1573 lượt xem

Du học Trung Quốc hệ thạc sĩ nên học ngành gì?

Xác định mục tiêu chọn trường, chọn ngành là việc đầu tiêu cần làm khi bạn thực hiện ước mơ DU HỌC. Vậy trong thời đại ngày nay với sự phát triển về kinh tế, giáo dục và nhu cầu việc làm cho tương lai, các tiêu chí chọn ngành học cũng như xin học bổng du học Trung Quốc có thiên hướng chuyển động như thế nào? Cùng Tự học tiếng Trung tìm hiểu xu hướng du học Trung Quốc hệ thạc sĩ nên học ngành nào?

du-hoc-trung-quoc-thac-si-nen-chon-nganh-gi-1

1. Một số tiêu chí khi lựa chọn ngành nghề du học?

1. Bạn thích học gì? Làm nghề gì? Đại học bạn học liên quan đến ngành nào?

2. Bạn làm được những việc như thế nào? Năng lực của bạn có đáp ứng được sở thích của bạn không?

3. Bố mẹ bạn có hỗ trợ cho bạn trong việc xin việc làm sau này không? Và sẽ là công việc liên quan đến chuyên ngành nào?

4. Nhu cầu của xã hội là gì? Chuyên ngành bạn thích có đáp ứng được nhu cầu của xã hội hay chưa? Mình cần tính nước đi trước đón đầu, tránh chậm hơn xu thế

5. Bạn thích học trường nào, thành phố nào, ngành đó có dễ xin học bổng hay không?

Tùy mỗi bạn, mỗi hoàn cảnh khác nhau bạn sẽ có thứ tự ưu tiên khác nhau, nhưng về nguyên tắc nếu chuyên ngành bạn chọn đáp ứng được tất cả các yếu tố trên là tốt nhất.

2. Top ngành học được lựa chọn nhiều khi du học Trung Quốc thạc sĩ

du-hoc-trung-quoc-thac-si-nen-chon-nganh-gi-2

1. Quản trị nhân lực

Cũng là quản trị nhưng dễ học và dễ xin hơn Quản trị doanh nghiệp / quản trị kinh doanh/ tiền tệ. Quản trị nhân lực là một trong những chức năng quan trọng và cơ bản của công tác quản trị, bởi con người là bộ phận nòng cốt, là nguồn lực quan trọng nhất và cũng chính là trung tâm của sự phát triển của một công ty, doanh nghiệp. Vậy nên nhu cầu nhân lực và cơ hội việc làm sẽ rất rộng mở.

2. Quản trị du lịch

Phù hợp với các bạn thiên về văn hóa xã hội hơn dù cũng phải học vài môn toán. Quản trị du lịch – khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa.

Quản trị du lịch là bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch như:

– Chịu trách nhiệm phân công cho các hướng dẫn viên du lịch

– Nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch

– Quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý

– Lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch…

3. Truyền thông – Báo chí

Báo chí truyền thông là ngành học chưa bao giờ hết hot trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Nhu cầu cập nhật thông tin, tin tức ngày càng cao.

Báo chí truyền thông có cơ hội việc làm rất đa dạng tại Việt Nam. Tại Trung Quốc cũng có rất nhiều trường đại học có thể mạnh về học ngành này.

4. Quan hệ quốc tế

Quan hệ quốc tế là một ngành của chính trị học, nghiên cứu về ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các nước thông qua những hệ thống quốc tế.

Với các kiến thức liên ngành, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo và khả năng ngoại ngữ vượt trội thì cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở:

– Hoạt động ngoại giao, đàm phán quốc tế, nghiên cứu chính sách…tại các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, các tổ chức quốc tế.

– Đại diện thương hiệu, quản trị nhân sự, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện…ở các tập đoàn đa quốc gia:

– Làm việc tại các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ: quản lý dự án, đại diện truyền thông, sự kiện…

– Giảng dạy, nghiên cứu trong các ngành chính trị học, quan hệ quốc tế, ngoại giao, kinh tế – tài chính quốc tế, chính sách phát triển quốc tế…tại các trường đại học, các viện nghiên cứu.

