1636 lượt xem

Nguyệt Nha Tuyền – Trăng Trên Sa Mạc

Nguyệt Nha Tuyền là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Cam Túc – Trung Quốc. Với hình dạng độc đáo đã thu hút nhiều khách du lịch mỗi năm. Cùng mình khám phá Nguyên Nha Tuyền xem có gì thú vị nhé!

Nguyệt Nha Tuyền – Trăng Trên Sa Mạc

Nguyệt Nha Tuyền hồ nước hình trăng lưỡi liềm, một thiên đường giữa sa mạc mênh mông bao la cát gió. Cách thành phố Đôn Hoàng, thuộc tỉnh Cam Túc Trung Quốc 5km về phía tây nam. Nguyệt Nha Tuyền không biết từ bao giờ nguy nga hiện hữu. Như hình ảnh phản chiếu của vầng trăng lưỡi liềm chưa tròn tháng xuống trái đất, như miền cực lạc loài người giữa sa mạc nắng cháy.

Xưa Nguyệt Nha Tuyền(月牙泉) còn có tên Ác Oa Trì, Sa Tỉnh, Dược Tuyền. Tên goi  Nguyệt Nha Tuyền được đặt từ thời nhà Thanh. Nơi đây thuộc khí hậu lục địa ôn đới. Mùa đông lạnh, mùa hè nóng, chênh lệch nhiệt độ năm lớn, lượng mưa tập trung, bốn mùa rõ rệt. Nhiệt độ trung bình ở Đôn Hoàng vào tháng 1 là -7,9°C, nhiệt độ thấp nhất là -22,2°C, nhiệt độ trung bình vào tháng 7 là 25,7°C và nhiệt độ cao nhất là 38,9°C. Nhiệt độ cực đại cao nhất là 60 °C, nhiệt độ thấp nhất là 0,1°C

Nguyệt Nha Tuyền đã có cách đây hơn 2000 năm, đây là điểm dừng chân không thể bỏ qua của các thương nhân Ả Rập trên Con Đường Tơ Lụa huyền thoại. Đồng thời, nó cũng nằm trên tuyến hành trình về với cõi Phật của các tín đồ Phật giáo từ khắp nơi.

Dọc theo bờ hồ Nguyệt Nha Tuyền là một ngôi chùa mang kiến trúc truyền thống Trung Hoa, được xây dựng từ thời nhà Hán. Một công trình kiến trúc mang nét đặc trưng kiến trúc cổ Trung Hoa, như một lâu đài nguy nga tráng lệ giữa sa mạc.

Ngày nay Nguyệt Nha Tuyền là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch. Ngoài ra du khác có thể tham quan Núi Minh Sa có tên vì âm thanh di chuyển của cát.. Núi được hình thành do sự tích tụ của cát lún, dài khoảng 40 km từ đông sang tây. Rộng khoảng 20 km từ bắc xuống nam, và độ cao cao nhất là 1715 mét. Các ngọn núi của nó được liên kết bởi cát và các rặng núi, và các đỉnh giống như lưỡi kiếm, rất ngoạn mục. Cát ngũ sắc hồng, vàng, lục, trắng, đen lấp lánh trong mờ không một hạt bụi. Nếu gặp ma sát và rung động, nó sẽ phát ra âm thanh như trống và tù và.

Thiên nhiên thật kỳ diệu đúng không các bạn! Khám phá vẻ đẹp , phong cảnh mỗi vùng miền đều đem lại cho bạn những góc nhìn thật tuyệt về thế giới.

Tham khảo:

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC