878 lượt xem

Nguyệt Nha Tuyền – Trăng Trên Sa Mạc

Nguyệt Nha Tuyền hồ nước hình trăng lưỡi liềm, một thiên đường giữa sa mạc mênh mông bao la cát gió. Cách thành phố Đôn Hoàng, thuộc tỉnh Cam Túc Trung Quốc 5km về phía tây nam, Nguyệt Nha Tuyền không biết từ bao giờ nguy nga hiện hữu, như hình ảnh phản chiếu của vầng trăng lưỡi liềm chưa tròn tháng xuống trái đất, như miền cực lạc loài người giữa sa mạc nắng cháy.

Xưa Nguyệt Nha Tuyền(月牙泉) còn có tên Ác Oa Trì, Sa Tỉnh, Dược Tuyền. Tên goi  Nguyệt Nha Tuyền được đặt từ thời nhà Thanh.

Nguyệt Nha Tuyền đã có cách đây hơn 2000 năm, đây là điểm dừng chân không thể bỏ qua của các thương nhân Ả Rập trên Con Đường Tơ Lụa huyền thoại. Đồng thời, nó cũng nằm trên tuyến hành trình về với cõi Phật của các tín đồ Phật giáo từ khắp nơi.

Dọc theo bờ hồ Nguyệt Nha Tuyền là một ngôi chùa mang kiến trúc truyền thống Trung Hoa, được xây dựng từ thời nhà Hán, một công trình kiến trúc mang nét đặc trưng kiến trúc cổ Trung Hoa, như một lâu đài nguy nga tráng lệ giữa sa mạc.

Ngày nay Nguyệt Nha Tuyền là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch. Nhưng do quá trình sa mạc hóa diện tích và chiều sâu của hồ đang ngày càng sụt giảm.

TUHOCTIENGTRUNG.VN

Tham khảo:

Vài nét đặc biệt về văn hóa Trung Quốc

Tết Trùng Cửu của người Trung Quốc(9/9 âm lịch)

Cùng học ngữ pháp tiếng trung (P3): Động từ

Từ vựng tiếng Trung – Chủ đề xưng hô trong gia đình

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC