800 lượt xem

Nguyên tắc nhúng khi học tiếng Trung

Hình ảnh nguyên tắc nhúng khi học tiếng Trung

Gần đây, một phương pháp học tiếng Trung mới được đánh giá cao đó là phương pháp nhúng. Tiếng Trung nhúng ra đời đã giúp cho rất nhiều người học tiếng Trung một cách hiệu quả, bài bản. Các khóa học tiếng Trung tại THANHMAIHSK đã được áp dụng phương pháp tiếng Trung nhúng và đem lại những kết quả rất tốt. Bạn cũng có thể tự tạo cho mình một môi trường “nhúng” tại nhà với những nguyên tắc nhúng khi học tiếng Trung dưới đây.

Nguyên tắc “nhúng” khi học tiếng Trung

Luôn nghe bằng tiếng Trung

Quy tắc phát triển kỹ năng ngôn ngữ là theo thứ tự: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong 4 kỹ năng này thì nghe và đọc đóng vai trò là “input”, còn nói và viết đóng vai trò là “output”. Muốn nói giỏi thì phải nghe nhiều, muốn viết giỏi thì phải đọc nhiều. Vì vậy nếu bạn muốn học tốt tiếng Trung hãy nghe thật nhiều.

Tuy nhiên việc nghe cũng nên được thực hiện một cách chủ động. Bạn nên sử dụng các ứng dụng nghe để tập trung nghe về các chủ đề, như vậy bạn sẽ dễ hiểu hơn. Sau vài lần nghe, bạn hãy tập nói theo để kiểm tra mình có bắt kịp được hội thoại hay không? Lâu dần, chắc chắn trình độ của bạn sẽ tăng lên rất nhiều đó.

Hình ảnh nguyên tắc nhúng khi học tiếng Trung

Học “nhúng” là không dịch nghĩa sang tiếng Việt để hiểu

Nguyên tắc “nhúng” này giúp bạn hình thành tư duy bằng tiếng Trung. Khi học từ mới, bạn nên tìm giải nghĩa bằng tiếng Trung hoặc học bằng hình ảnh, hành động, như vậy sẽ nhớ lâu hơn. Bạn có thể sử dụng flashcard để dán tên những đồ vật xung quanh mình. Nhìn mỗi ngày như vậy sẽ giúp bạn in sâu vào bộ não lúc nào không hay đó!

Lâu dần, thói quen này sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi giao tiếp, bạn sẽ không còn phải “nghĩ” bằng tiếng Việt ở trong đầu, dịch tiếng Trung để nói mà có thể phản xạ bằng tiếng Trung luôn.

Nguyên tắc : Không học từ mới đơn lẻ

Cách học từ vựng kém hiệu quả nhất đó là lên list từ mới rồi học thuộc. Bạn sẽ quên luôn mà thôi. Thay vì đó, phương pháp nhúng tiếng Trung sẽ giúp bạn học từ ở trong câu. Khi học từ mới, hãy đặt từ đó trong các tình huống mà nó có nghĩa. Sau đó luyện tập để nhớ và như vậy bạn không chỉ học 1 từ thôi đâu, mà học được rất nhiều từ vựng khác cũng như ngữ pháp nữa. Khi gặp tình huống giao tiếp bạn có thể phát ra được cả câu hoàn chỉnh chứ không phải đợi sắp xếp ngôn từ trong đầu nữa.

Trên đây là một số nguyên tắc khi học tiếng Trung nhúng. Đây là một phương pháp mới nhưng đã giúp rất nhiều học viên của THANHMAIHSK đạt thành tích cao trong học tập.

Đến THANHMAIHSK và trải nghiệm những giờ học tiếng Trung thật tuyệt vời nhé!

Xem thêm:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC