125 lượt xem

Các trường đại học tại Giang Tây Trung Quốc

Giang Tây có tên từ Đường Tây Giang Nam do Hoàng đế Huyền Tông của nhà Đường thành lập vào năm 733 sau Công nguyên , có nghĩa là khu vực phía tây của Giang Nam. Cùng mình tìm hiểu về các trường đại học tại Giang Tây Trung Quốc có chất lượng dạy tốt và được du học sinh lựa chọn để đi du học Trung Quốc nhé!

1. Khám phá tỉnh Giang Tây

Về mặt địa lý: Tỉnh Giang Tây, gọi là “Cân”, là khu vực hành chính cấp tỉnh của Trung Quốc, thủ phủ của tỉnh là thành phố Nam Xương. Nằm ở phía đông nam Trung Quốc, ở bờ nam của trung và hạ lưu sông Dương Tử. Giáp tỉnh Chiết Giang và tỉnh Phúc Kiến , tỉnh Quảng Đông ở phía nam , tỉnh Hồ Nam ở phía tây , và sông Dương Tử ở phía bắc và giáp tỉnh Hồ Bắc và tỉnh An Huy, là vùng nội địa trung tâm của đồng bằng sông Dương Tử , đồng bằng sông Châu Giang và bờ biển phía tây của eo biển Đài Loan.

cac-truong-dai-hoc-tai-giang-tay-trung-quoc-1
Giang Tây nghĩa là phía tây Giang Nam

Về kinh tế: Tỉnh Giang Tây là một trong những vùng sản xuất ngũ cốc quan trọng ở phía nam sông Dương Tử ở Trung Quốc, chủ yếu là lúa gạo . Chăn nuôi ở tỉnh Giang Tây chủ yếu là chăn nuôi lợn và thủy cầm. Một trong những tỉnh có nghề cá nước ngọt trọng điểm ở Trung Quốc. Tỉnh Giang Tây có ngành công nghiệp khai thác và luyện kim loại màu phát triển, dần hình thành một cơ sở sản xuất kim loại màu quan trọng của quốc gia với “Nam Vonfram và Đồng Bắc” làm cơ quan chính. Năm 2023, GDP của tỉnh Giang Tây sẽ là 3,22001 tỷ nhân dân tệ, tăng 4,1% so với năm trước.

Về khí hậu: Khí hậu tỉnh Giang Tây là khí hậu cận nhiệt đới ấm áp và ẩm gió mùa, nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 16,3-25°C. Nhìn chung tăng dần từ Bắc vào Nam. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở khu vực miền núi phía đông bắc và tây bắc Giang Tây và đồng bằng hồ Bà Dương là 16,3-17,5oC. Trong khi ở lưu vực phía nam Cam Túc là 19,0-25oC. Mùa hè dài, nhiệt độ trung bình tháng 7 là 28,0-29,8°C, riêng vùng núi quanh tỉnh là 26,9-28,0°C.

Về Ngôn ngữ: các ngôn ngữ sử dụng ở Giang Tây có phương ngữ Cám, phương ngữ Khách Gia, Ngô Phương Nham, Quan thoại Giang Hoài, phương ngữ người Hồi. Các dân tộc thiểu số khác ở Giang Tây, chủ yếu là người She không nói ngôn ngữ dân tộc thiểu số của họ mà chỉ nói tiếng địa phương của Trung Quốc.

Về giáo dục: Tính đến cuối năm 2023, tỉnh Giang Tây có 109 trường cao đẳng, đại học tổng hợp (bao gồm cao đẳng tổng hợp và cao đẳng dạy nghề), 568 trường trung học phổ thông, 272 trường trung cấp nghề.

cac-truong-dai-hoc-tai-giang-tay-trung-quoc-1
Giang Tây có nhiều trường đại học lớn

2. Các trường đại học tại Giang Tây

Tên trường Thời điểm thành lập trường vị trí Mức độ Nhận xét
Đại học Nam Xương 1921 Nam Xương Tiến sĩ Dự án 211
Dự án xây dựng năng lực cơ bản của trường đại học xây dựng kỷ luật hạng nhất cho các trường đại học miền Trung và miền Tây
Đại học Giao thông Đông Hoa 1971 Nam Xương Tiến sĩ Dự án nâng cao năng lực cơ bản của các trường đại học miền Trung và miền Tây
Đại học Nông nghiệp Giang Tây 1940 Nam Xương Tiến sĩ Dự án nâng cao năng lực cơ bản của các trường đại học miền Trung và miền Tây
Đại học Sư phạm Giang Tây 1940 Nam Xương Tiến sĩ Dự án nâng cao năng lực cơ bản của các trường đại học miền Trung và miền Tây
Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây 1923 Nam Xương Tiến sĩ Dự án nâng cao năng lực cơ bản của các trường đại học miền Trung và miền Tây
Đại học Khoa học và Công nghệ Đông Hoa 1956 Nam Xương Tiến sĩ Dự án nâng cao năng lực cơ bản cho các trường cao đẳng và đại học ở khu vực miền Trung và miền Tây đang điều hành các trường học ở hai nơi ( Nam Xương và Phúc Châu )
Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Giang Tây 1959 Nam Xương Tiến sĩ
Đại học Hàng không Nam Xương 1952 Nam Xương Thạc sĩ
Đại học Sư phạm Khoa học và Công nghệ Giang Tây 1952 Nam Xương Thạc sĩ
Viện Công nghệ Nam Xương 1958 Nam Xương Thạc sĩ
Đại học Sư phạm Nam Xương 1952 Nam Xương Cử nhân
Đại học Sư phạm Dự Chương 1908 Nam Xương Cử nhân
Viện Công nghệ Thời trang Giang Tây năm 1991 Nam Xương Cử nhân
Đại học Khoa học và Công nghệ Giang Tây 1994 Nam Xương Cử nhân
Viện Khoa học và Công nghệ Ứng dụng Giang Tây 1984 Nam Xương Cử nhân
Đại học Kỹ thuật và Dạy nghề Phần mềm Giang Tây Năm 2003 Nam Xương Cử nhân
Đại học Gốm sứ Cảnh Đức Trấn 1910 Cảnh Đức Trấn Tiến sĩ Dự án nâng cao năng lực cơ bản của các trường đại học miền Trung và miền Tây
Đại học Cảnh Đức Trấn 1977 Cảnh Đức Trấn Cử nhân
Đại học Cửu Giang 1901 Cửu Giang Cử nhân
Viện công nghệ Giang Tây 1983 Tân Dư Cử nhân
Đại học Khoa học và Công nghệ Giang Tây 1958 Cám Châu Tiến sĩ
Đại học Sư phạm Cam Nam 1958 Cám Châu Thạc sĩ
Đại học Y Cam Nam 1941 Cám Châu Thạc sĩ
Đại học Khoa học và Công nghệ Giang Tây Trường Khoa học Ứng dụng 2001 Cám Châu Cử nhân
Đại học Cảnh Cương Sơn 1958 Cát An Thạc sĩ
Đại học Nghi Xuân 1958 Nghi Xuân Thạc sĩ
Đại học Khoa học và Công nghệ Đông Hoa 1956 Phúc Châu Tiến sĩ Dự án nâng cao năng lực cơ bản cho các trường cao đẳng và đại học ở khu vực miền Trung và miền Tây đang điều hành các trường học ở hai nơi ( Nam Xương và Phúc Châu )
Đại học Sư phạm Thượng Nhiêu 1958 Thượng Nhiêu Cử nhân

Trên đây là thông tin về các trường đại học tại Giang Tây , hy vọng sẽ giúp bạn có nguồn thông tin tổng hợp để lựa chọn. Các bạn tìm hiểu về du học Trung Quốc, vui lòng liên hệ Du học Vimiss để được tư vấn nhé!

  ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

  BẠN MUỐN ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC NÀO ?

  Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK tự hào là trung tâm có số lượng học viên đông và chất lượng nhất. Giảng viên trình độ trên đại học, giáo trình chuyên biệt, cơ sở vật chất hiện đại và vị trí phủ khắp HN , HCM với 10 cơ sở.

   Chọn cơ sở gần bạn nhất?

   Bạn đang quan tâm đến khóa học nào?


   Họ tên (Bắt buộc)

   Số điện thoại (Bắt buộc)


   X
   ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC