh Mai sẽ cùng đi đến thỏa thuận chung trong hợp tác biên soạn, phát hành bộ sách.

Theo đó, Thanhmaihsk sẽ được phát hành độc quyền bộ sách tại Việt Nam, đảm bảo người học được tiếp cận kiến thức một cách chính thống, bản quyền.

Lễ ký kết hoàn thành tốt đẹp, mở ra một chặng đường cho chính Thanhmaihsk khai phá những chân trời tri thức mới, đánh thức tiềm năng học tiếng Trung trong mỗi người.

Sự kiện hợp tác không chỉ là một dấu mốc của Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục TMEDU Việt Nam, đây còn là một sự kiện trọng đại có tầm ảnh hưởng quốc gia đối với việc dạy và học tiếng Trung. Góp phần làm nên Sứ mệnh tiên phong cho bước ngoặt của giáo dục Hán ngữ  Việt Nam.

Đón xem buổi Lễ ký kết vào 19h30p tại Tọa đàm trực tuyến “New hsk 9 cấp – ảnh hưởng đến xu thế dạy – học tiếng Trung Quốc tại Việt Nam” nhé!

Xem sự kiện tại: https://www.facebook.com/events/985192972326104

Đăng ký để được tư vấn lộ trình khóa học HSK 9 cấp mới nha!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC