1339 lượt xem

Du học tại Thượng Hải: Vì sao nên chọn Thượng Hải để đi du học

Bạn có biết tại tại sao Thượng Hải luôn luôn hiện diện trong cách danh sách điểm đến du học hấp dẫn của học sinh, sinh viên khi có ước mơ DU HỌC TRUNG QUỐC không? Vì sao ư ? Đơn giản lắm….Thượng Hải, một trung tâm kinh tế châu Á, một thành phố sầm uất nhộn nhịp, một nơi văn hóa Đông Tây hòa quyện tinh tế. Cùng tìm hiểu rõ lý do vì sao nên du học tại Thượng Hải nhé!

Những lý do vì sao nên du học tại Thượng Hải?

Tháp truyền hình Minh Châu

1. Thượng Hải – một trong những thành phố trung tâm của thế giới

Một Thượng Hải nhộn nhịp nằm cạnh con sông Hoàng Phố yên bình. Phía Tây được bao quanh bởi tỉnh Giang Tô, phía Đông liền kề với Biển Đông và lui về phía Nam là nơi ngự trị của vịnh Hàng Châu. Với vị trí như thế, Thượng Hải được ví như điểm trung tâm vành đai biển chạy dọc Trung Quốc, thành phố phát triển hàng đầu về hàng hải.

Từ khi Trung Quốc bắt đầu triển khai công cuộc cải cách và đổi mới, Thượng Hải cùng với đó không ngừng mở rộng, nâng tầm vị thế. Những thay đổi ấy cũng kéo theo sự thay đổi về cơ sở hạ tầng, các công trình kiến trúc hiện đại, tiện nghi.

Thượng Hải cũng được kì vọng bắt kịp đà chạy của thế giới, trở thành thành phố trung tâm phát triển về kinh tế, tài chính, thương mại, đầu tư và giao thông không chỉ riêng Trung Quốc mà còn là toàn thế giới.

2. Phong cảnh đẹp

Phong cảnh cũng là một trong những nét “quyến rũ” du khách khi đến Thượng Hải. Các công trình của thành phố được xây dựng trong nhiều giai đoạn khác nhau với những phong cách thiết kế đặc trưng từ nhiều nơi trên thế giới. Vừa hài hòa cùng lối kiến trúc đậm đà bản sắc văn hóa Trung Hoa. Có thể kể tên một vài địa danh không thể không tới ở Thượng Hải như: Bến Thượng Hải, Tân Thiên Địa, Dự Viên, Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông, Cầu Nam Phố.

Xem thêm: Du lịch Thượng Hải: 5 địa danh không nên bỏ qua

3. Ẩm thực đa dạng

Đặc sản Thượng Hải

Một nét thu hút khác của Thượng Hải chính là “ Ẩm thực “. Ẩm thực Thượng Hải đúng nghĩa thực chất là sự kết hợp những tinh hoa của các nền ẩm thực các miền đất khác dọc theo sông Dương Tử. Sau nhiều năm trau dồi, các đầu bếp nơi đây mới tạo nên một phong cách ẩm thực riêng của địa phương đồng thời không ngừng đón nhận các đầu bếp từ Anh, Singapore, Australia, Mỹ… .

Xem thêm: Đặc sản Thượng Hải nhất định phải thử khi đến đây

4. Nhiều trường đại học tốt

Học bổng đa dạng

Ngoài ra, Thượng Hải còn là thành phố mở rộng cánh cửa chào đón sinh viên nước ngoài tới du học nhất. Từ những năm 1954 Thượng Hải đã bắt đầu tiếp nhận du học sinh nước ngoài. Tới thập niên 90, số lượng du học sinh tại thành phố này tăng vọt.

Năm 1997, Thượng Hải đón nhận hơn 5000 du học sinh từ 101 quốc gia. Tới năm 2007, con số du học sinh nước ngoài tại các trường Đại học ở Thượng Hải đã lên tới hơn 34887 người từ hơn 160 quốc gia khác trên thế giới, trong đó du học sinh Việt Nam chiếm một phần không hề nhỏ.

Những trường đại học ở Thượng Hải cũng luôn thuộc top các trường có chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hàng đầu Trung Quốc. Du học tại Thượng Hải cũng là xu hướng mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam theo đuổi.

Xem thêm: Trường đại học tại Thượng Hải dành cho du học sinh

Giống như loài hoa biểu tượng của Thành phố – hoa mộc lan trắng. Thượng Hải cũng giống như đóa hoa nở rộ trắng muốt, sạch sẽ và tinh khiết. Thành phố Thượng Hải luôn trên đà phát triển với nguồn năng lượng dồi dào kể ngày kể đêm hứa hẹn cho bạn một môi trường khám phá và học tập lý tưởng.

Nếu bạn có nhu cầu và mong muốn học tập tại Thượng Hải, liên hệ ngay với du học Vimiss để được tư vấn nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC