1393 lượt xem

Thủ tục gia hạn visa tại Trung Quốc cho người Việt Nam

Hình ảnh Thủ tục gia hạn visa tại Trung Quốc cho người Việt Nam

Khi bạn đã gần hết hạn visa tại Trung Quốc mà muốn gia hạn tiếp thì cần chuẩn bị những thủ tục gì? Cách gia hạn visa cho người Việt Nam tại Trung Quốc. Cùng tìm hiểu thủ tục gia hạn visa tại Trung Quốc nhé!

Thủ tục gia hạn visa tại Trung Quốc cho người Việt Nam

Trước khi visa hết hạn, bạn phải chuẩn bị các tài liệu để nộp đơn cho bộ phận quản lý thị thực của Trung Quốc. Nếu bạn đã hết hạn, bạn có thể nộp đơn xin bảo vệ người tị nạn hoặc trở về nước để xin bảo vệ người tị nạn.

1. Điều kiện gia hạn visa tại Trung Quốc

Điều kiện gia hạn visa Trung Quốc gồm có:

 • Người nộp đơn phải ở Trung Quốc.
 • Thị thực trước đây của người nộp đơn là Hạng B (doanh nghiệp / du lịch), Hạng F (sinh viên), v.v.
 • Thị thực trước đây của người nộp đơn phải có hiệu lực, hoặc thời gian hết hạn thị thực không quá 48 tháng,
 • Người nộp đơn phải nộp đơn xin cùng loại thị thực lần này.

2. Hồ sơ để xin gia hạn visa tại Trung Quốc

 • Hộ chiếu hợp lệ

Nếu hộ chiếu của bạn sẽ hết hạn sau sáu tháng kể từ ngày bạn dự kiến ​​đến, hoặc nếu nó bị hỏng, hoặc nếu không có trang cấp visa trống trong hộ chiếu của bạn, vui lòng đăng ký hộ chiếu mới trước khi bạn đến phỏng vấn. Trang xác nhận mẫu DS-160. Vui lòng cho biết tên của bạn, tên Trung Quốc, địa chỉ gia đình Trung Quốc, tên công ty và địa chỉ.

 • Đơn xin việc
 • Ảnh cá nhân

Một ảnh chân dung nền trắng vuông 2″ x 2″ (51 mm x 51 mm) trong 6 tháng.

 • Biên bản gốc lệ phí xin visa

Bạn có thể trả lệ phí xin visa 904 RMB tại bất kỳ chi nhánh nào của Ngân hàng CITIC Trung Quốc tại Trung Quốc (kể từ ngày 24 tháng 7 năm 2008). Vui lòng đính kèm hóa đơn bằng keo hoặc băng dính vào nửa dưới của trang xác nhận.

 • Trình bày các tài liệu có tính kinh tế, xã hội, gia đình hoặc ràng buộc với bạn;

Trình bày các tài liệu kinh tế, xã hội, gia đình hoặc các tài liệu khác ràng buộc bạn để giúp bạn chứng minh ý định quay lại Trung Quốc sau một thời gian ngắn. Ví dụ: sổ tài khoản, chứng minh thư, chứng nhận việc làm, phiếu lương có thể phản ánh khách quan thu nhập hàng tháng của bạn, sổ tiết kiệm với hồ sơ truy cập thông thường, v.v.

 • Thông tin người mời;

Thư mời: Nếu bạn được mời đến thăm Trung Quốc, việc cung cấp các thông tin sau sẽ giúp bạn nộp đơn: thông tin về người mời và lịch trình được sắp xếp trước.

 • Lịch trình du lịch trước;
 • Bằng chứng về quỹ ;

Chứng minh rằng bạn có khả năng thanh toán cho toàn bộ thời gian ở Trung Quốc mà không phải làm việc, chẳng hạn như bảng lương phản ánh khách quan thu nhập hàng tháng của bạn và sổ tiết kiệm có hồ sơ truy cập bình thường.

 • Thư mời chi tiết từ đối tác.

Trên đây là thủ tục gia hạn visa cho người Việt Nam tại Trung Quốc. Làm việc và sinh sống tại Trung Quốc sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội mới. Chúc các bạn thành công nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  Trả lời

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC