2242 lượt xem

Phần mềm tự học tiếng Trung

Trong quá trình tự học tiếng Trung tại nhà, bên cạnh giáo trình thì sử dụng các phần mềm tự học tiếng Trung sẽ giúp ích thêm cho bạn. Tăng khả năng nhớ từ, tương tác để luyện tập, giúp bạn cải thiện trình độ của mình. Cùng tham khảo các phần mềm được các bạn sử dụng nhiều hiện nay nhé!

Các phần mềm tự học tiếng Trung bổ ích

1. Hello Chinese

App quá nổi tiếng với những bạn tự học tiếng Trung rồi. Hello Chinese chia bài theo các chủ đề từ cấp độ dễ đến khó.

Có các trò chơi và bài test sau mỗi bài học và muốn học lên các bài tiếp theo thì các bạn phải vượt qua được các trò chơi và bài test đó.

App còn có chức năng chấm điểm phát âm, mặc dù độ chính xác chỉ tương đối thôi nhưng mà vẫn giúp ích được mình trong quá trình luyện nói.

2. Chinese Skill

Cũng giống như Hello Chinese, app này học theo các chủ đề từ dễ đến khó. Bạn cần phải vượt qua lần lượt từng bài học một để mở khóa bài học tiếp theo.

ChineseSkill cũng có phần đánh giá phát âm, các câu hỏi, game đố để ôn luyện như đập trứng…,

Và một tính năng mình thấy khá đặc biệt của Chinese Skill là có cả phần luyện viết chữ Hán giúp bạn ghi nhớ cách viết từ mới.

3. Super Chinese

Super Chinese là app học tiếng Trung theo bài khóa, đoạn hội thoại và từ vựng liên quan.

Một tính năng độc đáo mình thấy khá ưng đó là app sẽ tiến hành đánh giá phát âm của bạn ở mức độ cả câu luôn. Bạn sẽ ghi âm một câu và app sẽ chỉ ra những từ bạn cần sửa.

Khi dùng bản miễn phí thì mỗi ngày bạn có 10 phút để học. Bên cạnh đó khi làm các câu hỏi luyện tập đúng, bạn còn được thưởng điển, nên việc học cũng trở nên hứng thú rất nhiều.

4. 9MIN

App này học theo bài khóa giống như học với giáo trình Hán Ngữ. Mỗi bài học sẽ có bài khóa, từ vựng, ngữ pháp, đọc – nghe hiểu với khẩu ngữ luyện tập.

Thiết kế chương trình khá bài bản, kiến thức học được cũng tổng hợp, chắc chắn hơn. Cứ sau một phần học là một phần luyện tập luôn để mình nhớ kiến thức. Các dạng câu hỏi luyện tập rất đa dạng, giống với các dạng bài tập lúc thi HSK.

Phần phát âm chi tiết, có video mô tả cách phát âm với giải thích đi kèm dễ hiểu. Giọng đọc phổ thông dễ nghe. App có phần theo dõi, thống kê quá trình học tập rất chi tiết, có điểm danh hàng ngày để tạo động lực.

5. Hanzii

Đây vừa là app từ điển vừa là app học. Hanzii cho phép tra từ điển 2 chiều. Khi tra Trung-Việt có các cách tra là tra theo phiên âm, vẽ nét, theo bộ thủ, có cả quét bằng hình ảnh nữa, rất tiện nếu bạn không nhớ mặt chữ. Khi tra 1 từ mới, app sẽ có các phần giải thích ngữ nghĩa, cách viết Hán tự, Mẫu cẫu, Ngữ pháp, Hình ảnh. Bên cạnh từ điển ra thì Hanzii còn có nhiều chức năng khác khác ví dụ như Luyện đề HSK, sổ tay từ vựng, kiểm tra phát âm, dịch văn bản.

Hi vọng bài viêt này sẽ giúp bạn tham khảo được những app học tiếng Trung hiệu quả.

Xem thêm:

Thẻ tìm kiếm:
BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

  Chọn cơ sở gần bạn nhất?

  Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


  Họ tên (Bắt buộc)

  Số điện thoại (Bắt buộc)


  X
  ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC

  Báo điểm HSK nhận quà