5. Thiết kế thời trang

Thiết kế Thời trang là ngành học đào tạo các kỹ năng cần thiết cho việc sản xuất ra quần áo và phụ kiện nói chung mà mọi người có thể mặc lên người.

Các trường đại học Mỹ thuật tại Trung Quốc có thể mạnh lớn về ngành học này. Cơ hội nghề nghiệp cũng rất rộng mở.

Người học thiết kế thời trang cần có óc sáng tạo, yêu thích cái đẹp và có tư duy thẩm mỹ tốt.

6. Công nghệ thông tin

Trung Quốc là quốc gia có ngành công nghệ thông tin vô cùng phát triển, nhiều thành tựu khoa học vượt trội. Nhiều trường đại học tập trung và có thế mạnh về ngành công nghệ thông tin, mục tiêu đào tạo nhân tài để phục vụ nhu cầu con người trong thời đại 4.0

Đây cũng là một lĩnh vực mở, đem lại cơ hội nghề nghiệp cực kì lớn cho người học.

7. Kế toán

Về cơ bản, ngành Kế toán hiện nay được phân làm ba chuyên ngành chính: kế toán kiểm toán, kế toán ngân hàng và kế toán tài chính.

Kế toán là công việc không thể thiếu, nhu cầu từ các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Cơ hội nghề nghiệp rất lớn.

Người học kế toán đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ và tư duy tốt để thực hiện công việc hiệu quả.

8. Hán ngữ

Hán ngữ là một trong những ngành được lựa chọn nhiều nhất khi du học Trung Quốc hệ thạc sĩ. Các ngành học Hán ngữ cũng rất đa dạng như Ngôn ngữ trung, Sư phạm, Hán ngữ thương mại…

Các trường đại học ở các khu vực Bắc Kinh, Thượng Hải, Giang Tô, Quảng Tây… là những vùng được nhiều du học sinh lựa chọn.

9. Xã hội học

Xã hội học là khoa học về các quy luật và tính quy luật xã hội chung. Các ngành học vô cùng đa dạng như tâm lý học, quản lý công….

Ngành xã hội học giúp sinh viên có thể nắm bắt và phân tích các vấn đề trong xã hội. Sinh viên có nhiệm vụ tìm hiểu, nghiên cứu và trả lời các vấn đề như: Tại sao bạo lực trẻ em ngày một gia tăng, tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình,… nó gắn liền với sự phát triển của xã hội, phát triển của cộng đồng.

Người học ngành này cũng cần có những tố chất nhất định như:

 • Thích tìm hiểu các quy luật trong đời sống xã hội, con người
 • Suy nghĩ sâu sắc, độc lập, sáng tạo;
 • Chăm chỉ, chịu khó, tỉ mỉ;
 • Có khả năng tự tổ chức công việc, khả năng tự học, tự nghiên cứu;
 • Thích học các môn xã hội.

10. Các ngành nghề thuộc các ngành công nghiệp hay kỹ thuật.

Bởi xu hướng hiện tại ưu tiên kĩ sư có tay nghề có đào tạo chuyên sâu nên nhu cầu nhân lực và cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở. Các trường đai học Trung Quốc cũng có rất nhiều trường đại học chuyên về ngành kỹ sư, kỹ thuật.

Ngành học đòi hỏi người học cần có tư duy tốt, tính toán giỏi và khả năng kiên trì, kiên nhẫn.

Hiện nay THANHMAIHSK và du học Vimiss có sự hợp tác chặt chẽ với các trường Đại học hàng đầu tại Trung Quốc hứa hẹn cho bạn một môi trường học tập đáp ứng đủ mục tiêu về các chuyên ngành du học trung quốc hệ thạc sĩ đa dạng, chất lượng đào tạo vượt trội.

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC